สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: หาเงินออนไลน์หลักหมื่นบาทต่อเดือนจากการเขียน Blog

2562-02-07

หาเงินออนไลน์หลักหมื่นบาทต่อเดือนจากการเขียน Blog

ผมจะบอกคุณว่าทำได้อย่างไร? จากการหาเงินออนไลน์แบบง่ายๆ จากการเขียนบล็อก แม้ว่าคุณจะนึกต่อต้านผมในใจ หาว่าผมคุยโม้โอ้อวดหรือเปล่า หาเงินจากการเขียนบล็อกเนี่ยนะ! ได้เป็นหมื่นบาทต่อเดือน สงสัยจะหลอกลวงหรือเปล่า?

ผมยังยืนยันว่าทำได้จริงๆ และบล็อกเกอร์ไทยหลายๆ คนก็มีรายได้เป็นหลักหลายหมื่นบาทต่อเดือน แต่ถ้าเป็นบล็อกเกอร์ต่างประเทศมีรายได้เป็นแสนบาทต่อเดือน หรือได้เป็นหลักหลายล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

แม้ในช่วงเริ่มทำบล็อกใหม่ๆ จะมีคนเข้าชมบล็อกของคุณไม่ถึง 50 คนต่อวันซะด้วยซ้ำ มันเป็นเรื่องปกติที่บล็อกเกอร์ทุกคนก็เริ่มจาก 0 บาท ด้วยกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือถ้าคุณไม่ลงมือทำคุณก็จะไม่มีรายได้อย่างที่ผมบอกนั้นแน่นอน เพราะว่าเรื่องนี้มันเป็น Mindset ของแต่ละคน บางคนไม่สนใจก็จะเฉยๆ แต่สำหรับคนที่สนใจ ก็จะเริ่มลงมือทำบล็อกขึ้นมาทันที เหมือนที่ผมกำลังทำอยู่นี้ไงครับ

ในบทความนี้ผมจะแสดงให้คุณเห็นว่าเขาหาเงินได้เป็นหมื่นบาทต่อเดือน ได้ด้วยวิธีการเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ (Affiliate Program)

มันไม่สำคัญว่าจะต้องมีคนเข้าชมบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณจำนวนเยอะๆ แต่ถ้าเจ้าของบล็อกมีใจรักและชื่นชอบในการเขียนบล็อก เมื่อคุณเขียนสิ่งดีๆ และฟรีกับผู้อ่าน มันก็สามารถที่จะช่วยทำเงินให้คุณได้ โดยที่คุณไม่ต้องผลิตสินค้าหรือบริการขึ้นมาเองให้ยุ่งยาก และไม่มีต้นทุนแต่อย่างใด


เพียงไม่กี่ขั้นตอนดังต่อไปนี้ คุณก็สามารถที่จะหาเงินออนไลน์จากบล็อกของคุณได้แล้ว คุณจะต้องลงมือทำด้วยตัวเอง เพื่อดูว่ามันได้เงินมาอย่างไร และต้องทำอย่างไร ด้วยวิธีไหนจึงจะสามารถหาเงินออนไลน์ได้เร็วและเยอะ บทความตอนนี้ผมเพียงแค่จะปูพื้นและแนะนำวิธีการเบื้องต้นให้เท่านั้น
เพราะการจะทำเงินได้มากหรือน้อย มันขึ้นอยู่กับการทุ่มเทลงมือทำของคุณเองเท่านั้น

ตัวแทนโฆษณาออนไลน์ (Affiliate Program) คืออะไร?


ตัวแทนโฆษณาออนไลน์ Affiliate คือ การนำสินค้าหรือบริการของบริษัทอื่น มาแปะลิงค์โฆษณาไว้ในบล็อกหรือเว็บไซต์ของเจ้าของ เมื่อมีคนกดลิงค์เข้าไป และซื้อสินค้าหรือบริการจากโฆษณานั้นๆ จากบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ คุณก็จะได้ค่าคอมมิชชั่นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากราคาสินค้าและบริการที่ได้ตกลงกันไว้

สมมติว่าผมสร้างโปรแกรมสแกนไวรัสมาหนึ่งโปรแกรม โปรแกรมสแกนไวรัสนี้ ผมตั้งราคาไว้ 100 บาทต่อหนึ่งการดาวน์โหลดไปใช้งาน แล้วผมนำโปรแกรมฯ นั้นมาให้ ใครก็ได้ช่วยนำไปโฆษณาออนไลน์ Affiliate ถ้าใครขายได้ในแต่ละครั้งตามจำนวนการดาวน์โหลด ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นไปครั้งละ 20% หรือ 20 บาทต่อการดาวน์โหลดหนึ่งครั้ง

ถ้าคุณตกลงและนำโปรแกรมฯ ของผมนี้ไปแปะลิงค์โฆษณาในบล็อกของคุณ คุณก็เป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ Affiliate Partner กับสินค้าของผมแล้ว

การขายสินค้าไม่ไช่การคิดราคาเพิ่มจากผู้ซื้อแต่อย่างใด แต่เป็นส่วนของเงินค่าคอมมิชชั่นที่ผมได้กำหนดไว้แล้วจากราคาสินค้าของผม คือผมเจ้าของสินค้าได้ 80 บาท คุณผู้โฆษณาขายให้ ได้ 20 บาท ไม่มีการจำกัดจำนวนสินค้าหรือบริการในการโฆษณาออนไลน์ คุณจะนำไปโฆษณาขายกี่ครั้งก็ได้ หรือนำไปแปะโฆษณาไว้ในบล็อกหรือเว็บไซต์กี่เว็บก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นบนช่อง Youtube หรือบล็อกของคุณเอง หรือโฆษณาผ่านในรายการอีเมล์ของคุณก็ได้

การจะเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ Affiliate เพื่อหาเงินค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้าและบริการ คุณไม่ต้องเป็นเจ้าของสินค้าและบริการ เพราะ Affiliate Program เขามีเครื่องมือการขายสำเร็จรูปให้คุณอยู่ แล้ว เพียงคุณนำโค้ดของสินค้าและบริการไปแปะลิงค์ไว้ในบล็อกของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องไปเฝ้าดูหรือปรับแต่งอะไรมาก จะมีคนเข้ามาดูบล็อกคุณในแต่ละวัน แต่ละเดือน แต่ละปี ถ้าเขาคลิกผ่านลิงค์ไปซื้อสินค้าและบริการนั้น คุณก็ได้ค่าคอมมิชชั่นโดยอัตโนมัติทันที

แล้วฉันจะขายสินค้าหรือบริการอะไรดีละ? ผมคิดว่า นี่เป็นคำถามที่คุณอยากจะถามผมแน่ๆ

อะไรก็ได้ที่คุณคิดว่าเป็นประโยชน์กับผู้อ่านบล็อกของคุณ หรือเขาน่าจะชอบ

โดยการเขียนบล็อกของคุณแนะนำถึงสินค้าและบริการนั้นได้โดยตรง แล้วทำการแปะ Affiliate Link ไว้ หรือแปะลิงค์สินค้าและบริการไว้ตามแต่ละหน้าในบล็อกของคุณ ตามตำแหน่งต่างๆ หรือเขียนบรรยายเป็นบทความถึงสรรพคุณหรือประโยชน์จากสินค้าที่คุณเคยใช้แล้วดี คุณชื่นชอบ นำลิงค์สินค้าชนิดนั้น แปะ Affiliate Link ไว้ประกอบบทความนั้นๆ

ยังมีวิธีการอีกมากมายที่จะนำ Affiliate Link ไปโฆษณาได้ ถ้าคุณคิดว่าสินค้าและบริการของตัวแทนโฆษณาออนไลน์นั้นดีและมีประโยชน์ต่อผู้อ่านบล็อกของคุณ ให้คุณนึกถึงสินค้าและบริการแบบกว้างๆ ไว้ เช่น
 • หนังสือที่คุณอ่าน
 • โปรแกรมที่คุณชอบใช้
 • แอพพลิเคชั่นที่คุณชอบ
 • E-Book ที่คุณอยากแนะนำ
 • สินค้าอุปโภคณ์บริโภคต่างๆ ( อาหารเสริมวิตามิน, โปรตีน, เครื่องเล่นเกม, โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ) สินค้าที่คุณใช้ในชีวิตประจำวัน

เมื่อคุณคิดว่าสินค้าหรือบริการไหน น่าจะมีดีและมีประโยชน์ต่อผู้อ่านบล็อกของคุณ คุณก็สามารถที่จะเสนอขายหรือแนะนำสินค้าและบริการนั้นให้กับผู้อ่านที่เขาต้องการจะซื้อได้


ไปดูตัวอย่างผมใช้การเขียนบรรยายถึงหนังสือที่ผมอ่านแล้วชอบและเกิดแรงบันดาลใจในการเป็นบล็อกเกอร์หรือเป็นนักเขียน Writer  เพื่อหารายได้ของผมกัน


สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ได้ด้วยวิธีไหน?


