สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: วิธีการเปิดบัญชี PAYPAL ช้อปหรือชำระเงินออนไลน์ฟรีด้วยขั้นตอนง่ายๆ

2562-02-21

วิธีการเปิดบัญชี PAYPAL ช้อปหรือชำระเงินออนไลน์ฟรีด้วยขั้นตอนง่ายๆ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยซื้อสินค้าออนไลน์ เมื่อทำการเลือกสินค้าจะซื้อได้แล้ว ทางเว็บไซต์ E-commerce ที่เราช้อปปิ้งจะมีช่องให้เลือกวิธีการชำระเงินออนไลน์ โดยให้กรอกข้อมูลบัตรเครดิต

โดยส่วนมากก็จะใช้การชำระผ่านบัตรเครดิตหรือวิธีการอื่นๆ แต่ก็มีบางคนที่เขาใช้การชำระเงินโดยให้หักผ่านบัญชีเพย์พาล (PAYPAL)
ผมเชื่อว่าหลายคนๆ ในที่นี้ยังไม่รู้จักเพย์พาล (Paypal) คืออะไร และมีวิธีการสมัครใช้งานอย่างไร

โดยส่วนมากบัญชีเพย์พาลจะใช้กันในพวกที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์กับเว็บไซต์ E-Commerce ต่างประเทศ เช่น Amazon, Ebay, Alibaba หรือพวกที่เป็นบล็อกเกอร์หรือหารายได้ออนไลน์ ใช้เพื่อการโอนเงิน - รับเงินระหว่างประเทศ โดยผ่านระบบออนไลน์

ในบทความตอนนี้ผมจะพาคุณไปเรียนรู้ว่าบัญชีเพย์พาลใช้ทำอะไรและวิธีการสมัครใช้งาน Paypalบัญชี PAYPAL คืออะไร


เพย์พาล Paypal คือ ธนาคารในโลกออนไลน์ ที่ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง คอยรับ-ส่งเงินออนไลน์จากผู้ใช้ทั่วโลก ต้องนำบัญชีธนาคารของตัวเองไปผูกไว้กับบัญชี PayPal

นอกจากนี้แล้วล่าสุด PayPal ยังเปิดช่องทางใหม่ ให้ผู้ใช้สามารถรับเงินจากคนที่ไม่ใช่ผู้ใช้ PayPal แต่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ได้ด้วย ทำให้คนใช้นับล้านคนทั่วโลกสามารถโอนเงินหรือรับเงินผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทั่วโลก

ซึ่งนับว่าสะดวกมากๆ สำหรับคนขายสินค้าและผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ หรือผู้ที่จะใช้วิธีการนี้โอนเงินข้ามประเทศก็ได้

คุณสามารถใช้เพย์พาลชำระเงินค่าสินค้ากับเว็บที่ขายสินค้าออนไลน์ได้ทั่วโลก และปลอดภัยด้วยมาตรฐานระดับโลก

ที่คนหลายล้านคนทั่วโลกเลือกใช้ เว็บไซต์ออนไลน์โดยส่วนมากจะมีช่องทางรับชำระเงินจาก PAYPAL เป็นหลัก

สิ่งที่จะต้องมีในการสมัครบัญชี Paypal
  1. บัญชีเงินฝากธนาคารใดธนาคารหนึ่ง
  2. บัตรเอทีเอ็ม ATM แบบเดบิต (สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิต) หรือบัตรเครดิตการ์ด
ตัวอย่างบัตรเดบิต

บัตรเดบิตบีเฟิสต์ของธนาคารกรุงเทพ


บัตรเดบิตวีซ่าของธนาคารกสิกรไทย


ผมขอแนะนำให้คุณไปเปิดบัญชีเงินฝากธนาคารแบบออมทรัพย์ โดยบอกเจ้าหน้าที่ธนาคารด้วยว่าของทำบัตร ATM แบบใช้ช้อปปิ้งออนไลน์ได้ด้วย

ถ้าเป็นธนาคารกรุงเทพก็จะเป็นบัตรบีเฟิสต์ หรือธนาคารกสิกรไทยก็จะเป็นบัตรเอทีเอ็มสีเงิน เมื่อเปิดบัญชีและได้บัตรเอทีเอ็มเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำบัตรเอทีเอ็มไปสมัครทำธุรกรรมออนไลน์หรือช้อปปิ้งออนไลน์กับตู้ ATM ของธนาคารนั้นๆ ก่อน

