สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: วิธีการใช้คำที่ทรงพลัง (Power Word)

2561-08-20

วิธีการใช้คำที่ทรงพลัง (Power Word)

Chaiyapat Chuenchom | 8/20/2561 | | | |

ถ้าคุณต้องการที่จะทำให้วิดีโอยูทูปของคุณมีคนดูและคนกดติดตามเยอะๆ โดยไม่ต้องทำงานหนักมากนักเกี่ยวกับการหาคนมาดูวิดีโอของคุณ? นี่เป็นเคล็ดลับของการทำให้คนดูวิดีโอของคุณเพิ่มขึ้น และคุณสามารถที่จะหาคนมาดูวิดีโอใหม่ๆ ได้เป็นพันคน ภายในเวลาอันรวดเร็ว

และทำให้คุณไม่ต้องทำงานเยอะและไม่ต้องเสียเวลามาก คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อโฆษณา คุณก็สามารถที่จะได้รับยอดคนดูเพ่ิมขึ้นด้วยวิธีง่ายๆ

ในความเป็นจริงนั้น มีเคล็ดลับที่คุณสามารถทำมันได้ง่ายๆ


เพราะว่าในบทความตอนนี้ ผมได้รวบรวมคำพูดที่ทรงพลัง (Power Word) ที่ดีที่สุด จากแหล่งต่างๆ ดังนั้นคุณสามารถที่จะใช้เพื่อดึงดูดคนดูยูทูปของคุณด้วยคำเหล่านี้ ให้มาดูวิดีโอของคุณมากขึ้น

ทั้งหมดนี้คุณก็สามารถทำได้ ก่อนอื่นไปดูความหมายของคำพูดที่ทรงพลังก่อน

Long Tail Pro


Power Word คืออะไร?


Power Word คือ คำพูดที่กล่าวสร้างความรู้สึกกระตุ้นอารมณ์ให้แก่คนอ่าน หรือผู้ชม เมื่ออ่านหรือพูดแล้ว มันสร้างความรู้สึก่อย่างใดอย่างหนึ่งในทันทีแก่ผู้อ่านหรือผู้ฟัง ให้เกิดความอยากรู้อยากเห็น และทำตามคำพูดนั้น และคำนั้นก็จะติดอยู่ในความจำของเขาในทันที

คุณสามารถใช้คำพูดที่ทรงพลังเหล่านี้ในหัวข้อวิดีโอยูทูป หรือคำบรรยายวิดีโอ และพูดแฝงใส่เข้าไปในเนื้อหาวิดีโอของคุณก็ได้ เพื่อสร้างการตอบสนองจากผู้ดูวิดีโอของคุณ

มีมากมายหลายร้อยคำพูดที่คุณจะเลือกใช้ ผมแนะนำให้คุณไปดูคำพูดที่ทรงพลัง (Power Word) ที่นี่ ซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ โดยแยกตามตัวอักษร และคุณสามารถแปลมาเป็น คำพูดภาษาไทยได้ เพื่อนำมาใช้ใส่ในวิดีโอยูทูปของคุณได้ในทุกช่วงที่ผมได้บอกมา

หรือถ้าคุณต้องการรู้คำพูดที่มีพลังอีกหลายๆ คำ เพื่อใช้เขียนบทความ หรือใส่แทรกเข้าไปในเนื้อหาวิดีโอยูทูป เพื่อสร้างอารมณ์ร่วมแก่ผู้อ่านหรือผู้ดู คุณก็สามารถรับ List Sheet ที่ผมได้รวบรวม Power Word ที่ใช้ในสถานการณ์ต่างๆ ได้


แล้วคุณยังสามารถที่จะซื้อหนังสือ Power Word ที่มีคำพูดที่ทรงพลังมากกว่า 6,000 คำเพื่อช่วยในการโฆษณาเว็บไซต์หรือยูทูปวิดีโอของคุณ ช่วยสร้างไอเดียในการเขียนบทความของคุณได้เป็นอย่างดี

มี 2 เล่มที่ผมจะแนะนำให้คุณไปซื้อใน AMAZON

Words That Sell
More Words That Sell

สองเล่มนี้ เป็นหนังสือที่รวบรวม Power Word ไว้มากมายหลายพันคำ และสามารถนำไปใช้ได้ในหลายสถานการณ์ เมื่อคุณต้องการใช้นำไปเขียนบทความโฆษณาเว็บไซต์ หนังสือ และแทรกเข้าไปในคำพูดของวิดีโอที่ถ่ายทำเพื่ออัพโหลดลงยูทูปชาแนลก็ได้