ถ้าคุณอยากจะเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ ในช่วงแรกคุณอาจจะยังงงๆ ไม่รู้วิธีการที่จะสมัครอย่างไรใช่ไหมครับ

เดี๋ยวผมจะบอกคุณนะครับ มันไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คุณคิดเลย!

การสมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ (Affiliaete Program) นั้นง่ายนิดเดียว ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ในหลายสินค้าและบริการได้มีเว็บไซต์ และได้มี Affiliate Program เพื่อเปิดโอกาสให้บล็อกเกอร์ได้นำ Affiliate Link ไปช่วยโฆษณาสินค้าและบริการให้

วิธีการสมัครเป็นตัวแทนโฆษณาสินค้าและบริการออนไลน์

ผมจะแนะนำเว็บไซต์ที่เป็น Affiliate Program ของไทยก่อน และก็จะแนะนำการสมัคร Affiliate ของต่างประเทศ

สำหรับ Affiliate Program ของคนไทย ที่ผมได้สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์อยู่ในปัจจุบัน และใช้โฆษณาสินค้าและบริการบนบล็อกส่วนตัวของผมที่มีอยู่ 2 บล็อก ก็คือ Accesstrade ซึ่งถือว่าเป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางที่มีบริษัทนำสินค้าและบริการต่างๆ มาให้บรรดาบล็อกเกอร์สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์

ก่อนที่คุณจะสมัคร Affiliate Partner Program คุณจะต้องสร้างบล็อกส่วนตัวของคุณขึ้นมาก่อน แล้วก็สร้างเพจให้บล็อกของคุณ มีหน้าตาเว็บเพจที่สมบูรณ์ก่อน มีเมนูและมีลิงค์ต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์ ให้คุณเขียนบทความโพสต์ไปก่อนสัก 4-5 บทความในบล็อกของคุณ แล้วค่อยมาสมัคร Affiliate Program เพราะทางเจ้าของเว็บไซต์ Affiliate Program เขาจะตรวจดูความเรียบร้อยของบล็อกหรือเว็บไซต์คุณก่อนที่จะอนุมัติการสมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ของคุณ

สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์กับ Accesstrade (Affiliate ไทย)


ให้เข้าไปที่ www.accesstrade.in.th


ให้คุณทำการ Sign up ด้วยอีเมล์ก่อน แล้วกดไปที่ Publisher Login


คุณจะเข้ามาที่หน้าตา Dashboard ของโปรแกรม  Accesstrade ไปที่ ตั้งค่า >ไซต์


ให้ใส่ชื่อไซต์ของคุณ, ใส่ URL ไซต์, เลือกรูปแบบไซต์ของคุณเป็นแบบไหน Portal ถ้าเป็นบล็อกส่วนตัวก็ให้เลือก BLOG และประเภท ให้ติ๊กเลือก 2 รูปแบบ เป็นบล็อกเกี่ยวกับ E-Commerce หรือ Travel เป็นต้น


ให้ไปที่เมนู แคมเปญ กดเลือก แคมเปญที่ยังไม่สมัคร >>แล้วติกเลือกสินค้าและบริการที่มีให้คุณเลือกโฆษณามากมาย ลองคลิกเข้าไปอ่านข้อมูลในแต่ละแคมเปญของสินค้าและบริการดูก่อน ว่าเป็น Affiliate สินค้าหรือบริการอะไร ค่าคอมมิชชั่นกี่เปอร์เซ็นต์ และเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ เลือกจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็ให้กด ปุ่มสมัครสีเขียว


หลังจากนั้นคุณจะได้รับอีเมล์ยืนยันว่ามี Affiliate Program Advertising รายใดบ้างอนุมัติให้บล็อกของคุณเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์สินค้าและบริการของเขาได้บ้าง

โดยให้ไปที่ >เมนู แคมเปญอีกครั้ง แล้วไปที่ >> แคมเปญที่ได้รับอนุมัติ (ส่วน Advertisor รายใดที่คุณสมัครไป แต่ยังไม่อนุมัติจะไปอยู่ในเมนู > แคมเปญที่รอการตรวจสอบ (ให้คุณเราเขาตรวจก่อน เดี๋ยวเขาจะส่งเมล์มาแจ้งว่าอนุมัติหรือไม่) และเมนู > แคมเปญที่ถูกปฏิเสธ (เป็นไปได้ว่าบล็อกของคุณมีคอนเท้นต์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของเขามากนัก หรือคุณสมบัติของบล็อกยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามที่เขากำหนดไว้ ให้คุณพัฒนาหรือเพิ่มการเขียนบทความในบล็อกของคุณไปเรื่อยๆ ก่อน แล้วค่อยมาสมัครใหม่กับสินค้าและบริการรายนี้หรือรายใดที่คุณอยากจะเป็น Affiliate Partner Program)


ขั้นตอนสุดท้าย คือ การนำลิงค์หรือแบนเนอร์ของสินค้าและบริการของแต่ละ Affiliate Program Advertiser ไปโปรโมทที่บล็อกของคุณ โดยนำเป็นโค้ด HTML code ไปใส่ในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ ให้คุณเลือกรูปแบบแบนเนอร์ หรือ pattern ที่ Affiliate แต่ละเจ้าเขาได้กำหนดไว้ให้แล้ว มีทั้งที่เป็นเป็นลิงค์ด่วน แบนเนอร์ หรือคุณจะกำหนดขนาดแบนเนอร์เองก็ได้ ลิงค์ข้อความ ให้คุณเลือกตามใจชอบว่าจะนำลิงค์แบบไหนไปแปะที่หน้าเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณตามความเหมาะสม

สำหรับวิธีการนำลิงค์หรือแบนเนอร์ไปแปะ คุณจะต้องมีความรู้พื้นฐานในการวาง code อยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็น html, javascript, php, bbcode ในส่วนนี้ ผมได้เขียนวิธีการวางโค้ดหรือสคริปต์ต่างๆ ในบล็อกให้คุณได้เรียนรู้ แต่ถ้าคุณมี Web Designer หรือ Programmer ที่เขาดูแลเว็บไซต์หรือบล็อก อคุณก็อาจจะให้เขาจัดการให้ก็ได้ ไม่ได้ยากแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องใช้ความชำนาญพอสมควร ไม่อย่างนั้นจะส่งผลกระทบต่อโค้ดส่วนอื่นๆ ในบล็อกหรือเว็บไซต์ได้ หากวางไม่ถูกตำแหน่ง หรือเผลอไปลบโค้ดในบล็อกก็จะทำให้บล็อกเสียหายได้

หากมีคนอ่านบล็อกของคุณ สนใจในสินค้าและบริการที่คุณแปะลิงค์ Affiliate ใดๆ ไว้ในแต่ละหน้าของบล็อกหรือในแต่ละบทความที่คุณโพสต์ไว้ในบล็อก แล้วเขากดลิงค์นั้น เพื่อไปดูสินค้าและบริการตามลิงค์นั้นๆ จนถึงขั้นตอนที่เขาทำการซื้อสินค้าและบริการนั้น และชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ทางเจ้าของ Affiliate สินค้าและบริการนั้น เขาถึงจะจ่ายเงินค่าคอมมิชชั่นตามเปอร์เซ็นต์ที่ตกลงกันไว้ให้กับคุณ โดยคุณสามารถดูข้อมูลได้ที่ Dashboard


