สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: การทำ Email Marketing ตอนที่ 2 - การสร้าง Email Autoresponder

2562-06-11

การทำ Email Marketing ตอนที่ 2 - การสร้าง Email Autoresponder

การสร้าง Email Autoresponder
ในบทความตอนก่อนผมได้บอกเกี่ยวกับการทำ Email Marketing ตอนที่ 1 - กลยุทธ์การทำ Email Marketing และเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับ

ทำไมถึงมีวิกฤตในธุรกิจของคุณ
กลยุทธ์ส่วนตัวที่ผมใช้
คุณสามารถเริ่มทำ Email Marketing ได้อย่างไร

บทความที่ผ่านมา! เราได้มีพื้นฐานด้านการทำ Email Marketing กันไปบ้างแล้ว ในขั้นตอนต่อไปเป็นการเริ่มสร้างความสัมพันธ์ให้เพิ่มมากขึ้นกับสมาชิกที่ติดตามเราให้ได้มากที่สุด


แชร์ Facebook หรือ Tweet, LinkedIn - เพื่อดาวน์โหลดตัวอย่างแผนการ Autoresponder ของผม

การสร้าง Email Autoresponder ของคุณ


ในบทความก่อนหน้านี้เราได้เรียนรู้พื้นฐานของความมหัศจรรย์ของการใช้ Autoresponder และมีวิธีการใช้อย่างไร

จำไว้ว่า Email Autoresponder ทันทีที่คุณเริ่มเขียนอีเมล์ อีเมล์นั้นจะถูกไปถึงสมาชิกที่สมัครใหม่ทุกคน ตามตารางที่คุณได้กำหนดไว้

การกำหนดเวลาหรือการตั้งค่าการส่ง Email Autoresponder ด้วยการส่งอีเมล์แบบอัตโนมัติเป็นเทคนิคขั้นต่อไป ในการทำการตลาดด้วย Email Marketing ที่จะช่วยคุณสร้างปฎิสัมพันธ์แบบอัตโนมัติและยังช่วยเพิ่มทราฟฟิก ได้รับการคอมเม้นต์ ทั้งใน Social Media ทั้งยังช่วยในการกระตุ้นการขาย และอื่นๆ อีกมาก

เมื่อคุณได้ตั้งค่าการส่ง Email Autoresponder แบบอัตโนมัติแล้ว คุณสามารถที่จะลืมมันไปได้เลย และให้ระบบมันทำงานส่งอีเมล์ให้คุณโดยอัตโนมัติเองในทุกๆ วัน ในขณะที่คุณก็มีเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกมาก

วิธีการลอกเลียนรูปแบบ Email Marketing ของคู่แข่ง


มันเป็นความคิดที่ดีที่คุณจะต้องรู้ว่าคู่แข่งของคุณกำลังทำอะไรอยู่ เมื่อพวกเขามาทำการตลาดออนไลน์ เป็นเทคนิคแบบทางลัดที่จะนำมาใช้ในการทำ Email Marketing และ Autoresponder

ผมแนะนำให้คุณใช้บัญชีอีเมล์ของคุณสมัครเป็นสมาชิกในเว็บไซต์คู่แข่งของคุณ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อที่จะสะสม, สืบข้อมูลและลอกเลียนรูปแบบ Email Marketing ของพวกเขา

แล้วใช้เวลาเข้าไปอ่านอีเมล์ที่คุณได้รับจากคู่แข่งเหล่านั้น และจดบันทึกไว้ว่าสิ่งไหนที่คุณชอบหรือสิ่งไหนที่คุณไม่ชอบ เกี่ยวกับแต่ละเรื่องและแต่ละรูปแบบในการทำ Email Marketing ของคู่แข่งคุณ

email marketing ของคู่แข่ง

ในโลกของ Internet Marketing คุณจะได้รับอีเมล์การนำเสนอโปรโมชั่นเพื่อการซื้อเยอะจนเกินไป ในรูปแบบของการส่งอีเมล์ จะมีอีเมล์นำเสนอโปรโมชั่นเกือบทุกๆ วันในแต่ละสัปดาห์ แต่โดยส่วนมากมักจะไม่ค่อยมีเนื้อหาสาระจะเป็นการนำเสนอเพื่อขายสินค้าและบริการซะเป็นส่วนใหญ่

ถ้าคุณจะพยายามติดต่อหรือตอบอีเมล์กลับคุณก็จะไม่สามารถติดต่อได้ เพราะพวกเขาตั้งค่าเป็นแบบอีเมล์ไม่ให้ตอบกลับ มันจึงดูเป็นเรื่องยากที่จะติดต่อโดยตรงกับผู้ส่งอีเมล์ อีเมล์ที่ดีนั้นต้องเป็นการติดต่อสื่อสาร 2 ทาง ไม่ใช่การติดต่อสื่อสารกันได้เพียงทางเดียว

