สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: เทคนิคการทำการตลาดด้วย Youtube - เทคนิคที่ 3 การทำ Youtube SEO และ Ranking

2563-05-26

เทคนิคการทำการตลาดด้วย Youtube - เทคนิคที่ 3 การทำ Youtube SEO และ Ranking

การจัดอันดับวิดีโอและการทำ Youtube SEO - Youtube Marketing
ยินดีต้อนรับสู่เทคนิคที่ 3 ของกลยุทธ์การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Youtube

ถึงเวลาที่เราจะได้ไปเรียนรู้กันแล้ว

การทำ Youtube SEO และวิธีการปรับปรุงการจัดอันดับของ Youtube ในผลการค้นหาของ Search Engine ด้วยการสร้างลิงค์และ Social Media

ในเทคนิคแรกของการทำการตลาดด้วย Youtube คุณได้เรียนรู้วิธีการตั้งค่าช่อง Youtube และปรับแต่งวิดีโอให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้เข้าชมวิดีโอ

และในเทคนิคที่ 2 ของกลยุทธ์การทำการตลาดด้วย Youtube คุณได้เรียนรู้วิธีการเพิ่มยอดวิวและยอดการ Subscribers เพื่อทำการจัดอันดับวิดีโอบนแพลตฟอร์ม Youtube

ตอนนี้เรากำลังจะไปเรียนรู้วิธีการจัดการเพื่อเพิ่มอันดับวิดีโอใน Google!

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้


วิธีการที่ดีที่สุดในการทำ Youtube SEO ของผม
วิธีการทำให้วิดีโอของ Youtube ถูกจัดอันดับใน Google
วิธีการสร้างลิงค์ให้กับ Youtube
ชนิดของลิงค์ที่แตกต่าง
วิธีการเพิ่มสัญญาณทาง Social Media ให้กับวิดีโอของคุณ
วิธีการติดตามอันดับวิดีโอ Youtube

การผสมผสานวิธีการปรับแต่งวิดีโอด้วยยอดวิวและตัวชี้วัดที่มีความสัมพันธ์กับ Youtube, การสร้าง Backlinks และสัญญาณด้านโซเชียลมีเดียที่ Google ไม่สามารถต้านทานได้

คำแนะนำสำหรับการทำ Youtube SEO


หนึ่งในผลดีของการจัดอันดับวิดีโอ Youtube คือคุณไม่ต้องใส่ใจมากนักเหมือนกับการจัดอันดับเว็บไซต์แบบปกติ

การจัดอันดับวิดีโอ Youtube ใน Google มีความจำเป็นทั้งหมดที่เราจะต้องทำการจัดอันดับภายในเพจ จากหนึ่งในโดเมนที่มีพลัง (Youtube) บนเว็บไซต์


นี่จะทำให้เราเริ่มต้นทั้งหมดได้ดีและทำให้อันดับวิดีโอ Youtube ถูกจัดอันดับได้ง่าย กว่าการทำการจัดอันดับด้วยเว็บไซต์

เราสามารถที่จะทำการสร้าง Backlinks ใน Youtube ของเราให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และสามารถเสี่ยงมากที่สุดที่อาจทำให้วิดีโอ Youtube ได้รับการลงโทษในผลการค้นหา Google ได้

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงชอบการทำ Youtube SEO เพราะว่ามันง่ายในการทำการจัดอันดับ Youtube ในระยะยาว

การจัดอันดับ Youtube ใน Google


ต่อไปเป็นพื้นฐานที่คุณทำให้วิดีโอได้รับยอดวิว - คุณสามารถที่จะเริ่มต้นการจัดอันดับวิดีโอ Youtube ใน Google

วิดีโอ Youtube แต่ละวิดีโอคุณต้องพยายามทำอันดับด้วยการทำตามหลักเกณฑ์เหล่านี้ -

   1. การปรับแต่ง Title, Description และ Tag ตามเป้าหมายที่ต้องการ
   2. อัพโหลดคำบรรยาย (Transcript)
   3. ทำให้วิดีโอได้รับการดูที่นานขึ้น
   4. วิดีโอได้รับตัวชี้วัดที่มีความสัมพันธ์ Youtube เช่น ได้รับการ Comments, Like

ถ้าคุณยังไม่ทำตามหลักเกณฑ์นั้นให้กลับไปทำให้ถูกต้องตามเกณฑ์ตัวชี้วัดข้างต้นก่อน

แต่ถ้าคุณได้ทำถูกต้องตามหลักเกณฑ์นั้นแล้ว คุณก็สามารถที่จะเริ่มต้นการทำ Youtube SEO ได้เลย และพยายามจัดอับดับวิดีโอ Youtube ของคุณในผลการค้นหาของ Google

การผสมผสานในการปรับแต่งวิดีโอด้วยยอดวิวและตัวชี้วัดที่สัมพันธ์ของ Youtube, การสร้าง Backlinks และสัญญาณด้าน Social Media ที่ Google ไม่อาจต้านทานได้ และส่งผลที่ดีต่อการจัดอันดับวิดีโอ Youtube ของคุณ

ปริศนาที่ยังไม่ชัดเจนมากนักกับสองวิธีสุดท้ายคือการสร้างลิงค์และสัญญาณด้านโซเชียลมีเดีย

การสร้างลิงค์ในการทำ Youtube SEO


มีิวิธีการที่แตกต่างกันเล็กน้อยในการที่คุณจะทำการสร้างลิงค์ให้กับวิดีโอของคุณ เพื่อปรับแต่งการจัดอันดับของ Youtube ในผลการค้นหา