จะรายงาน รายได้ที่คุณได้รับจำนวนคลิก จำนวน conversion และรายได้ต่อคลิก คุณยังสามารกำหนดเป็นช่วงเพื่อดูรายงานเหล่านี้ ในแต่ละช่วงเป็นวัน เป็นเดือน เป็นปีได้อีกด้วย

สำหรับโปรแกรม Affiliate Partner Program ของ Accesstrade จะชำระเงินให้คุณเมื่อคุณมีรายได้ครบ 500 บาทขึ้นไป ผ่านบัญชี Paypal หรือบัญชีธนาคารที่คุณได้เข้าไปตั้งค่าบัญชี > การชำระเงิน ตามที่กำหนดไว้ได้ คุณสามารถไปกดชำระเงินได้ หรือจะฝากไว้จนกว่าจะได้จำนวนเยอะๆ ตามที่คุณต้องการแล้ว ค่อยสั่งถอนก็ได้

การสมัครเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์กับ Amazon (Affiliate ต่างประเทศ)


ผมคงไม่ต้องบอกคุณว่า Amazon เป็นเว็บไซต์ E-Commerce ที่ใหญ่ขนาดไหน หลายคนคงทราบว่าเป็นเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่รวยอันดับหนึ่งของโลกอยู่แล้วในขณะนี้ นอกจากนี้ Amazon ยังมี Affiliate Program ให้คุณเป็นตัวแทนโฆษณาขายสินค้าออนไลน์ให้อีกด้วย เรียกว่า Amazon Associates

คุณสามารถสมัครขายสินค้าเพื่อหาเงินค่าคอมมิชชั่นกับ Amazon Affiliates ได้มากถึง 8% จากการขายสินค้าที่มีอยู่ในเว็บไซต์ Amazon เป็นแสนๆ รายการ มีบล็อกเกอร์คนไทยที่เป็นชั้นเซียนหาเงินจากการโฆษณาขายสินค้าใน Amazon มายาวนานและมีรายได้เป็นหลักแสนบาทต่อเดือน แต่เขาเหล่านั้นเป็นเทพที่ไม่ค่อยเปิดเผยตัวตนมากนัก ผมแนะนำให้เข้าไปติดตามคนเหล่านั้นหรือแหล่งรวมข้อมูลและเหล่าเซียนด้านต่างๆ ในโลกของอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นบล็อกเกอร์ โปรแกรมเมอร์ของไทยที่ Thaiseoboard


ให้คุณแนะนำโฆษณาสินค้าในบทความของบล็อกคุณ ไว้ตามหน้าต่างๆ ของบล็อกในตำแหน่งที่เหมาะสม เมื่อผู้อ่านคลิกผ่านบล็อกของคุณแล้วเข้าไปซื้อสินค้าใน Amazon.com คุณก็จะได้เปอร์เซ็นต์ค่าคอมมิชชั่นของสินค้าชิ้นนั้นที่ขายได้ ถ้าเขาซื้อสินค้ารายการอื่นๆ เพิ่มเติมคุณก็ยังได้ค่าคอมมิชชั่นเพิ่มตามไปอีกด้วย

คุณคงอยากรีบจะสมัครกันเลยใช่ไหมครับ? อยากทำเงินใช่ไหมออนไลน์เลยไหม ไปดูกัน

ขั้นตอนที่ 1 สมัครเป็นตัวแทนโฆษณากับ Amazon Affiliate


ให้คุณไปที่หน้า Amazon Associate คุณก็จะเข้าไปยังลิงค์หน้าแรกของ Affiliate เหมือนรูปด้านบน ให้กด ปุ่ม Login สีเหลืองเล็ก คุณก็จะเข้าไปยังหน้าการ Login แต่ถ้าหากใครมีบัญชีสมัครไว้แล้วก็ใส่ user และ Password เพื่อล็อกอินเข้าไปได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีให้สร้างก่อน โดยคลิกไปที่ Create your Amazon Account แล้วทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณลงไปซะ

*ข้อมูลเพิ่มเติม ใน Local Port  ด้านบนขวาสุดของหน้าแรก Amazon Affiliate จะไม่มีประเทศไทยให้เลือก ให้คุณเลือกเป็นประเทศสหรัฐฯ U.S.

เมื่อคุณกรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จแล้วคุณก็ ก็จะส่วนให้กรอกแบบคำถามรายละเอียดต่างๆ ก่อน ตามรูปด้านล่าง


ให้ใส่ข้อมูลไปให้สมบูรณ์ที่สุด ตามที่คุณรู้ ไม่ต้องกังวลอะไรมากแต่ให้กรอกให้ครบถ้วนตามที่เขามีเครื่องหมาย* ว่าคุณจำเป็นต้องกรอก เป็นอันเสร็จเรียบร้อย และคุณก็จะเข้าไปที่หน้าบัญชี Amazon Affiliate ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 หาสินค้าที่คุณต้องการจะนำมาโฆษณาขาย


ให้คุณใช้ไอเดียของคุณเอง หรือไหวพริบในการที่จะเลือกสินค้ามาโฆษณาขาย โดยให้แมทซ์กับคอนเท้นต์ในบล็อกของคุณให้มากที่สุด เพราะคุณจะต้องเขียนบรรยายถึงสรรพคุณหรือคุณสมบัติของสินค้าที่คุณเคยใช้หรือที่คุณรู้จักได้ชัดเจนที่สุด เคล็ดลับนี้ก็เป็นการช่วยเปิดโอกาสการขายสินค้าให้คุณได้มากขึ้น

ไปดูตัวอย่าง ผมอยากจะนำ Notebook หรือ Laptop ยี่ห้อหนึ่งที่รู้จักและเคยใช้มาขาย ใน Dashboard Associates ผมก็จะทำการเสิรชหาดูในช่อง Search For Product


นอกจากนี้คุณยังใช้วิธีการ Browse หาสินค้าได้ด้วย เลือกตามประเภท ชนิดสินค้าเจาะจงลงไป

หากคุณต้องการหาสินค้าที่ขายดีหรือคนนิยมเพื่อนำมาโฆษณา คุณสามารถไปที่หน้าหลักของ Amazon Homepage เลือกกลุ่มสินค้าที่คุณต้องการ คอลเลคชั่นหรือทำ Bookmark ไว้ ในหน้าสินค้าที่ยังมีโปรโมชั่น เพื่อรอนำไปประกาศขายแต่ละรายการ


ไปค้นดูสินค้าระบุชนิดยิบย่อยลงไป จนกระทั้งคุณเจอสินค้าที่คุณชอบและต้องการนำมาโฆษณาขาย ผมแนะนำให้หาสินค้าที่ขายดี เป็นที่นิยมและราคาถูก ทำคุณมีโอกาสโฆษณาขายสินค้าชิ้นนั้นได้เยอะ หรือเป็นสินค้าที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและคุณสมบัติการใช้งานดี ที่คุณเคยใช้แล้วประทับใจ เพราะคุณสามารถจะเล่าเรื่องราวของสินค้านั้นเพื่อโฆษณาได้ดี จูงใจคนอ่านให้ซื้อสินค้าชิ้นนั้นตามคุณ

ขั้นตอนที่ 3 นำโค้ด Affiliate ไปแปะที่บล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ


ด้านบนของหน้าสินค้าที่คุณเลือกจะนำไปโฆษณา ตามที่ผมไฮไลต์สีแดงไว้


จะมีรูปแบบ Ads ของสินค้าไว้ให้คุณนำไปโปรโมทในเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ จะมีรูปแบบเป็นข้อความ, รูปภาพ หรือรูปภาพผสมข้อความ หรือคุณสามารถปรับแต่งด้วยตนเองได้ก่อน ที่จะนำไปแปะที่บล็อกของคุณ

ยกตัวอย่างผมอยากได้ Ads แบบที่มีข้อความผสมรูปภาพ ผมจะคลิกตรง Text + Image ก็จะได้ code ในไฮไลต์กล่องสีแดง ดังรูปภาพด้านล่าง