รูปแบบนี้จะแปรผันไปตามรูปแบบธุรกิจ ดังที่คุณได้สมัครสมาชิกไว้และดูรูปแบบการทำ Email Marketing แบบไหนที่คุณชอบและไม่ชอบ จดมันลงไป

เป้าหมายจริงๆ ไม่ใช่ว่าคุณจะลอกเลียนแบบคู่แข่งของคุณว่าเขาทำอะไร หรือว่าทำแบบไหน คุณจะล้มเหลวถ้าคุณทำตามเขาแบบนั้น แต่วิธีการหรือเทคนิคจะสร้างประสบการณ์ให้กับคุณเองจากสมาชิกของคู่แข่งของคุณ ให้คุณนำมาดัดแปลงประยุกต์ใช้ในรูปแบบของตัวคุณเอง

กฎของการสร้างความสัมพันธ์ด้วย Email Marketing อัตโนมัติ


เมื่อคุณรู้สึกดีและเข้าใจแล้วว่า คู่แข่งของคุณเขาทำอย่างไรบ้างต่อสมาชิกของพวกเขา คุณก็ควรต้องมากำหนดกลยุทธ์ในการสร้างความสัมพันธ์ด้วย Email Marketing อัตโนมัติในรูปแบบของคุณเอง

อะไรที่คุณต้องการจะสร้างโดยยึดกฎสั้นๆ ง่ายๆ กะทัดรัด ให้คุณใส่เข้าไปใน Email Marketing ของคุณ และทำให้แน่ใจว่ามันจะไม่ผิดพลาดเหมือนกับคู่แข่งของคุณแต่อย่างใด

กฎการสร้างความสัมพันธ์เหล่านี้ก็จะทำให้คุณเหนือกว่าคู่แข่งคนอื่นๆ ได้

เราต้องการคนกดสมัครสมาชิก (Email Subscribers) ให้เขาเปิดอ่านอีเมล์เราทุกๆ ฉบับที่เราส่งไปถึงพวกเขา ในความจริงยิ่งกว่านั้นแล้วเราต้องการให้พวกเขาเต็มใจที่จะได้รับการนำเสนอข้อมูลหรือรายละเอียดต่างๆ อีกมาก

มันจะไม่มีความหมายใดๆ เลย ถ้าผู้คนปฎิเสธอีเมล์ของคุณ ลบอีเมล์คุณหรือว่าไม่ให้คุณค่าความสนใจ อีเมล์ของคุณที่ส่งไปก็จะกลายเป็น Spam ในทันที

มาดูรายการทั้งหมดในรายการที่คุณบันทึกไว้ว่าสิ่งไหนที่คุณชอบและสิ่งไหนที่คุณไม่ชอบเกี่ยวกับคู่แข่งของคุณ ในกฎการสร้างปฎิสัมพันธ์กับผู้ที่เป็นสมาชิกของคุณ นี่คือสิ่งที่ผมทำ
 1. รักษาสมาชิกของคุณด้วยการให้เกียรติและความเคารพ
 2. ไม่ส่งอีเมล์ที่เป็น Affiliate Offer ให้
 3. ส่งแต่เนื้อหาสาระที่มีคุณค่า เป็นการช่วยเหลือแก้ปัญหา
 4. พยายามสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิก
 5. กำหนดเป้าหมายหรือจี้ให้ตรงจุดชัดเจน
 6. ทำให้แน่ใจว่า เขาจะตอบอีเมล์คุณ
ยึดกฎเหล่านี้ไว้ในการสร้าง Email List ของคุณตลอดเวลา โดยให้ประโยชน์และคุณค่าแก่คนอื่น แล้วคุณได้ก็จะได้รับผลตอบแทนจากเขาด้วยทั้งส่วนตัว และเป็นประโยชน์กับบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ

อย่าทำผิดพลาดอย่างผม! โดยการส่งแต่ Affiliate offer เพื่อเสนอขายอย่างเดียว แทนที่คุณจะส่งเนื้อสาระและคุณค่าให้แก่ผู้ที่สมัครสมาชิก แต่กลายเป็นว่าคุณจะสูญเสียสมาชิกหรือลูกค้าไป

แทนที่คุณจะใช้ Email ในการติดต่อและสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขา และใช้ Social Media เพื่อช่วยสร้างสัมพันธ์ในอีกทางหนึ่งด้วย