ให้สอดบัตร ATM ไปเพื่อกดเลือกเมนูเพื่อใช้บัตรนี้ในการซื้อสินค้าหรือชำระเงินออนไล์ เราก็จะได้เป็นรหัส OTP (One Time Password) เข้าโทรศัพท์มือถือให้ทำการคอนเฟิร์มเพื่อผูกบัญชีเงินฝากนี้กับบัตรเอทีเอ็มให้สามารถใช้โอนเงิน ชำระเงิน ถอนเงินผ่านระบบออนไลน์ได้

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าจะต้องมีบัตรเครดิตเท่านั้นที่จะสมัครได้ แต่จริงๆ แล้วบัตรเดบิตก็ใช้สมัครบัญชีเพย์พาลได้

เพียงแต่คุณฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารแล้วมียอดเงินเพียงพอที่จะชำระค่าสินค้าที่ช้อปปิ้งออนไลน์ คุณก็สามารถช้อปสินค้าในเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ได้ตามสบายใจ เท่าที่คุณมีเงินในบัญชี

สำหรับผมใช้เพียงแต่ไว้รับเงินรายได้จากการเป็นบล็อกเกอร์และยูทูปเบอร์จาก Google Adsense เป็นหลัก เพราะในชีวิตนี้ ตั้งแต่ทำงานมาเงินเดือนไม่เคยถึงเกณฑ์ที่จะมีบัตรเครดิตได้เลยครับ

วิธีการสมัครใช้งานบัญชีเพย์พาล (PAYPAL)


จากนั้นก็นำบัตรเอทีเอ็มเตรียมไว้เพื่อไปขอเปิดบัญชีกับเพย์พาลเข้าไปที่ www.paypal.comจะมีเมนูให้เลือกสมัครแบบบุคคลทั่วไป กับแบบธุรกิจให้เลือกแบบบุคคลทั่วไปให้กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนตามช่องว่างที่ถาม การกรอกชื่อต้องตรงกับบัตรประชาชน

ผมแนะนำให้กรอกเป็นชื่อภาษาอังกฤษ ส่วนที่อยู่เน้นให้กรอกตรงกับที่อยู่ในบัตรประชาชนและก็ตรงกับที่คุณใช้ในการเปิดบัญชีธนาคาร

กรณีมีปัญหาเกี่ยวกับบัญชีเพย์พาล เราสามารถใช้ยืนยันตัวตนได้ถูกต้องในทันทีให้ติ๊กที่ช่องเปิดใช้งาน One Touch ในกรณีที่คุณอยากจะใช้เป็น Application Paypal กับอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ ไอแพด เป็นเแพลตฟอร์มที่เพย์พาลเปิดให้คุณใช้งานได้สะดวก

สามารถโอน ถอน จ่ายเงินเพียงกดปุ่มในไม่กี่ขั้นตอน แล้วกดยอมรับและเปิดบัญชี
เป็นอันเปิดบัญชีเสร็จเรียบร้อย ให้คุณทำการเพิ่มบัตรเพื่อเริ่มใช้บัญชี Paypay ได้เลย  ไปดูวิธีการผูกบัตร ATM กับบัญชี Paypal กัน
 เข้าสู่หน้าจอการเพิ่มบัญชีธนาคาร

*ผมขออธิบายทำความเข้าใจรายละเอียดตรงนี้ก่อนนะครับ

กรณีที่คุณได้กรอกหมายเลข 16 หลัก หน้าบัตร ATM และหมายเลข CCV 3 หลัก หลังบัตร ATM ไปแล้ว เพื่อคอนเฟิร์มการเพิ่มบัญชีธนาคาร PAYPAL จะทำการเพิ่มเงินให้ในบัญชีของคุณจำนวนเล็กน้อย 2 จำนวน

หลังจากคุณกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว ให้นำสมุดบัญชีไปอัพเดทเพื่อดูยอดเงิน 2 จำนวนนั้น แล้วนำยอดเงินที่ปรากฎในสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารมากรอกอีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยันว่านี้เป็นบัญชีธนาคารของคุณแน่นอน

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยและใช้งานบัญชีเพย์พาลของคุณได้อย่างปลอดภัยเมื่อผ่านไป 3 -4 วันให้นำสมุดบัญชีไปอัพเดทจะเห็นว่ามียอดเงินจำนวนเล็กน้อยเพิ่มมา 2 จำนวน ให้เอาไปกรอกยืนยันบัญชีกับ Paypal อีกครั้งสำหรับคนที่ยังไม่เข้าใจ ผมก็ได้ทำวิดีโอแนะนำไว้ให้ดูอีกครั้ง