มีคำอธิบายของผู้เขียนและประโยชน์ของการใช้ Power Word ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการใช้คำเพื่อสร้างอารมณ์โรแมนติก คุณก็สามารถหาคำที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อดังกล่าวได้

มีเทคนิคและเคล็ดลับแนะนำในการเขียน การวาง Power Word ที่คุณสามารถอ้างอิงและนำมาใช้ได้ คุณยังสามารถนำไปพัฒนาทักษะการเขียนของคุณได้มากขึ้นอีกด้วย

วิธีการใช้ Power Word ใช้อย่างไร?


คำพูดบางคำแม้เพียงสั้นๆ ก็มีพลังที่จะกระตุ้นอารมณ์และความรู้สึกหรือดึงดูดความสนใจของผู้อ่านหรือผู้ฟังได้ หลายคนพยายามสรรหาคำพูดหรือประโยคสั้นๆ มาเขียนหรือกล่าวเพื่อโน้มน้าวชักจุูงใจคนอ่านหรือคนฟัง เพื่อให้เกิดความสนใจในคำพูดหรือประโยคเหล่านั้น แต่ก็มักจะไม่มีไอเดีย หรือนึกไม่ออกว่าจะใช้คำไหนดี ทำให้การเขียนบทความหรือการพูดน่าเบื่อ และไม่น่าสนใจเอาเสียเลย

บทความเพื่อใช้โฆษณาไม่ว่าจะในเว็บไซต์ หรือบล็อกที่คุณเขียนแม้จะมีเนื้อหาเยอะ ก็อาจจะไม่ส่งผลต่อคนอ่านที่จะเข้ามาอ่านบทความคุณจนจบได้

ทำไมผมรู้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นความคิดที่แตกต่างแหวกแนวไปบ้าง แต่ที่ผมพูดอย่างนั้น ก็เพราะว่า ผมมีเคล็ดลับที่จะมาบอกคุณ ในการเขียนบทความหรือการพูดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม


คุณรู้หรือไม่ว่าทำไมบางคนเขียนบทความอะไร หรือพูดเรื่องอะไร ก็น่าอ่าน และมีคนสนใจติดตามฟังเยอะแยะ แต่บางคนเขียนเยอะ พูดเยอะก็ไม่เห็นมีคนเข้ามาดูหรือสนใจแต่อย่างใด

ถ้าสมมติว่าคุณพูดอะไร หรือพูดเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แล้วมีคนตั้งใจฟังคุณ และคนที่ฟังคุณทั้งหมดนั้นเชื่อคุณหมดทุกคน คุณคิดว่ามันเป็นไปได้หรือไม่? ผมขอบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ผมมีเคล็ดลับในการใช้คำในการเขียนหรือการพูด เพื่อให้คนสนใจและติดตามดูคุณได้มากที่สุด

วิธีการใช้ Power Word ใน Title หัวข้อบทความหรือชื่อคลิปวิดีโอ


วิธีการใช้ Power Word นั้นไม่ยาก สามารถเริ่มใช้ใส่ในหัวข้อบทความหรือแทรกอยู่ในชื่อคลิปวิดีโอแต่ละตอนในยูทูปได้เลย

นี่เป็นตัวอย่างการใช้ Power Word แทรกไว้ในหัวข้อบทความ ด้วยเทคนิคง่ายๆ จะแทรกในตอนต้น, ตรงกลาง, ส่วนท้ายของหัวข้อก็แล้วแต่ความเหมาะสมเข้ากับประโยคที่อ่านแล้วมีความหมายและเข้าใจได้

1. มหัศจรรย์! ยอดคนดูเป็นล้านกับคำพูดไม่กี่คำ (แทรกไว้ต้นประโยคก่อนหรือหลัง intro video
2. วิธีการพูดให้คนประทับใจด้วยเคล็ดลับของนักพูดที่คุณต้องรู้ (แทรกไว้กลางประโยค)
3. 10 วิธีเอาชนะใจคนฟังด้วยวลีสุดคลาสสิค (แทรกไว้ท้ายประโยค)