การออกแบบ Email Autoresponder ของคุณ


เราได้เรียนรู้ไปแล้วว่าอะไรไม่ควรทำ และกฎในการสร้างความสัมพันธ์ เราสามารถใช้เวลาไม่มากนักในการออกแบบ Autoresponder

เชื่อมต่อ Email


สิ่งแรกที่คุณควรจะทำคือคิดเกี่ยวกับรูปแบบอีเมล์ของคุณ ว่าคุณควรส่งไปให้กับสมาชิกที่ต้องการให้เขาตอบกลับหรือส่งให้เขาเพื่อสื่อสารในรูปแบบอื่น

คิดเกี่ยวกับอีเมล์ที่คุณจะส่งว่ามุ่งเน้นจะสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิกและสร้างความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับพวกเขา

ตามที่คุณคิดว่าควรจะเขียนอะไรลงไปบ้าง

แต่ถ้าคุณยังติดปัญหา นี่ก็เป็นบางส่วนของการสร้างรูปแบบการสร้างความสัมพันธ์ด้วยอีเมล์ของผม

Welcome Email - อีเมล์นี้จะต้อนรับผู้อ่านสู่ Email List กำหนดความคาดหวังและเชื่อมความสัมพันธ์กับพวกเขาบน Social Media

ให้ผมช่วยอะไรได้บ้าง? - อีเมล์นี้จะถามพวกเขาว่าต้องการให้ช่วยอะไรและเชิญชวนพวกเขาเข้ามาร่วมในฟอรั่ม

ไอเดียสร้างเนื้อหาหรือบทความ - อีเมล์นี้จะถามสมาชิกว่าต้องการให้สร้างบทความหรือต้องการเรียนรู้เรื่องอะไร และอยากให้เขียนบทความเกี่ยวกับอะไรบ้างในโพสต์ต่อไป

การปรับปรุงแก้ไขบล็อก - อีเมล์นี้ออกแบบเพื่อสะสมอีเมล์การตอบกลับจากผู้อ่านเกี่ยวกับคำถามในบล็อกเพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุงบล็อก

คำติชม - อีเมล์ที่ถามให้ผู้ใช้แสดงคำติชมในบล็อก / บทความ

คำขอบคุณ - อีเมล์นี้จะกล่าวขอบคุณกับสมาชิกที่เป็นส่วนหนึ่งในบล็อกและ Community

คนติดตาม Social Media - อีเมล์นี้จะทำให้ได้รับผู้ที่ติดตามคุณบน Social Media

คุณสามารถเห็นตัวอย่างรูปแบบอีเมล์ของอีเมล์เหล่านี้ในบทความตอนแรก

เจ้าของทุกเว็บไซต์หรือบล็อก และผู้อ่านมีความแตกต่างกัน ใช้เวลาคิดเกี่ยวกับการเขียนอีเมล์มีวิธีการอย่างไรให้ผู้อ่านตอบกลับ

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีเว็บไซต์เกี่ยวกับรถ - ถามพวกเขาว่ารถอะไรที่คุณชอบ ใช้น้ำมันอะไรหรือมีประกันไหม ปัญหาอะไรที่พวกเขามีในการซื้อหรือขายรถ เป็นต้น

Content Emails


ถ้าคุณม่ีรายการอีเมล์ที่คุณต้องการจะสร้างความสัมพันธ์ คุณสามารถที่จะสร้างเนื้อหาหรือบทความที่มุ่งเน้นให้สำหรับอีเมล์เหล่านั้นได้

คุณมีทางเลือกเล็กน้อย ที่คุณสามารถสร้างเนื้อหาหรือบทความโดยเฉพาะส่งไปให้สมาชิกของคุณ หรือคุณสามารถส่งโพสต์หรือบทความเก่าๆ ในบล็อกของคุณไปให้ก็ได้

ภายในบล็อกนี้ผมเลือกที่จะส่งลิงค์ในอีเมล์ของบทความเก่าๆ เพราะจริงๆ แล้วบทความหรือเนื้อหาเก่าๆ ของคุณนั้น มักจะไม่ได้รับการอ่าน แต่มันก็ยังมีความเกี่ยวข้องในบล็อกอยู่

มันยังทำให้ผมสามารถจะเพิ่มทราฟฟิกใหม่ๆ เพิ่มการคอมเม้นต์ สัญญาณจาก Social Media, Affiliate Click และอย่างอื่นๆ ได้อีกต่อไป

