สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: วิธีการสร้างรายได้แบบ Passive Income จาก Youtube ปี 2020

2561-07-13

วิธีการสร้างรายได้แบบ Passive Income จาก Youtube ปี 2020

ผมแน่ใจว่า คุณจะต้องเห็นด้วยกับผม เมื่อผมพูดว่าการหาเงินจาก Youtube มันยากมาก ถึงขั้นยากที่สุด
โดยเฉพาะ เมื่อมีข้อมูลหรือช่องทางการหาเงินออนไลน์ต่างๆ มากมาย ที่คุณเห็นอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต ที่ทำให้คุณต้องสับสน! ว่าวิธีการหาเงินจาก Youtube ทำยังไง
วิธีไหนจริงหรือหลอกลวงกันแน่? ทำยูทูปแล้วได้เงินจริงหรือไม่?

ในบทความนี้ผมจะแสดงให้คุณเห็นว่า การหารายได้จาก Youtube ในปี 2018 นี้ เป็นวิธีการที่ไม่ยาก เพราะว่าทันที ที่คุณลงมือทำอย่างจริงจัง ผมรับรองว่าคุณจะมีรายได้เข้ามาทุกเดือนแน่นอน และเป็นรายได้แบบ Passive Income ที่ยูทูปจะจ่ายให้คุณ เหมาะสมกับผลงานของคุณ


วิธีการหาเงินจาก Youtube ด้วยการผลิตวิดีโอสุดเจ๋ง


อันดับแรก ก่อนที่คุณอยากจะหารายได้กับ Youtube ด้วยการสร้างวิดีโอ คุณจะต้องรู้
● เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกสร้างวิดีโอ
● มีเพียงมือถือเครื่องเดียว ก็ใช้ผลิตวิดีโอได้

เคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกสร้างวิดีโอ

คุณอาจจะยังคิดไม่ออกอยู่ใช่ไหมครับ ว่าจะสร้างวิดีโอเรื่องอะไรดี หรือสไตล์ไหนดี?
ผมรู้ว่าแต่ละคนมีความรู้ความสามารถอยู่ในตัว และแต่ละคนนั่น เก่งไม่เหมือนกัน มีความถนัดและชำนาญกันคนละอย่าง บางคนก็อยากจะแสดงออกให้คนอื่นรู้ถึงความสามารถของตนเอง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร และมีวิธีไหนบ้าง? เช่นเดียวกันกับผม
ซึ่งปกติเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยพูด ไม่กล้าแสดงออกมากนัก มีเพื่อนและคนที่ผมรู้จักหลายคนที่เขาประสบผลสำเร็จในด้านต่างๆ พวกเขาเหล่านั้นมีความสามารถ และมักจะแสดงออกให้คนอื่นเห็นและได้รู้จักถึงความเก่งในตัวของเขา ทำให้พวกเขามีชื่อเสียง และความสำเร็จในด้านอื่นๆ ตามมา

ทำให้ผมย้อนกลับมาดูที่ตัวเองว่า "ผมก็มีความสามารถและเก่งกาจนี่หว่า! ทำไมไม่แสดงออกให้คนอื่น เขาได้รู้จักบ้างละ แล้วตัวคุณละครับ! ทำไมไม่ลองแสดงออกถึงความสามารถที่มีอยู่ของตนเอง ให้คนอื่นได้รู้ซะเลยละ อย่าเก็บซ่อนไว้คนเดียว ไม่แน่! คุณอาจจะเป็นคนดัง ในชั่วข้ามคืนเลยก็ได้

อยากรู้ไหมครับว่าผมทำอย่างไร? ผมพยายามบอกคนอื่นให้รู้ว่าผมกำลังสร้างวิดีโอสุดเจ๋งแค่ไหน และมีเนื้อเรื่องน่าสนใจ มีสาระน่าดู น่าติดตามมากขนาดไหน จนถึงตอนนี้ผมก็ไม่หยุดที่จะผลิตวิดีโอที่มีคุณภาพให้แก่ผู้ชมที่ติดตามดูวิดีโอยูทูป ของผม อยากจะบอกว่ามันยอดเยี่ยมมากและมีความสุขที่สุดที่ได้ทำในสิ่งที่ชอบ ทำให้คนดูได้ประโยชน์และมีความสุขไปด้วยกัน