ก็ให้คุณก็อปปี้โค้ดนี้ นำไปแทรกหรือแปะไว้ที่บทความที่คุณเขียนในหน้าที่คุณต้องการ หรือบริเวณหน้าใดหน้าหนึ่งในบล็อกของคุณ

ผมจะทำเป็นตัวอย่างให้ดูตามภาพด้านล่าง เป็นการนำโค้ด ifram HTML ไปวางในหน้าเพจและบทความที่ผมกำลังเขียน เพื่อจะโพสต์ลงบล็อก เพื่อโฆษณาสินค้าชิ้นนี้


เมื่อผมวางโค้ดสินค้าเสร็จ และทำการโพสต์ก็จะได้ลิงค์ Affiliate สินค้าชิ้นนั้นๆ ที่ผมจะโฆษณาตามรูปด้านล่าง


ตามลิงค์ที่ปรากฎเป็น Amazon Affiliate Link ถ้าผู้อ่านบล็อกของคุณคลิกเข้าไปซื้อสินค้าชิ้นนั้น คุณก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น 8 - 10% จากราคาสินค้าชิ้นนั้น และจากราคาสินค้าชิ้นอื่นๆ ที่ลูกค้าเขาอาจซื้อเพิ่มเติมอีกในเว็บไซต์ของ Amazon.com

คุณสามารถที่จะแทรกลิงค์หรือแปะ Ads โฆษณา Amazon Affiliate Link ได้มากเท่าที่คุณต้องการ แต่ผมอยากแนะนำให้นำสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคอนเท้นต์ในบล็อกของคุณมาแปะมากกว่า เพราะจะได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้อ่านที่สนใจในเรื่องเดียวกัน และสินค้าที่โฆษณาสัมพันธ์กับคอนเท้นต์บล็อก เช่น ถ้าคุณทำบล็อกเกี่ยวกับการเล่นเกมต่างๆ คุณก็อาจจะนำเครื่องเล่นวิดีโอเกม Playstation, Xbox มาโฆษณาขาย ไม่ใช่ทำบล็อกคอนเท้นต์เกี่ยวกับการกีฬา แต่เอายาไวอะกร้าหรือปลุกเซ็กมาแปะขาย ทั้งที่สินค้าน่าจะเป็นรองเท้ากีฬา เสื้อผ้าอุปกรณ์กีฬาเสียมากกว่า ตรงนี้มันเป็น Common sense ของแต่ละคนนะครับ ผมบอกไม่ได้

หวังว่าข้อมูลที่ผมอธิบายมาข้างบนคงพอที่จะทำให้คุณเข้าใจในการเป็นตัวแทนโฆษณาออนไลน์ Affiliate Marketing ได้บ้าง ยังมีเว็บไซต์อื่นๆ ให้คุณหาเงินค่าคอมม่ิชชั่นจาก Affiliate อีกไหม ? มีครับ

ค้นหาเว็บไซต์สินค้าหรือแบรนด์สินค้าที่คุณชื่นชอบ ว่ามีโปรแกรม Affiliate ให้โฆษณาขายสินค้าหรือไม่?


ในชีวิตประจำวันคุณได้ใช้สินค้าอะไรบ้าง หรือคุณมีความสนใจหรือชื่นชอบในสินค้าใดเป็นพิเศษ นั้นเป็นโอกาสที่คุณสามารถจะนำสินค้านั้นมาโฆษณาเพื่อหาเงินได้ หากสินค้าชนิดนั้นมีโปรแกรม Affiliate

ทั้งหมดคุณจะต้องค้นหาดูเอาเองว่ามีหรือไม่

อย่างเช่น ผมชอบนาฬิกายี่ห้อ Casio แนวสปอต ผจญภัย ผมชื่นชอบเป็นพิเศษและซื้อมาใส่หลายรุ่น ผมอยากจะทำโฆษณา ผมก็เข้าไปดูเว็บไซต์ของนาฬิกา Casio ปรากฎว่ามีโปรแกรม Affiliate ให้สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาด้วย ผมก็สมัครหาเงินค่าคอมมิชชั่น เพื่อโฆษณาขายสินค้าที่ผมชื่นชอบได้เลยคุณยังสามารถหาสินค้าอื่นๆ ได้อีกมากมาย เพื่อดูว่าเขามี Affiliate Program ให้คุณสมัครร่วมโฆษณาหรือไม่ ผมจะแสดงให้คุณดูว่าหาอย่างไร

วิธีที่ 1 เริ่มด้วยโฆษณาสินค้าหรือเครื่องมือที่คุณใช้สร้างบล็อกของคุณ


ถ้าคุณเป็นเจ้าของบล็อกคุณต้องใช้เครื่องมือต่างๆ ในการช่วยสร้างบล็อกของคุณ เครื่องมือหรือโปรแกรมนั้นอาจจะมี Affiliate Program ให้คุณร่วมโฆษณาเครื่องมือของเขาก็ได้
 • Theme Template : ถ้าคุณใช้ wordpress สร้างบล็อก เจ้าของธีมเหล่านั้น อาจจะมี Affiliate Program ให้คุณร่วมโฆษณาขายธีมด้วยก็ได้
 • Email Platform : ถ้าคุณใช้อีเมล์ Platform ในเว็บไซต์หรือบล็อกคุณ เจ้าของ Email Platform นั้น เขามี Affiliate หรือไม่
 • Image Creator or other program : เครื่องมือในการแก้ไขภาพ หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่คุณใช้ในบล็อก
 • Web Host, Domain : คุณใช้ Hosting ของบริษัทไหน หรือโดเมนของอะไร ให้ดูว่ามี Affiliate ไหม
 • Auto Social Media sharer : เครื่องมือหรือปุ่มแชร์ Socila Media ต่างๆ โดยส่วนมากจะมี Affiliate Program
ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเครื่องมือที่คุณต้องใช้ช่วยในการสร้างบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ และคุณยังสามารถนำมาโฆษณาเพื่อหาค่าคอมมิชชั่นได้อีกด้วย ให้ดูว่าเขามี Affiliate Program ให้คุณร่วมด้วยหรือไม่

ให้สำรวจดูทุกเครื่องมือในแต่ละโปรแกรม โดยให้สังเกตที่ส่วนด้านล่างของเว็บไซต์หรือบล็อกนั้นๆ โดยส่วนมาก Affiliate Program Link จะอยู่บนส่วนนี้

เข้าไปสำรวจดูทุกเว็บไซต์ อย่างเช่นผมใช้ Email Platform ของโปรแกรม Aweber ในบล็อกอีกบล็อกหนึ่งของผม ผมก็จะไปดูในส่วนด้านล่างเว็บไซต์ของโปรแกรมนี้ว่าเขามี Affiliate ให้ผมร่วมโฆษณาหรือไม่ ตามภาพ


ให้คุณคลิกไปดูรายละเอียดของเงื่อนไขการสมัครเป็นตัวแทนโฆษณาโปรแกรมนี้ตามลิงค์ และดูค่าคอมมิชชั่นที่คุณจะได้รับว่ากี่เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณสนใจจะร่วมโฆษณา อย่างโปรแกรมนี้ถือว่าค่าคอมมิชชั่นเยอะมากถึง 30% ของราคาสินค้าเลยทีเดียว


แนะนำให้คุณสมัคร Affiliate Pragram เหล่านี้ไว้ในบล็อกของคุณ แม้จะไม่เกี่ยวข้องกับคอนเท้นต์ในบล็อกคุณมากนัก แต่ให้แปะไว้ตามบริเวณที่เหมาะสม หากคนที่เขาสนใจที่จะทำบล็อกหรือเขียนบทความแบบคุณ  คุณก็แนะนำให้เขาคลิกไปดูว่าคุณใช้เครื่องมือหรือโปรแกรมอะไรบ้างช่วยในการสร้างบล็อกนี้

วิธีที่ 2 มองหาสินค้าโดยเฉพาะที่คุณอยากจะเป็นตัวแทนโฆษณาด้วย


ให้คุณลองจินตนาการในหัวของคุณว่ามีสินค้าหรือบริการอะไรที่คุณใช้ หรือคุณคิดว่ามีคนอยากจะใช้สินค้าหรือบริการนั้นๆ ถ้าคุณนำมาขายรับรองว่าคุณขายได้แน่นอน สัก 4-5 รายการ