ดังนั้นเมื่อผมได้โพสต์ไปทุกโพสต์ในบล็อกนี้ และผมก็จะจดไว้ว่า

1. URL ของโพสต์ที่ดีที่สุดของผม
2. หมวดหมู่อะไรที่พวกเขาเข้าไปอ่านมากที่สุด (SEO, Social Media, Conversion เป็นต้น)
3. เป็นแบบของฟรีหรือต้องเสียค่าใช้จ่าย

นี่เป็นตารางตัวอย่างที่ผมได้จดบันทึกไว้

แผนการ email autoresponder ของผม

ผมได้รวบรวมไว้ในตารางในบางโพสต์จากโพสต์ทั้งหมดที่มีในบล็อกของผมเอง

การวางทั้งหมดไว้ด้วยกัน


ด้วยรายการของอีเมล์ทั้งหมดที่เป็นไปได้และโพสต์ที่ดีที่สุดในบล็อกของผมเอง ผมได้รวบรวมรายการ Email Autoresponder ไว้โดยใช้ Spreadsheet ของผม

ผมต้องการที่จะเก็บรวบรวมโพสต์ที่เป็นแบบฟรีและโพสต์แบบเสียเงิน อีเมล์ที่มีความสัมพันธ์ตามรูปแบบของผม

แผนการตัวเลือก email marketing automation

ทำทุกสิ่งใน Spreadsheet ให้มันง่ายและสมบูรณ์ทั้งหมด ในการจัดเรียงและให้ครอบคลุม

คอลัมภ์ "Premium" เป็นการเตือนให้ผมรู้ว่า ถ้าบทเรียนมีแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย แล้วคุณจะได้รับคำเตือน ในทุกๆ บทเรียนที่เป็น Non- Premium จะมี 1 บทเรียนที่เป็นแบบ Premium ที่ได้ถูกส่งออกไปแล้ว

อีเมล์การสร้างความสัมพันธ์เป็นการผสมส่วนต่างทั้งหมดให้สมดุลกัน ก่อนที่จะส่งออกไป

ในส่วนคอลัมภ์สุดท้าย เป็นคอลัมภ์ "day sent" เป็นการบอกให้รู้ว่าแต่ละอีเมล์ได้รับการส่งออกไปแล้ว ดังนั้นเมื่ออีเมล์ฉบับแรกได้รับการส่งออกไปในทันที ฉบับที่ 2 ก็จะถูกส่งออกไปหลังจากนั้นอีก 2 วันถัดไป หลังจากนั้น แต่ละอีเมล์จะได้รับการส่งออกไปในทุกๆ 7 วันก่อนหน้านั้น

ดังนั้นเมื่อเรามีแผนแบบนี้อยู่ในมือเราแล้ว เราสามารถที่จะตั้งค่า Autoresponder ด้วยตัวของมันเอง

การตั้งค่า Autoresponder ของคุณ


ผมได้ใช้โปรแกรม Aweber ในการทำตลาดด้วย Email Marketing และสามารถตั้งค่า Autoresponder ได้ง่าย

ไม่ต้องกังวลใจไปถ้าคุณยังไม่เคยทำมาก่อน โปรแกรม Aweber มีบริการ Email Autoresponder ที่ใช้งานได้รวดเร็วและง่ายในการตั้งค่าด้วยหน้าตาที่เรียบง่าย

การตั้งค่า Welcome Email


Welcome Email จะเป็นอีเมล์ที่คุณจะได้รับในทันทีหลังจากที่คุณสมัครเป็นสมาชิกใหม่ นี่เป็นการสร้างความคุ้นเคยในการรู้จักกันเป็นครั้งแรก

การตั้งค่าทันทีที่ Log in เข้าไปที่บัญชีของคุณ ให้ไปที่ Message > Follow Up Series

ซอฟต์แวร์ email autoresponer โปรแกรม aweber

หลังจากนั้นจะมีรายการให้เลือกคุณสร้าง Messages ได้ 3 รูปแบบดังรูปด้านล่าง ให้คุณเลือกใช้ตามความถนัด เมื่อคลิกเลือกเข้าไปแล้ว

legacy follow up message

จะแสดงกล่องแก้ไขข้อความ Message Editor และคุณสามารถเขียนอีเมล์ฉบับแรกใน Autoresponder ของคุณได้

ให้ดูในตาราง Spreadsheet ของคุณว่า อีเมล์ฉบับแรกต้องเป็นการเขียน Welcome Email

welcome email

เมื่อคุณเขียน Welcome Email ของคุณเสร็จแล้ว หลังจากนั้นให้คลิกที่ ปุ่มสีเขียว Next Button และ กดปุ่ม Save และ Exit

เมื่อคุณได้ทำเสร็จแล้ว เมื่อมีคนกดสมัครสมาชิก พวกเขาก็จะได้รับ Welcome Email ในทันที