ทั้งหมดที่ผมบอกมานั้น มันยังสามารถสร้างรายได้ให้ผมอีกทางหนึ่งด้วย หากคุณต้องการสร้างวิดีโอสุดเจ๋งของคุณ แล้วคุณจะรออะไรอยู่ครับ จงรีบทำในสิ่งที่คุณหลงใหลมันซะตอนนี้เลยสิ!

มือถือเครื่องเดียว ก็ผลิตวิดีโอได้แล้ว


คุณไม่จำเป็นต้องมีกล้องถ่ายวิดีโอราคาแพง เพียงคุณมีมือถือเครื่องเดียวที่สามารถถ่ายวิดีโอความคมชัดระดับ HD คุณก็สามารถผลิตวิดีโอลงยูทูปได้แล้ว

ผมจะบอกคุณถึงวิธีการถ่ายทำวิดีโอด้วยมือถือแบบง่ายๆ ต่อจากนั้นก็จะแนะนำกล้องวิดีโอและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการถ่ายทำวิดีโอและการตัดต่อสำหรับมืออาชีพให้คุณ หลังจากคุณได้เริ่มลงมือทำยูทูปแล้ว


มาดูวิธีการถ่ายวิดีโอด้วยมือถือของผม

ในช่วงเริ่มแรกของการถ่ายทำวิดีโอลงยูทูปของผม ใช้เพียงมือถือธรรมดาๆ ที่ถ่ายทำวิดีโอได้ ความรู้หรือเทคนิคการถ่ายภาพหรือถ่ายทำวิดีโอก็ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย ผมใช้เพียงการถ่ายวิดีโอถึงเรื่องที่ผมอยากจะถ่าย โดยได้พูดอธิบายประกอบไปด้วยในขณะที่ถ่ายวิดีโอ

ในวิดีโอที่ผมถ่ายรีวิวใน 1-3 ตอนแรก อาจจะเคอะเขิน หรือพูดไม่ค่อยคล่องมากนัก แต่หลังจากนั้นผมก็ค่อยๆ ปรับวิธีการพูด และเทคนิควิธีการถ่ายทำวิดีโอเพิ่มขึ้นอีกหลายตอน จนมีความชำนาญและคล่องไปเองโดยปริยาย

จากที่กล่าวมา ในเมื่อผมทำได้! แล้วคุณคิดว่า คุณจะทำได้ไหมครับ?


ทำอย่างไร? ถึงจะเป็น Youtube Partner Program (YPP) และสร้างรายได้กับยูทูปได้


หลายๆ คนที่เป็นยูทูปเบอร์อยู่แล้ว หรือคนใหม่ที่กำลังคิดจะทำ อาจจะคิดว่ามันยาก แต่ผมมีเคล็ดลับมาแนะนำให้กับคุณ ถ้าคุณกลัวว่าจะทำไม่ได้ คุณก็อาจจะเสียโอกาสในการสร้างรายได้ หาเงินแบบ Passive Income

ผมจะบอกคุณว่า จริงๆ แล้ว การจะมีรายได้จากยูทูปนั้น ทำได้ไม่ยากนักและเป็นไปได้ เพราะว่ามียูทูปเบอร์คนไทยหลายคนที่ประสบผลสำเร็จ มีรายได้หลักพันไปจนถึงหลักล้านบาทแล้วก็มี ยิ่งยูทูปเบอร์ในต่างประเทศมีรายได้เป็นหลักหลายร้อยล้านบาทเลยทีเดียว ใช่! คุณฟังไม่ผิดหรอก ยูทูปเบอร์ต่างประเทศมีรายได้หลักร้อยล้านบาท โอ้วแม่เจ้า! มันเยอะมากม๊าก