แล้วไปที่ Google Search เพื่อค้นหา ใช้คำในการค้นหา ดังนี้
 • [ชื่อสินค้า] + affiliate program
 • "[ชื่อสินค้า]" + "affiliate program"
 • "[ชื่อสินค้า]" + "affiliate rewards"
 • "[ชื่อสินค้า]" + "referral"
ให้เปลี่ยนชื่อสินค้าเป็นสินค้าที่คุณคิดไว้ 4 -5 รายการ นั้น เพื่อดูว่าสินค้าแบรนด์ไหนมี Affiliate Program ให้ร่วมโฆษณา

อย่างเช่นผมใช้โปรแกรมที่ช่วยในการตัดต่อวิดีโอแบบ Animation เพื่อตัดต่อวิดีโอต่างๆ มาลงในบล็อกหรือยูทูปชาแนลของผม ชื่อ โปรแกรม VideoScribe

ผมก็จะเข้าไป Search หาใน google ดูว่ามี Affiliate Program หรือไม่


ใช่เลย! ปรากฎว่าโปรแกรมที่ผมใช้ตัดต่อวิดีโอบ่อยๆ มี Affiliate Program ให้ผมร่วมโฆษณาครับ กดเข้าไปดูรายละเอียดตามลิงค์ได้เลยครับ

บางเครื่องมือหรือบางโปรแกรมก็อาจจะไม่มี Affiliate Program นะครับ แต่ก็ให้คุณค้นหาดูและสมัคร ตามที่คุณชอบ และคิดว่าสินค้าหรือบริการนี้น่าจะขายได้ คือ ใส่เบ็ดปลาให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นเองครับ

วิธีที่ 3 ไปดูแหล่งของ Affiliate Marketplace


ก็จะมีแหล่งตลาดหลักๆ ใหญ่ที่เหล่าบล็อกเกอร์ทั่วโลกเข้าไปหาเงินออนไลน์กันอยู่ ที่ผมอยากจะแนะนำจะมี 2 เว็บไซต์ คือ CLICKBANK กับ CJ สองเว็บไซต์เป็นแหล่งชุมนุมรวมสินค้าและบริการที่เป็น Affiliate Marketing ระดับโลก มีสินค้าและบริการให้คุณร่วมเป็นตัวแทนโฆษณามากมายก็จะมีลักษณะ dashboard คล้ายของ Amazon คุณสามารถค้นหาสินค้าและบริการแต่ละชนิด จะมีให้คุณเลือกมากมายหลายชนิด  เพื่อนำไปโปรโมทในบล็อกของคุณได้

2 เว็บไซต์ ที่เป็น Affiliate Maketplace นี้เป็นเว็บไซต์สำหรับบล็อกเกอร์ที่เป็นมือโปรขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง แต่มือใหม่อย่างคุณก็ทำได้ ค่อยๆ เรียนรู้และลงมือทำ สมัครเป็น Affiliate Publihsher ทีละเว็บไซต์ ผมอยากจะแนะนำให้ทำกับ Affiliate ไทยก่อน และทำกับ Amazon เมื่อคุณชำนาญแล้วค่อยขยับขึ้นมาทำกับเว็บไซต์ Affiliate Marketplace ในแบบขั้นที่แอดวานซ์ขึ้น

เมื่อคุณทำ Affiliate เริ่มมีรายได้แล้วคุณก็อยากจะพัฒนาฝีมือหรือเพิ่มรายได้ของคุณให้มากขึ้น ในโอกาสจะได้เป็นตัวแทนโฆษณาขายสินค้าและบริการแบรนด์ดังๆ มีชื่อเสียง และได้ค่าคอมมิชชั่นมากกว่าถึง 50% หรือมากกว่านั้น


คุณควรที่จะเริ่มลงมือทำ ด้วยการฝึกสร้างบล็อกส่วนตัวของคุณขึ้นมาก่อน เพราะนี้เป็นทางเดียวที่คุณจะสามารถหาเงินจาก Affiliate Program ต่างๆ ได้

คุณจะได้เริ่มเรียนรู้ในวิธีการเขียนบล็อก ความต้องการเสพเนื้อหาหรือข้อมูลของผู้อ่านบล็อกของคุณ ความคุ้นเคยจากการได้อ่านบทความของคุณแล้วชื่นชอบ จนกลายเป็นขาประจำบล็อก ช่วยตอบปัญหาและแก้ไขข้อสงสัยต่างๆ ให้กับผู้อ่าน และในโอกาสต่อไปคุณก็สามารถเสนอขายสินค้าและบริการให้กับผู้อ่านของคุณได้

อย่ามุ่งเน้นแต่เอา Affiliate Link มาแปะในบล็อกเพื่อโฆษณาขายสินค้าแต่เพียงอย่างเดียว นั้นจะส่งผลเสียต่อบล็อกของคุณ อาจจะทำให้ผู้อ่านรำคาญหรือแฟนตัวยงบล็อกของคุณ หนีเตลิดไม่เข้ามาในบล็อกของคุณอีกเลย

คุณควรจะมีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการในการเขียนบทความหรือคิดไอเดียสร้างคอนเท้นต์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อป้อนให้กับผู้อ่านบล็อกของคุณ จากนั้นคุณค่อยแทรกโฆษณา Affiliate Link เข้ากับบทความให้ดูกลมกลืนและเป็นไปอย่างแยบยล แบบนี้จะทำเงินจากค่าคอมมิชชั่นให้คุณได้มากแน่นอน

ไปดูกันว่า คุณจะเขียนบทความหรือเนื้อหาของบล็อกอย่างไร เพื่อขายสินค้าและบริการเหล่านั้น?


เขียนบทความในบล็อก เพื่อโฆษณาขาย?

บทความส่วนนี้ผมจะบอกวิธีการเขียนเนื้อหาบทความแบบง่ายๆ แต่ได้ผลดี ใช้ในการโฆษณา Affiliate Link และทำเงินได้จากบทความที่เขียนในบล็อกเพียงไม่กี่หน้า

มีอยู่ 3 รูปแบบในการเขียนเนื้อหาบทความที่ผมอยากจะแนะนำสำหรับบล็อกเกอร์มือใหม่ เพื่อใช้โฆษณา Affiliate Link

 1. หน้าเพจทั่วไป General Resouce Page: เป็นหน้าที่อธิบายหรือแสดงถึงเครื่องมือหรือโปรแกรมหรือสินค้าและบริการที่คุณใช้เพื่อทำบล็อกนี้ขึ้นมา และอำนวยความสะดวกให้ผู้อ่านบล็อกใช้งาน
 2. หน้าเพจเฉพาะ Specific Resouce Page: เป็นหน้าที่บอกหรือกล่าวถึงปัญหาหรือลักษณะการใช้สินค้าและบริการนั้นโดยตรง
 3. หน้าเพจรีวิวการใช้สินค้าและบริการ Product Specific Blog Post: เป็นหน้าเพจที่รีวิวการใช้สินค้าและบริการ บอกถึงคุณสมบัติการใช้งาน และการแก้ปัญหา
ถ้าคุณทำตามที่ผมแนะนำ 3 ข้อนี้ ก็เพียงพอที่จะทำให้คุณทำเงินจากบล็อกของคุณได้แล้ว

คุณต้องหาวิธีการโปรโมทหน้าเหล่านี้ ให้แก่ผู้อ่านบล็อกของคุณ ให้ประโยชน์และคุณค่าให้กับผู้อ่านก่อน แล้วค่อยเริ่มทำเงินออนไลน์

วิธีการสร้างหน้าเพจทั่วไปเพื่อขายสินค้าและบริการ (Resource Page)


หน้าเพจทั่วไป (Resouce) จะอยู่ในเมนูหลักบนหน้าเพจ ที่จะแชร์บอกถึงเครืองมือหรือโปรแกรมต่างๆ ที่คุณใช้ในการทำบล็อกและอำนวยความสะดวกให้กับผู้อ่านบล็อกหรือเว็บไซต์