การตั้งค่า Email อื่นๆ


ตอนนี้คุณจำเป็นจะต้องทำงานตามตาราง spreadsheet ของคุณ และตั้งค่าอีเมล์อื่นๆ ใน Autoresponder ของคุณ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้คุณอาจจะมีการตั้งค่าแตกต่างกันเล็กน้อย ก็ให้คุณเลือกได้ตามสบาย

ในขั้นตอนสุดท้ายให้คุณคลิกที่ปุ่มสีเขียว Create A Follow up และเขียนอีเมล์ที่คุณต้องการจะทำการส่งต่อไป

ตัวอย่างอีเมล์สอบถามผมได้ทุกอย่างของ email autoresponder

เมื่อคุณได้เขียนอีเมล์เสร็จแล้วให้กดปุ่มสีเขียว Save & Exit แล้วคุณก็จะได้อีเมล์ที่เป็นแบบ Broadcast Draft ดังรูปด้านล่าง ให้คุณคลิกที่ Send Option > Schedule a Broadcast

การตั้งค่า autoresponder

หลังจากนั้นจะนำคุณไปที่การตั้งค่าการส่งอีเมล์ Broadcast Setting มีสิ่งที่คุณจะต้องทำการตั้งค่าเล็กน้อย นั้นเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องเลือก

broadcast setting autoresponder

 • Do you want to share this messages? - นี่เป็นการให้คุณที่จะเลือกแชร์อีเมล์ Newsletters ฉบับนั้นๆ กับ Facebook กับ Twitter หรือไม่ถ้าคุณต้องการให้เลือก Enabled
 • Who should recieve this messages? - นี่จะเป็นระบุสมาชิกใน Email list ที่จะได้รับอีเมล์ของคุณ โดยสามารถเลือกได้ว่าเฉพาะอีเมล์ที่ยัง Active อยู่หรือตั้งแต่อีเมล์สมาชิกที่สมัครใหม่ ถึง 1 ปี
 • When should this message be sent?- นี่เป็นการกำหนดวันเวลาที่จะส่งอีเมล์ Newletters ออกไป กำหนดได้เป็นปีเดือนวัน และเวลาที่จะส่ง
 • Do you want tag automations? - นี่เป็นการที่คุณต้องการให้โปรแกรมเลือกแท็กอัตโนมัติให้กับอีเมล์ที่ส่งออกไปให้กับสมาชิกนั้นๆ

หรืออีกวิธีการหนึ่งก็คือให้คุณคลิกเลือกที่ Add to Follow Up Series จะเป็นการตั้งค่าให้ส่งโดยอัตโนมัติเป็นชุดของอีเมล์ที่คุณได้เลือกไว้

add to follow up series email autoresponder

ให้คุณตั้งค่า Interval - นี่เป็นการใส่ว่าจะส่งอีเมล์ฉบับนี้ต่อไปภายในกี่วัน หลังจากที่ส่งอีเมล์ฉบับก่อนหน้านี้ออกไปแล้ว

send window email autoresponder

การตั้งค่า Send Window - นี่เป็นการระบุวันเวลาอะไรที่คุณต้องการจะส่งอีเมล์

การตั้งค่า Message Option - มีให้เลือก 3 ตัวเลือกให้คุณติกเลือก Track clicks หรือ Send message หรือ Apply these day and time ด้วยก็ได้

จริงๆ แล้ว มันก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณจะเลือกได้เลยที่นี่หรือคุณจะใช้แผนตามตารางจาก spreadsheet และอีเมล์ฉบับที่ 2 จะส่ง 2 วันถัดไปหลังจากอีเมล์ฉบับแรกได้ถูกส่งออกไปแล้ว

หลังจากนั้นอีเมล์ทั้งหมดจะถูกส่งออกไปทุกๆ 7 วัน หลังจากอีเมล์ฉบับก่อนหน้าได้ถูกส่งออกไปตามแผนในตาราง Spreadsheet

ทันทีที่คุณได้ทำตามแผนเรียบร้อยแล้ว ให้ตั้งค่าในแต่ละอีเมล์ของคุณใน Autoresponder ของคุณ ในแต่ละครั้ง

การสร้างข้อความเป็นส่วนตัวใน Email Marketing แบบอัตโนมัติ


ขณะที่คุณกำลังตั้งค่า Email Marketing อัตโนมัติและการจัดการ Autoresponder คุณอาจจะต้องการเพิ่มข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อยที่หัวข้อหรือว่าในเนื้อเรื่องของอีเมล์