หน้าตาแบบฟอร์มการกรอกในวิดีโออาจจะแตกต่างจากแบบฟอร์มในบล็อกนี้

เนื่องจากเพย์พาลได้ปรับเว็บเพจใหม่ หลักๆ แล้วก็กรอกข้อมูลเหมือนๆ กัน ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นเว็บปลอม

แต่เพื่อความปลอดภัยเวลาคุณจะเข้าไปยังเว็บไซต์ของ Paypal ในเบราเซอร์ใดเบราเซอร์หนึ่ง

ผมอยากให้คุณพิมพ์ www.paypal.com ใส่ในช่อง URL เลยดีกว่า อย่าใช้การเสิรชค้นหาแล้วกดตามลิงค์ไปเพราะอาจถูกเว็บ Scam ได้

เมื่อคุณจะใช้งานบัญชีเพย์พาลก็เข้ามายังเว็บไซต์ แล้วล้อกอินเข้าไปที่ Dashboard ดังรูปด้านล่าง

คุณสามารถทำธุรกรรมการเงินจ่าย ฝาก ถอน โอนเงินออนไลน์ได้เลยทันที

สำหรับการหักเงินในกรณีที่คุณใช้ช้อปสินค้าออนไลน์กับเว็บไซต์ที่รับชำระเงินผ่าน PAYPAL ก็จะหักเงินที่มีอยู่ในบัญชีธนาคารที่คุณผูกไว้ในทันที พร้อมกับมีใบเสร็จแจ้งเตือนส่งไปทางอีเมล์ให้คุณด้วยมีหลายคนได้ใช้ช่องทางโอนเงินระหว่างประเทศไปให้ญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ ที่อยู่ในต่างประเทศ หรือให้ต่างประเทศโอนมาให้เราก็ได้

โดยใช้การโอนผ่านบัญชีเพย์พาล Paypal จะคิดค่าธรรมเนียมเพียงเล็กน้อย แต่ถือว่าสะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยกว่าด้วย

และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ผมอยากแนะนำให้บล็อกเกอร์หรือคนที่ทำเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ ใช้

วิธีการรับชำระเงินโดยผ่าน Paypal ติดไว้ในเว็บไซต์ของตนเอง จะดูเป็นการสะดวกต่อลูกค้า และทำให้เว็บไซต์ดูเป็นที่น่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก เพราะ Paypal มีระบบสร้างแบบฟอร์มต่างๆ มาให้ไม่ว่าจะเป็นการเรียกเก็บเงิน การสร้างใบแจ้งหนี้ และการจัดการข้อมูลบัญชี Paypal ในการรับชำระเงินอีกด้วย
เพียงเท่านี้คุณก็มีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์แล้วครับ แต่การล็อกอินเข้าใช้งานให้คุณใช้ความระมัดระวังนิดนึง ทำให้การโอนถอนจ่ายเงินในโลกออนไลน์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว

ไปเปิดบัญชี Paypal กันเลยครับ


สรุปบทความ


การใช้การโอน ถอน ชำระเงินผ่านบัญชี Paypal เป็นวิธีการที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย ที่คุณไม่ควรพลาด และจำเป็นต้องสมัครไว้ใช้งาน 

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะใช้ช้อปสินค้าออนไลน์จากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ต่างๆ ได้ทั่วโลก แถมยังสามารถใช้โอนเงินระหว่างประเทศได้อีกด้วย

จากการใช้งานทำธุรกรรมการโอนเงินชำระเงินค่าสินค้าหรือบริการออนไลน์ต่างๆ ของผมผ่านบัญชี Paypal ผมได้ใช้แต่เพียงบัญชี Paypal เท่านั้น และใช้มาเป็นเวลาหลายปี ก็ยังไม่พบปัญหาขัดข้องเกี่ยวกับการชำระเงินเลย 

แต่ถ้าคุณพบปัญหา Paypal ก็มีนโยบายคุ้มครองสิทธิ์ที่ให้คุณทำการเรียกร้องได้ตามกฎหมาย คุณไม่ต้องกังวลว่าเงินของคุณจะสูญหายไปแต่อย่างใด