ไปดูตัวอย่างกันว่าหน้า Resouce ให้ข้อมูลอะไรบ้าง เหมือนบล็อกนี้ Lifeoptimizer


หรือบล็อกนี้ ThriftyNomads


หน้าเพจนี้เป็นแหล่งรวมข้อมูลเครื่องมือการสร้างรายได้ให้กับบล็อก ผมแนะนำให้คนสร้างบล็อกใหม่ๆ จะต้องมีหน้าเพจนี้ คุณสามารถใส่โฆษณารายการสินค้าและบริการที่เป็น Affiliate Program ไว้ และเครื่องมือหรือโปรแกรมต่างๆ ที่คุณใช้ในการสร้างบล็อก และไว้อำนวยความสะดวกให้กับผู้อ่านบล็อกของคุณได้ใช้งาน

ไปดูวิธีการสร้างหน้าเพจ (Resouce) 3 วิธี

วิธีที่ 1 อธิบายถึงข้อมูลในหน้าเพจนี้ว่ามีอะไร


การสร้างหน้าเพจทั่วไป (Resource) ที่ดีต้องอธิบายว่าทำไมต้องสร้างหน้าเพจนี้ขึ้นมา อธิบายถึงสินค้าและบริการที่คุณเลือกมาโฆษณา หรือเครืองมือและโปรแกรมต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างบล็อกนี้ว่าดีอย่างไร ทำไมคุณถึงเลือกใช้บล็อก ThriftyNomads เลือกใช้สินค้าและบริการเหล่านี้ และได้สมัครเป็นตัวแทนโฆษณา Affililiate Program อีกด้วย ได้อธิบายถึงข้อดีของการใช้สินค้าและบริการ หรือเครื่องมือ หรือโปรแกรมเหล่านั้น ไว้อย่างละเอียดชัดเจน และได้ทำเป็นลิงค์ Affiliate ไว้

ให้คุณสร้างหน้าเพจ Resource ขึ้นมาอาจจะเลียนแบบเหมือนตัวอย่างที่ผมยกมาให้ดูนี้ก็ได้ นี้เป็นบล็อกเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เขาก็จะอธิบายเกี่ยวกับสินค้าและบริการ เครืองมือหรือโปรแกรม ที่เขาเคยใช้ และยังสมัครเป็น Affiliate Partner Program ไว้อีกด้วย เมื่อคุณสร้างหน้าเพจนี้คุณจะต้องใส่ข้อมูลดังนี้

 • คุณจะต้องมั่นใจในสินค้าและบริการ เครืองมือและโปรแกรมที่คุณอยากแนะนำเหล่านี้ ว่าดีจริง
 • เมื่อคุณได้ใช้แล้ว สินค้า เครืองมือ โปรแกรมเหล่านั้นช่วยคุณแก้ปัญหาที่คุณต้องการได้จริง
 • ถ้าผู้อ่านต้องการใช้งานสินค้า เครืองมือ โปรแกรมเหล่านี้ เหมือนกับคุณ สามารถใช้ได้ผลจริงๆ
นี้จะเป็นการแสดงความจริงใจที่อยากแนะนำให้ผู้อ่านบล็อกของคุณ เชื่อใจและตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการนั้นๆ

วิธีที่ 2 ทำหน้าเพจเป็นกลุ่มสินค้าและบริการ เครืองมือและโปรแกรม


โดยแยกเป็นกลุ่มสินค้าและบริการ เครืองมือและโปรแกรม เป็นกลุ่มย่อยๆ โดยอาจใช้ทำเป็นเมนูแบบย่อยลงมา หรือแบบเมนูสไลค์ โดยมีลิงค์แยกเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้อ่านบล็อกของคุณ เขาเลือกดูตามใจชอบ

ดังตัวอย่างตามรูปภาพด้านล่าง


จัดเป็นหมวดหมู่แบบนี้ ผู้อ่านหรือผู้สนใจก็จะเข้าไปดูสินค้าและบริการ เครืองมือหรือโปรแกรมนั้นโดยเฉพาะ โดยคลิกที่ลิงค์นั้นก็จะเข้าไปในส่วนนั้นได้เลย


วิธีที่ 3 ทำเป็นหน้าเพจอธิบายว่าสินค้าและบริการใช้ทำอะไร มีประโยชน์อย่างไร

คุณจะทำหน้าเพจนี้ให้ดูดี โดยการอธิบายถึงการใช้งานสินค้าและบริการ เครืองมือและโปรแกรมนั้นอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร อธิบายว่ามันช่วยให้คุณใช้งานอะไรได้บ้าง ถ้าคุณดูบนหน้า Resource ของบล็อก Time4Writing เขาจะอธิบายรายละเอียดสินค้าและบริการไว้ได้ดีมาก และดึงดูดใจให้ผู้อ่านคลิกไปตามลิงค์นั้นๆ เพื่อดูสินค้าและบริการ


ให้คุณเน้นอธิบายประโยชน์จากการใช้สินค้าและบริการ เครื่องมือหรือโปรแกรมนั้นๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ขายสินค้าและบริการนั้นได้ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเขียนอธิบายได้แบบมืออาชีพ แค่เขียนบอกอธิบายว่าคุณเคยใช้งานสินค้าและบริการนั้น แล้วมันดียังไง ได้ผลอย่างไร เท่านั้นก็พอ ที่จะโน้มน้าวคนอ่านให้คลิกเข้าไปเพื่อสินค้าและบริการ หรือใช้งานเครื่องมือ โปรแกรมอื่นๆ ที่คุณแนะนำไว้ในหน้าเพจ นี่จะเป็นหน้าเพจที่รวมสินค้าและบริการ เครืองมือ โปรแกรม ที่เป็น Affiliate ทั้งหมด ที่คุณเป็นตัวแทนโฆษณ เมื่อคุณได้สมัครเป็น Affiliate กับสินค้าหรือบริการใหม่ๆ คุณก็สามารถมาเพิ่มข้อมูลและลิงค์รายละเอียดได้ตลอด

วิธีการสร้างหน้าเพจเฉพาะ (Specific Resouce Page)


การสร้างหน้าเพจเฉพาะจะแตกต่างจากที่คุณเคยเห็นมาก่อน หน้านี้จะโพสต์เป็นข้อความอธิบายเกี่ยวกับสินค้าและบริการนั้น แล้วลิงค์ไปอีกหน้าที่เป็นหน้าเพจเฉพาะ ที่ช่วยให้คุณได้เลือกดูสินค้าและบริการ เครืองมือ โปรแกรม ที่คุณได้นำมาแนะนำไว้

ยกตัวอย่างเจ้าของบล็อกรายนี้ Benny ได้โพสต์เป็นประโยคเกี่ยวกับการเรียนภาษาไทยและทำเป็นลิงค์ไว้ไปที่หน้าเฉพาะ เพื่อให้คนอ่านคลิกเข้าไปดูภายในหน้านั้น และก็มี Affiliate Link สินค้าและบริการ หรือโปรแกรมต่างๆ อธิบายไว้ครบถ้วน ให้คุณได้เลือกใช้หรือเลือกดู

ตัวอย่างการสร้างหน้าเพจเฉพาะ 1

เมื่อคุณกดลิงค์เข้าไปดู อย่างผมอยากจะเรียนรู้ภาษาไทย ผมก็กดลิงค์เข้าไปดู ก็จะพบคำอธิบายรายละเอียด และข้อมูลของสินค้าและบริการ หรือคอร์สการสอนภาษาไทย และเครื่องมือหรือโปรแกรมที่ช่วยสอนภาษาไทยให้กับผม ซึ่งสินค้าและบริการ เครืองมือ โปรแกรมเหล่านี้มีลิงค์ Affiliate แปะไว้ด้วยทำให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการ ที่คุณต้องการอยากจะรู้ และรู้สึกว่าหน้าเพจเฉพาะนี้อธิบายถึงประโยชน์ของสินค้าและบริการได้ดี จนคุณอยากจะซื้อสินค้าและบริการเลยทันที