โปรแกรม Aweber นี้ได้มีตัวเลือกให้คุณทำได้และมันง่ายในการตั้งค่า ตัวอย่างเช่น ในส่วนตอนท้ายของอีเมล์ของผม ผมจะใส่ส่วนของข้อความและตัวอักษรลงไป

คุณได้รับอีเมล์ฉบับนี้เพราะว่าคุณได้สมัครสมาชิกเพื่อรับจดหมายข่าว Newsletter ในบล็อกของผมที่ www.indycreators.com

รายละเอียดการสมัครสมาชิกของคุณ คือ


อีเมล์: {!email}
สมัครสมาชิกในวันที่: {!signdate long}

ถ้าคุณไม่ต้องการได้รับความช่วยเหลือ บทเรียนหรือจดหมายข่าวอื่นๆ คุณสามารถที่จะกดยกเลิกการเป็นสมาชิกโดยกดลิงค์ที่ด้านล่าง

ขอบคุณ!!

Thanks!!


ตัวอักษรในส่วนที่เป็นตัวหนาสีดำ {!email} และ {!signdate long} เมื่อมีการส่งอีเมล์ออกไป ตรงจุดนี้จะกลายเป็นอีเมล์ของผู้สมัคร และวันที่ที่พวกเขาทำการสมัครเป็นสมาชิก

นี่เป็นตัวอย่างที่เมื่อข้อความจาก Email Autoresponder ได้ส่งออกไป

email autoresponder personalization

โปรแกรม Aweber ได้เตรียมช่วงการเลือกใส่ข้อมูลส่วนตัวสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่นถ้าคุณมีการสะสมชื่อผู้สมัครสมาชิก เมื่อพวกเขากรอกใน Optin คุณสามารถที่จะใช้แต่ละ email โดยการใช้ {!firtstname} tag

อย่างไรก็ตาม บางครั้ง บางคนอาจจะใส่ชื่อของพวกเขา โดยแสดงแบบนี้ chaiyapat แต่คุณต้องการที่จะให้แสดงเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ แบบนี้ Chaiyapat ในกรณีนี้คุณสามารถใช้ {!firstname_fix} มันจะเปลี่ยนตัวอักษรตัวแรกเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ให้คุณโดยอัตโนมัติ

ถ้าคุณใช้ {!name} tag มันก็จะเป็นชื่อของผู้สมัครแบบชื่อเต็ม ถ้าผู้สมัครใส่ชื่อ chaiyapat chuenchom แต่คุณต้องการให้มันแสดงในแบบนี้ Chaiyapat Chuenchom คุณควรเปลี่ยนเป็น {!name_fix}

มี tag ใส่ข้อมูลส่วนตัวสำหรับให้เลือกเหมือนกับช่วงระยะวันที่, IP ของผู้สมัครสมาชิกจาก, ประเทศที่พวกเขาได้สมัครสมาชิกจาก (โปรแกรม Aweber ทำงานอัตโนมัติบน IP ของพวกสมัครสมาชิก ) และอื่นๆ

วิธีการใส่ข้อมูลส่วนตัวของคุณ Personalizing


ใส่ข้อมูลส่วนตัวของคุณในอีเมล์ทำได้ง่ายมากเพียง สร้าง /แก้ไข ในอีเมล์ แล้วคลิกที่ปุ่มสีขาว Personalize

คุณจะเห็นตัวเลือกที่มีให้เลือกหลายแบบและให้แทรกเข้าไปในอีเมล์ของคุณ

email autoresponder ส่วนตัวของคุณ

เมนูนี้คุณสามารถใช้ได้ทั้งในหัวข้อ และในเนื้อหาของอีเมล์

นี่เป็นตัวอย่างที่คุณสามารถทำได้

ตัวอย่าง personal email autoresponder

เมื่ออีเมล์ได้ถูกส่งออกไป มันจะแทนที่อัตโนมัติด้วยชื่อในหัวข้อ และชื่อประเทศในเนื้อเรื่องของอีเมล์

นี่เป็นรูปตัวอย่างที่คุณจะเห็น

ส่งข้อความ

มันเจ๋งใช่ไหมล่ะ? 
 