แต่คุณอาจจะได้ยินมา หรือได้ฟังจากคนที่เขาทำยูทูปแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ เล่าให้คุณฟัง ทำให้คุณกลัว และคิดว่าการหาเงินจากยูทูปมันยาก เลยไม่กล้าลองที่จะทำยูทูปไปเลย

แต่เดี๋ยวก่อน! ยังมีมากกว่านั้น ในการทำยูทูปหรือการเป็นยูทูปเบอร์ (Youtuber) หรือวิธีทำยูทูปเอง ไม่ใช่เพียงแต่การถ่ายทำวิดีโอ แล้วก็อัพโหลดลงมาในยูทูปเท่านั้น ผมรู้ว่า! มันเว่อร์ไปแล้ว ที่ผมจะพูดว่าผมมีเทคนิคและเคล็ดลับพิเศษที่ซ่อนไว้ในการทำยูทูป ที่อยากจะบอกคุณ

แล้วทำไมยูทูปเบอร์บางคนทำเงินได้มาก แต่บางคนกลับทำไม่ได้เลยสักบาทเดียว?

สมมติว่าคุณเล่นหุ้น หุ้นหนึ่งมานานแล้ว แต่ยังไม่ทำรายได้หรือผลกำไรมากนัก และเช้าวันหนึ่ง คุณตื่นขึ้นมาพบว่าหุ้นตัวนั้นของคุณ มีราคาขึ้นมาหลายเท่าตัวภายในชั่วข้ามคืน และสร้างผลกำไรให้คุณมากมายมหาศาล ทำให้คุณรวยขึ้นมาทันที คุณจะรู้สึกอย่างไร?

คุณอาจสงสัยในการทำยูทูปหรือเป็นยูทูปเบอร์ก็เหมือนกัน นอกจากจะมีเทคนิคและเคล็ดลับวิธีการต่างๆ แล้ว ก็ต้องอาศัยจังหวะ รอคอยเวลา และโอกาสเช่นกัน แต่ถ้าคุณทำได้แล้ว คุณก็จะมีรายได้แบบ Passive Income เข้ามาทุกเดือนเลยเชียวละ

สรุปบทความ

>
เป็นไงบ้างครับ! กับเคล็ดลับการสร้างรายได้กับยูทูปด้วยการผลิตวิดีโอ ถ้าคุณผลิตวิดีโอได้สุดเจ๋ง มีเนื้อหา หรือเนื้อเรื่อง เป็นที่สนใจของคนดูแล้วก็ ผมขอรับรองว่า Youtube Channel ของคุณนั้น จะมีคนเข้ามาดูวิดีโอของคุณอย่างแน่นอนและถ้าคุณอัพโหลดวิดีโอลงยูทูปอย่างต่อเนื่อง ก็จะค่อยๆ มีคนดูและคนติดตามดูวิดีโอของคุณเพิ่มขึ้นทีละนิดจนมีมากขึ้นในที่สุด แต่วิดีโอของคุณทั้งหมดจะได้รับการชมในแต่ละวิดีโอมากน้อยไม่เท่ากัน และจะสะสมยอดคนดู (Views) ไปเรื่อยๆ

ในบทความตอนต่อไป ผมจะมาบอกถึงวิธีการเลือกกลุ่มผู้ชมหรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย ( Audience Target ) ว่าคุณควรจะเลือกผู้ชมแบบกลุ่มผู้ชมที่มีขนาดใหญ่ ( Mass ) หรือเลือกกลุ่มผู้ชมเฉพาะกลุ่มดี ( Niche)


เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำตลาดด้วย Youtube


Tweet: กดทวีต! บนโพสต์ของคุณเพื่อรับการแชร์จาก Social มากขึ้น -- https://ctt.ac/5JMo9+ Via @indycreator รีบกดทวีตให้เพื่อนรู้เลย! ถ้าอยากมีรายได้ Passive Income แบบผม