วิธีการสร้างหน้าเพจเฉพาะแบบนี้ ให้ทำสร้างหน้าเพจแบบหน้าโพสต์บทความปกติที่คุณใช้โพสต์ประจำแต่สร้างเป็นหน้าสำหรับสินค้าและบริการ เครื่องมือ โปรแกรม ที่คุณเป็นตัวแทนโฆษณา Affiliate Link เท่านั้น แล้วใส่ลิ้งค์ไปที่หน้าเฉพาะสินค้าและบริการนั้นๆ

ไปดูวิธีการสร้างหน้านี้กัน

วิธีที่ 1 หาว่าผู้อ่านบล็อกเขามีปัญหาอะไร และต้องการวิธีการแก้ไขเรื่องอะไร

ให้พิจารณาดูว่าผู้อ่านบล็อกของคุณเขาน่าจะต้องการวิธีการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอะไร หรือว่าเขาต้องการอยากจะรู้ให้อะไร สิ่งๆ นั้นให้มีความสัมพันธ์การคอนเท้นต์ในบล็อกของคุณด้วย เช่น
 • วิธีการเขียนบทความหรือเขียนหนังสือ ต้องทำอย่างไร?
 • วิธีการเรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง มีวิธีไหนบ้าง?
 • สูตรการทำอาหารให้อร่อย
 • วิธีการหาเงินออนไลน์ต้องทำอย่างไร?
เนื้อหาที่่คุณจะทำให้นึกให้ครอบคลุม และคุณคิดว่าน่าจะมีส่วนสัมพันธ์กับเนื้อหาในบล็อกของคุณบ้าง ไม่มากก็น้อย เพราะว่าคุณจะได้นำสินค้าและบริการ เครืองมือ โปรแกรมที่เกี่ยวข้องนั้นๆ มาสร้างเป็นหน้าเฉพาะนั้นๆ เพื่อใส่ Affiliate Link

วิธีที่ 2 หาสินค้าและบริการ เครื่องมือ โปรแกรม ที่เกี่ยวข้องจากหัวข้อที่คุณเลือกตามวิธีที่ 1

มีสินค้าและบริการ หรือเครื่องมือ โปรแกรม อะไรบ้างในโลกนี้ที่ช่วยแก้ปัญหาที่ผู้อ่านคุณต้องการได้ หรือว่าคุณต้องการช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้อ่านของคุณ

ถ้าคุณอยากจะให้ผู้อ่านบล็อกของคุณ เขาสนใจที่อยากจะเรียนภาษาไทย ก็ให้คุณไปหาสินค้าและบริการ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการสอนภาษาไทยที่่แปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือคอร์สการสอนภาษาไทยให้กับชาวต่างชาติ หรือโปรแกรมแปลภาษาไทย - อังกฤษ


ให้ใช้ไอเดียของคุณเองคิดให้กว้างๆ และแตกต่างได้ยิ่งดี เริ่มลงมือทำ ตามที่ผมได้แนะนำวิธีการให้ ทำให้ผู้อ่านเกิดความสนใจ และโน้มน้าวใจให้เขาซื้อสินค้าและบริการนั้น ช่วยแก้ปัญหาอะไรให้เขาได้บ้าง

ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องเป็นสินค้าและบริการที่เป็น Affiliate Link ทั้งหมด แต่ถ้าหากคุณคิดว่าสินค้าและบริการอย่างใด พอที่จะเป็นประโยชน์และช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้อ่านบล็อกของคุณ ก็ให้นำมาแนะนำในหน้าเพจนี้ได้ จะเป็นการสร้างความประทับใจแก่เขา และก็จะกลายเป็นลูกค้าในเวลาต่อมา

วิธีที่ 3 ให้สร้างหน้าโพสต์อีกหน้าหนึ่งขึ้นมา

ตามตัวอย่างที่ผมแนะนำให้ดูด้านบน ให้คุณสร้างหน้าโพสต์ขึ้นมาก่อนอีกหน้าหนึ่ง เพื่อไว้โพสต์แต่ละเรื่องที่คุณต้องการให้ลิงค์ไปหน้าเพจเฉพาะของสินค้าและบริการนั้น

สำหรับการสร้างหน้าโพสต์นี้ก็ให้สร้างขึ้นมาเหมือนหน้าโพสต์หลักที่คุณใช้ในการโพสต์บทความประจำของคุณอยู่แล้ว เพียงแต่หน้าโพสต์นี้ไว้โพสต์เฉพาะสินค้าและบริการที่คุณอยากจะแนะนำเท่านั้น

วิธีการสร้างหน้าเพจรีวิวการใช้สินค้าและบริการ เครื่องมือ โปรแกรม


สำหรับหน้าเพจนี้ เป็นการสร้างหน้าเพจเพื่อริวิวสินค้าและบริการ เครื่องมือ หรือโปรแกรมที่คุณได้ใช้งานแล้วดี และอยากจะแนะนำให้ผู้อ่านบล็อกของคุณได้ใช้บ้าง คุณจึงมาเขียนรีวิวสินค้าและบริการนั้นๆ ว่ามีประโยชน์อะไรบ้างให้แก่ผู้อ่านของคุณ

จากที่ผมได้เขียนบทความหรือทำโพสต์ในแบบวิธีการรีวิวการใช้สินค้าบางชนิดแล้วใช้ได้ดี มีประสิทธิภาพ หรือใช้บริการบางอย่างแล้วประทับใจ ผมก็มาเขียนรีวิวเพื่อให้ผู้อ่านบล็อกของผมได้อ่าน โดยเขียนระบุเฉพาะเจาะจงสินค้าที่เลือก หรือบริการที่เลือกอย่างเดียว ปรากฎว่าได้ผลในการนำ Affiliate Link มาแปะไว้มากกว่าการสร้างหน้าเพจแบบอื่นๆ

เพราะว่าโพสต์รีวิวสินค้าหรือบริการนั้นๆ มีให้เลือกแค่อย่างเดียว ทำให้ผู้อ่านตัดสินใจเปลี่ยนเป็นลูกค้าได้ง่ายกว่า แบบการเขียนโพสต์ที่มีสินค้าและบริการให้เลือกเยอะๆ เพราะลูกค้าจะเกิดความลังเลใจในการที่จะคลิกเข้าไปดูสินค้าและบริการนั้นๆ

ให้คุณลองนึกดูว่ามีหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น 10 เล่ม เรียงกันเป็นชั้นบนแผงหนังสือ คุณต้องการที่จะซื้อหนังสือวิธีการลงทุนในหุ้นหนึ่งเล่ม แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเล่มไหนดี นี่เป็นสิ่งที่คุณจะนึกหรือทำ
 1. ขอคำแนะนำจากใครบางคน
 2. ค้นหาดูในอินเตอร์เน็ต
 3. สุ่มซื้อมาสักเล่มหนึ่ง
 4. ไม่รู้จะเลือกเล่มไหน ตัดสินใจไม่ได้ เอาไว้ซื้อคราหน้าดีกว่า
ที่ผมจะแนะนำให้คุณสร้างหน้าเพจรีวิวสินค้าและบริการในหน้านี้ ก็คือเพื่อแสดงให้คนต้องการหนังสือการลงทุนในหุ้น ควรต้องเลือกใช้วิธีในข้อ 2 การค้นหาในอินเตอร์เน็ต หากเขาเจอหน้ารีวิวสินค้าการลงทุนในหุ้นของคุณเขาก็จะซื้อผ่าน Affiliate Link ของคุณได้ทันที

ไปดูตัวอย่างการเขียนรีวิวสินค้าและบริการ และทำเป็นลิงค์ Affiliate Link ไว้ สามารถที่จะเปลี่ยนคนอ่านเป็นลูกค้าของคุณได้เยอะกว่าวิธีการสร้างหน้าเพจแบบอื่นๆ การใช้โปรแกรม Semrush


ตามตัวอย่างด้านบนเป็นโพสต์รีวิวเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Semrush ช่วยในการทำ SEO website รีวิวอธิบายการใช้อย่างละเอียด ให้ผู้อ่านที่อยากเป็นบล็อกเกอร์หรือสร้างบล็อก