คุณสามารถที่จะสร้างสรรค์และใส่ข้อมูลส่วนตัวได้หลากหลายตามที่โปรแกรม Aweber มีอยู่และนำเสนอออกไปในแต่ละอีเมล์ของคุณ

มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากเทคนิคการทำ Call To Action


เมื่อคุณกำลังเขียนอีเมล์ของคุณใน Autoresponder มันเป็นไปได้ที่คุณจะเพิ่มข้อความย่อยๆ ให้กระจายไปในทุกๆ อีเมล์

ข้อความย่อยๆ ที่กระจายอยู่ เป็นส่วนของตัวอักษรที่จะต้องแทรกเข้าไปในแต่ละอีเมล์ที่เป็น Autoresponder ที่คุณสามารถเปลี่ยนได้โดยง่ายๆ โดยปราศจากการแก้ไขในข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของแต่ละคน

ถ้าคุณกำลังก่อร่างสร้างธุรกิจ คุณอาจจะต้องเปิดโอกาสด้วยข้อความย่อยที่กระจายอยู่ตามอีเมล์ ดังนั้นถ้าต้องการเปลี่ยนข้อมูลอะไร คุณก็เพียงเปลี่ยนได้ในครั้งเดียว

สำหรับบล็อกนี้ผมได้ใช้ตัวอักษรที่เป็นข้อความย่อยๆ แทรกเข้าไปอัตโนมัติ ในตอนท้ายของทุกๆ อีเมล์ใน Autoresponder

ps line

ปัจจุบันผมก็ได้ใช้มันเพื่อโปรโมทบางอย่างบางเรื่องที่ผมกำลังจะทำและจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของบล็อกที่ผมจะทำต่อไป

บางครั้งผมก็ใช้ในการช่วยสร้างผู้ติดตามใน Social Media โปรโมทโพสต์เฉพาะ หรือประกวดการโหวต เป็นต้น

ถ้าผมต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงมัน ผมเพียงเปลี่ยนตัวอักษรในที่เดียว มันก็จะเปลี่ยนแปลงให้ผมอัตโนมัติในทุกๆ อีเมล์ที่ผมส่ง Autoresponder

คุณสามารถทำมันได้อย่างไร


การตั้งค่ามันง่ายและทำได้ในเพียงไม่กี่นาที

ให้คุณไปที่ List Option > List Setting > Personalize Your List จากนั้นให้เลื่อนลงไปที่ Global Text Snippets Section

global text snippets

คุณจะเห็นว่าผมได้ทำการตั้งค่าด้วยข้อความย่อยๆ บางตัวอักษรเรียบร้อยแล้ว

เป็นการสร้างโดยให้ใส่ชื่อไปใน name field จากนั้นให้ใส่ตัวอักษรที่คุณต้องการให้ปรากฎใน snippet text field และกด Add

ทันทีที่คุณได้ทำเสร็จแล้ว ให้คลิกกลับไปที่ Autoresponder และทำการแก้ไขอีเมล์ที่คุณได้ตั้งค่า

คลิกที่ปุ่มสีขาว Personalize และเลื่อนลงมาที่ Your snippet หลังจากนั้นให้เลือก Global snippet text ที่คุณได้สร้าง ไว้ -

การตั้งค่า call to action

คุณจะเห็นว่าผมได้เพิ่ม {!global calltoaction} tag ข้างล่างชื่อของผม

ทุกครั้งที่อีเมล์ได้ถูกส่งออก tag ก็จะถูกแทนที่ด้วยตัวอักษรและข้อความย่อยๆ ที่ผมได้ตั้งค่าไว้ใน List Option > List Setting > Personalize Your List > Global Text Snippets

ผมได้มี tag นี้เพิ่มภายใต้ชื่อทุกๆ หนึ่ง Autoresponder Email ดังนั้นผมจึงสามารถที่จะปรับปรุงอีเมล์ของผมภายในเพียงไม่กี่คลิก

ถ้าคุณต้องการที่แก้ไขให้ไปที่ Global Text Snippets ให้เลื่อนเมาส์ไปที่ snippet คลิกที่ Edit และแก้ไขตัวอักษรที่คุณต้องการ

เวลาที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับการส่งอีเมล์


เมื่อคุณได้ตั้งค่า Autoresponder Email ของคุณแล้ว คุณสามารถที่จะระบุช่วงเวลาการส่งอีเมล์ที่คุณจะส่งออกไปเป็นวัน / เวลาที่แน่นอน

เวลาที่ดีที่สุดในการส่งอีเมล์

มีกฎทั่วไปเพียงเล็กน้อยที่คุณจะต้องปฎิบัติตาม เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนที่ได้รับอีเมล์ของคุณได้เปิดอ่านอีเมล์นั้นๆ

อันดับแรกผู้คนโดยทั่วไปจะทำงานเวลา 9 โมงเช้า - 5 โมงเย็น เป็นเวลา 5 วันต่อสัปดาห์ วันจันทร์ - ศุกร์

นั้นหมายความว่าคุณจะต้องหลีกเลี่ยงการส่งอีเมล์ในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ วันเหล่านี้มีการตอบสนองที่น้อยมาก เพราะว่าผู้คนได้ไปทำกิจกรรมอื่นๆ