การใส่ Power Word แทรกเข้าไปในรูปแบบนี้ คนอ่านหรือคุณอาจจะไม่รู้สึกแตกต่างจากคำพูดอื่นๆ ในประโยคทั้งหมดมากนัก แต่มันก็ได้ผลแน่นอน เพราะว่าคำที่ทรงพลัง (Power Word) พวกนี้ สามารถที่จะทำให้คนอ่านรู้สึกหรือกระตุ้นอารมณ์ให้เกิดการอยากรู้อยากเห็น ทำให้เกิดความสนใจที่จะอ่านเนื้อหาหรือเนื้อเรื่อง หรือดูคลิปวิดีโอของคุณต่อไป

นี้เป็นวิดีโอตัวอย่างการใช้ Power Word แทรกในหัวข้อวิดีโอหรือหัวข้อโฆษณา Ads


วิธีการใช้ Power Word แทรกในเนื้อหาของบทความหรือแทรกเป็นคำพูดในวิดีโอของคุณ


บล็อกเกอร์หรือยูทูปเบอร์ที่เก่งๆ จะเขียนบทความได้น่าอ่านและน่าสนใจ ชวนติดตามเป็นอย่างมาก เทคนิคหนึ่งที่พวกเขาใช้กันก็คือ การใช้ Power Word แทรกเข้าไปในเนื้อหาของบทความที่เขียน หรือแทรกเข้าไปเป็นคำพูดในวิดีโอที่ถ่ายทำ
ซึ่งเป็นเทคนิคที่ผมได้นำมาใช้ในการเขียนบทความหรือถ่ายทำวิดีโอของผมลงยูทูป และก็ใช้ได้ผลเป็นอย่างดี โดยเป็นการเขียนแทรก Power Word ลงไปเป็นระยะๆ ในบทความ หรือในเนื้อหาคำพูดในวิดีโอ

มีหลักในการเขียนกระตุ้นให้คนอ่านหรือผู้ฟังเกิดความอยากรู้อยากเห็น ทำให้ตื่นตาตื่นใจ แปลกใจ ทำให้เกิดความสนใจในเรื่องนั้นๆ โดยดึงอารมณ์ร่วมและความรู้สึกของผู้อ่านหรือผู้ฟังออกมา โดยโปรย Power Word ตั้งแต่ตอนต้นบทความหรือตอนต้นวิดีโอ จนถึงตอนจบของบทความหรือตอนท้ายวิดีโอไว้โดยตลอดแม้การเขียนเพื่อดึงอารมณ์หรือความรู้สึกของคนอ่านจะยาก และต้องใช้ศิลปะและทักษะความชำนาญในการเขียนพอสมควร แต่ถ้าคุณทำตามวิธีการที่ผมบอกไว้ โดยฝึกบ่อยๆ คุณก็จะชำนาญและทำได้โดยง่ายเอง

กุญแจสำคัญของการเขียนบทความหรือทำวิดีโอโดยแทรก Power Word เข้าไปด้วย จะทำให้คนอ่านหรือคนฟัง มีอารมณ์ร่วมในบทความหรือเนื้อหาวิดีโอของคุณ ที่น่าสนใจและมีคุณภาพ จนไม่ละสายตาหรือไม่สนใจที่จะหยุดดูวิดีโอของคุณได้นั้นเอง

สรุปบทความ


ทั้งหมดนั้นเป็นเคล็ดลับการใช้ Power Word ที่จะทำให้คนอ่านบทความสนใจเข้ามาอ่านบทความในบล็อกของคุณ หรือคนดูวิดีโอของคุณมีความรู้สึกอยากดูวิดีโอยูทูปของคุณมากขึ้นเหลือเกิน

ทำให้คนอ่านหรือคนฟังตราตรึงใจ ดึงดูดใจด้วยเทคนิคเหล่านี้ที่ผมบอกมา

ถ้าคุณตัดสินใจพุ่งเป้าไปที่การสร้างรายได้จากบล๊อกเกอร์หรือจากการเป็นยูทูปเบอร์ นี่เป็นหนทางของคุณที่จะสร้างรายได้ด้วยการมีปฎิสัมพันธ์กับคนอ่านและคนดูให้มากขึ้น จะทำให้คุณประสบผลสำเร็จได้

มันไม่ง่าย และมันก็ไม่ยาก เพียงแค่คุณลงมือทำ