นี่เป็นการแสดงให้ผู้อ่านบล็อกที่เข้ามาอ่านรีวิว และไม่เคยใช้โปรแกรมนี้ในการทำ SEO หรือหาทราฟฟิกเว็บไซต์หรือบล็อก จะรีวิวบอกว่าโปรแกรมนี้ใช้ทำอะไรและมีประโยชน์อย่างไร เมื่อคุณซื้อโปรแกรมนี้ไปใช้

การรีวิวสินค้าและบริการ เครื่องมือ โปรแกรม ที่คุณเคยใช้งานจะทำให้กลุ่มผู้อ่านบล็อกของคุณ สนใจอยากใช้บ้าง เกิดความอยากรู้และอยากจะใช้แบบคุณดูบ้างนั่นเอง

วิธีการใช้ Affiliate Product เขียนคอนเท้นต์เพื่อโฆษณา


คุณรู้หรือไม่ว่าสินค้า Affiliate Link เพียงชิ้นเดียว ชนิดเดียว คุณสามารถเขียนคอนเท้นต์ให้กับผู้อ่านบล็อกของคุณได้อย่างหลากหลายเรื่อง เพื่อโน้มน้าวหรือสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าให้รู้สึกอย่างใช้สินค้าชนิดนั้นตามคุณบ้าง

ยกตัวอย่างการเขียนคอนเท้นต์สินค้ารองเท้าวิิ่ง สำหรับผู้หญิง รุ่นหนึ่ง ยี่ห้อ Nike ใน Amazon  Affiliate


ไปดูกันว่าเราสามารถเขียนคอนเท้นต์รีวิวเกี่ยวกับรองเท้าวิ่ง สำหรับผู้หญิง รุ่นนี้ได้กี่รูปแบบ
 • รีวิวรองเท้าวิ่ง สำหรับผู้หญิง : ถ้าคุณเคยใส่รองเท้าชนิดนี้ ให้อธิบายว่ามันดีอย่างไร และมีข้อเสียตรงไหน ผู้สนใจควรซื้อไปใส่ดู
 • เคยใช้งานแล้วเป็นอย่างไรบ้าง : แชร์ประสบการณ์หรือความรู้สึกทั้งก่อนหรือหลังใช้รองเท้านี้แล้ว เมื่อครั้งยังไม่เคยใช้ และเมื่อสวมใส่รองเท้านี้ในการวิ่งแล้ว มีความแตกต่างกันอย่างไร
 • จำเป็นต้องใส่โพสต์สินค้า: ใส่ Affiliate Link เกี่ยวกับรองเท้าวิ่งคู่นี้ และอธิบายว่าทำไมถึงจำเป็นต้องซื้อ
 • บทความประทับใจในการใช้งาน : เมื่อใส่รองเท้าวิ่งคู่นี้แล้วมีความประทับใจอย่างไรบ้าง เช่น ทำให้เท้านุ่มสบาย ขณะสวมใส หรือพื้นรองเท้ายึดเกาะได้ดีทำให้วิ่งได้เร็วขึ้น ช่วยถนอมข้อเท้า ลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการวิ่ง เป็นต้น
4 ข้อหลักข้างต้น ก็สามารถที่จะเป็นไกด์ทำให้คุณเขียนบทความเพื่อสร้าง Affiliate Link เพื่อโฆษณาขายสินค้าและบริการนั้นๆ ได้มากมายหลายวิธีหรือหลากสไตล์ในการเขียนบทความ เพื่อแปะ Affiliate Link สินค้าไว้

นี่เป็นตัวอย่างสินค้าชนิดเดียวที่คุณสามารถสร้าง Affiliate Link โฆษณาได้มากถึง 5-6 ลิงค์ หรืออาจมากกว่าตามความเหมาะสม เพื่อโฆษณาขายให้กับลูกค้าที่สนใจ

เป็นการสร้างโอกาสในการขายสินค้าและยังช่วยสร้างคอนเท้นต์ให้กับบล็อกของคุณอีกด้วย ทุกๆ สินค้าและบริการ คุณสามารถนำมาเขียนบทความ โดยใช้หลักสี่ข้อที่แนะนำข้างต้น เพื่อสร้างบทความแต่ละเรื่อง รีวิวสินค้าและบริการให้กับผู้อ่านหรือลูกค้าที่สนใจเนื้อหาบล็อกของคุณ ลองเขียนรีวิวให้ได้เยอะๆ แล้วลองติดตามผลงานบทความหรือรีวิวแต่ละเรื่องที่คุณเขียนดู ว่ามีผู้อ่านมากน้อยเพียงใด

เมื่อคุณได้สินค้าและบริการใหม่ ก็นำมาเขียนรีวิวเพื่อโฆษณาในบล็อกทุกครั้ง มันจะทำให้บล็อกของคุณค่อยๆ มีคนอ่านบล็อกหรือรีวิวบทความเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมีแฟนประจำมากขึ้น เขาเหล่านี้ก็จะกลายเป็นลูกค้าของคุณ และทำเงินให้คุณจากการซื้อสินค้าและบริการจาก Affiliate Link ในที่สุด

การหาเงินหลักหมื่นบาทต่อเดือนจากการเป็นบล็อกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนบทความหรือทำวิดีโอคอนเท้นต์ โดยพึ่งพาค่าโฆษณาไม่ว่าจะเป็น Affiliate หรือตัวแทนโฆษณาบริษัทต่างๆ มันไม่ง่าย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำไม่ได้ บล็อกเกอร์บางคนมีรายได้เป็นหลักแสนต่อเดือนเลยก็มี

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพยายามและความตั้งใจของคุณครับ

ไปทำบล็อกเพื่อสร้างเงินหมื่นเงินแสนกันเลยครับ รอช้าทำไม!


สรุปบทความ


ก่อนจะจบบทความนี้ ถือว่าเป็นบทความที่ยาวมากอีกบทความหนึ่งที่ผมเขียน แต่ผมก็หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่านที่สนใจอยากจะหาเงินจากการเขียน Blog

ผมได้สรุปประเด็นเป็นหัวข้อหลักๆ จากบทความนี้ทั้งหมดมาให้
 • วิธีการหา Affiliate Program ที่จะเข้าร่วม
 1. มองหาสินค้าและบริการที่คุณใช้ประจำ
 2. หาสินค้าและบริการที่คุณเคยใช้ หรือคาดว่าจะซื้อใช้ในอนาคต
 3. หาสินค้าและบริการจากเว็บไซต์ E-Commerce: ทั้งไทยและต่างประเทศ Amazon, Accesstrade, Ebay, Clickbank หรือ Affiliate Program อื่นๆ
 • วิธีการเข้าร่วมเป็น Affiliate Program Publisher
 1. สมัครเป็นตัวแทนโฆษณาแต่ละโปรแกรมนั้นๆ ตามเว็บไซต์ที่มี Affiliate
 2. เลือกสินค้าและบริการในเว็บไซต์นั้นๆ มาโฆษณา
 3. เลือกรูปแบบ Affiliate Link แบบต่างๆ นำ code มาแปะในบล็อก
 • วิธีการสร้าง Content เพื่อหาเงิน
 1. สร้างหน้าเพจทั่วไปในบล็อกของคุณ
 2. สร้างหน้าเพจที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับผู้อ่านบล็อก
 3. สร้างหน้าเพจที่รีวิวสินค้าและบริการ วิธีการใช้
 4. หาเทคนิควิธีการเขียนคอนเท้นต์ต่างๆ มาเพื่อช่วยโฆษณา Affiliate Link
ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้วครับ ว่าจะลงมือทำจริงจังแค่ไหน เพราะว่าการทำงานมากขึ้น ก็ยอมหมายถึงการที่คุณจะหาเงินได้มากขึ้นด้วย ไม่มีงานไหนที่ทำง่ายๆ สบายๆ แล้วได้เงินเยอะหรอกครับ

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบทความตอนนี้ หรืออยากรู้อะไรเพิ่มเติมในการหาเงินออนไลน์

ก็คอมเม้นต์สอบถามด้านล่างได้เลย หรือส่งมาที่อีเมล์ได้เลยนะครับ

บทความที่คุณอาจจะชอบ...