อันดับต่อมาคุณควรหลีกเลี่ยงการส่งไปให้พวกเขาในตอนก่อนเย็น ยกตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลา 5 โมงเย็น - 6 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงที่พวกเขาเลิกงานและกำลังกลับบ้าน ช่วง 6 - 1 ทุ่ม พวกเขากำลังรับประทานอาหารเย็น และช่วง 1 ทุ่ม - 2 ทุ่ม พวกเขากำลังดูแลเด็กๆ

คุณก็ต้องหลีกเลี่ยงการส่งอีเมล์ในวันจันทร์อีกด้วย เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่เริ่มทำงานของผู้คนจำนวนมาก และเป็นวันที่วุ่นวายของสัปดาห์

ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการส่งอีเมล์ของคุณจะต้องเป็นช่วงกลางสัปดาห์ คือ วันอังคาร, พุธ, พฤหัสบดี

คุณสามารถที่จะเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ ก่อนการเริ่มงาน ราวๆ 7 โมงเช้า - 8 โมงเช้า, ช่วงราวๆ 10 - ก่อนเที่ยง หลังจากนั้นจะเป็นช่วง ทุ่มครึ่ง ถึงสองทุ่มครึ่ง

เลือก send window ใน email autoresponder ของคุณ

ขณะนี้ผมได้กล่าวมาเป็นการสมมติฐาน มันเป็นการยากที่จะถูกต้องทั้งหมด แต่กฎเหล่านั้นก็เป็นจุดที่ดีที่จะเป็นจุดเริ่มต้น

เมื่อคุณมีข้อมูลที่มากเพียงพอ คุณสามารถใช้โปรแกรม Aweber เปิด และ Click Over Time Report เพื่อดูข้อมูลและหาเวลาที่ดีที่สุดที่จะส่งอีเมล์ให้ผู้อ่านของคุณใช้ข้อมูลหรือรายงานนั้นเพื่อแก้ไขปรับปรุงช่วงเวลาการส่งอีเมล์ของคุณ

อย่ากลัวที่จะทดลองทำด้วยตัวเอง

สรุปบทความ


ในจุดนี้คุณควรตั้งค่า Email List ของคุณ เพื่อความสมบูรณ์ในการตั้งค่าส่วนตัว Email Marketing อัตโนมัติ

อย่ากังวลไป ถ้าคุณมีจำนวนอีเมล์เพียงเล็กน้อยใน Email Autoresponder ของคุณ ในขณะนั้น - กรุณาเก็บสะสมมันให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำได้

email autoresponder collection

มันดูเหมือนว่าจะเป็นงานที่ยุ่งยากในการตั้งค่า แต่เมื่อคุณได้ทำมันแล้ว มันจะช่วยทำให้สมาชิกหรือผู้เข้าชมเว็บไซต์มีปฎิสัมพันธ์กับเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ และก็จะทำให้พวกเขากลับมาที่บล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณอีกในทุกๆ สัปดาห์โดยอัตโนมัติ

Email Autoresponder ของคุณจะทำให้เรื่องยากๆ ค่อยๆ ดีขึ้นในแต่ละวันของสัปดาห์ ช่วยลดภาระกรรมของงานในชีวิตคุณ ทำให้คุณมีเวลาทำสิ่งอื่นๆ มากขึ้น

ใช้เวลาการหว่านเมล็ดพืช และคุณควรเริ่มทำมันเดี๋ยวนี้
แชร์ Facebook หรือ Tweet, LinkedIn - เพื่อดาวน์โหลดตัวอย่างแผนการ Autoresponder ของผม

ในบทเรียนถัดไปจะเป็นบทเรียนเกี่ยวกับ Email Marketing Automation

เพื่อหลีกเลี่ยงข้อมูลที่เยอะจนเกินไป ผมได้แยกย่อยบทเรียนการทำการตลาดด้วย Email Marketing แล้วโพสต์เป็นส่วนๆ

ในบทความถัดไปจะเป็นบทเรียนเกี่ยวกับ Email Marketing Automation ที่คุณจะได้เรียนรู้
 • วิธีการตั้งค่า Custom Confirmation และหน้า Thank you page เพื่อสร้างมูลค่า
 • วิธีการตั้งค่า Attention Grabbing Optin Form
 • วิธีการติดต่อกับสมาชิก
เมื่อคุณพร้อมแล้วคุณสามารถที่จะเรียนรู้วิธีการได้รับการสมัครสมาชิกอีเมล์ Email Subscribers

บทความที่คุณอาจจะชอบ...