หนึ่งในวิธีการทำ Youtube SEO ที่ดีที่สุด ผมได้ค้นพบความจริงที่คุณจะต้องพยายามทำและสร้างลิงค์ที่เป็นเนื้อหารายล้อมบทความที่เกี่ยวข้องจากแหล่งข้อมูลที่มี

คุณต้องการ Backlinks ที่มีพลังจากโดเมนที่มี Page Rank สูงๆ รวมทั้งผสมกับลิงค์คุณภาพต่ำ เพื่อสร้างรูปแบบของลิงค์ที่หลากหลาย

Private Blog Networks ผสมกับ Social Bookmarks ที่คุณภาพดี จาก Wiki และ Comment Blog ที่ดีด้วย

คุณสามารถฝังวิดีโอของคุณในบทความและสามารถที่จะได้รับลิงค์ด้วยวิธีการนี้อีกด้วย ยกตัวอย่างถ้าคุณสร้างเว็บไซต์ด้วย Blogspot และฝังวิดีโอในหัวข้อที่เกี่ยวข้องลงไปในบทความ นัั่นก็จะนับเป็นลิงค์ของวิดีโอนั้นด้วย

อย่าทำการสร้างลิงค์ให้วิดีโอของคุณเป็นจำนวนมากๆ ในครั้งเด่ียว - ถ้าคุณค่อยๆ สร้างลิงค์ทีละเล็กละน้อยตลอดเวลาด้วยอัตราที่สม่ำเสมอ คุณจะพบว่าอันดับ Youtube ของคุณจะได้ผลเป็นอย่างดีแน่นอน

โปรแกรม Link Emperor


Link Emperor เป็นโปรแกรมที่ให้บริการสร้างลิงค์ที่ดีให้กับวิดีโอของคุณได้เป็นจำนวนมาก

อันดับแรกมันเป็นโปรแกรมระบบส่งต่อจำนวนมาก ให้กำหนดว่าคุณต้องการลิงค์ชนิดไหน และทำการอัพโหลดบทความและให้มันช่วยกระจายลิงค์ออกไป

คุณสามารถได้รับการผสมของลิงค์ที่นี่ และคุณควรเอาใจใส่ในการทำโพสต์ไปที่การ Private Blog Networks และบล็อกสาธารณะ โพสต์หัวข้อเพื่อให้ได้รับการส่งให้ได้มากที่สุดส่งผลดีต่อการทำ Youtube SEO

อย่างไรก็ตามคุณควรจะสร้างความหลากหลายในการทำ Social Bookmarks ด้วย, Wiki และ Blog comments

ถ้าคุณไม่เคยใช้ Link Emperor มาก่อน คุณสามารถที่จะได้รับลิงค์คิดเป็นค่าเงิน $50 ด้วยการจ่ายเพียง $7

โปรแกรม GSA Search Engine Ranker


คุณสามารถใช้โปรแกรม GSA Search Engine Ranker เพื่อสร้างลิงค์ให้กับวิดีโอ Youtube ของคุณ โดยที่คุณสามารถใช้มันในการสร้างลิงค์ฝังวิดีโอ ถ้าคุณทำการ Spin บทความของคุณถูกต้องตามโปรแกรม Best Spinner

อีกครั้งคุณควรมีเป้าหมายที่จะทำให้ได้รับลิงค์มากที่สุดเท่าที่ทำได้กับบทความที่เกี่ยวข้อง / หัวข้อที่เพิ่มเติมด้วยลิงค์ เช่น Blog comments และ Social Bookmarks เป็นต้น

การทำ Private Blog Networks


ลิงค์ที่ได้รับจาก Private Blog Networks เป็นชนิดของลิงค์ที่มีพลังมากของลิงค์ทั้งหมดที่คุณสามารถได้รับ เป็นลิงค์จากโดเมนที่มีพลังรายล้อมด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง

Google ทำการจัดการบน Blog Network บ่อยๆ และหลายๆ คนกลัวที่ใช้ Private Blog Networks โดยที่ไม่เข้าใจพลังของพวกมันอย่างแท้จริง เราจะมีความเสี่ยงน้อยเมื่อเราพยายามทำอันดับ Youtube ด้วยวิธีการหลายๆ วิธี

มีแหล่งที่ทำให้คุณได้รับลิงค์จากการทำ Private Blog Networks ไม่มากนัก ดังนี้ -
  • Link Emperor ผมได้กล่าวถึงตามบทความด้านบนแล้ว แต่พวกเขาอนุญาตให้คุณสั่งลิงค์จาก Private Blog Networks จากผู้ให้บริการด้วยวิธีการง่ายๆ
  • BlackHatworld มีผู้ให้บริการจำนวนมากให้คุณเลือก ให้คุณพิจารณาให้ดีก่อนด้วยการดูที่อัตราการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อกับผู้ให้บริการนั้นๆ

สัญญาณด้าน Youtube Social Signal


เหมือนกับที่คุณพยายามที่จะทำอันดับเว็บไซต์ สัญญาณด้าน Social Media เป็นการเริ่มต้นเล่นตามบทบาทในการจัดอันดับวิดีโอของคุณใน Google และนำไปสู่ปัจจัยที่เป็นอัลกอริทึมในการจัดอันดับของ Youtube ด้วย

ถ้าคุณค่อยๆ สร้างลิงค์เข้าไปในวิดีโอของคุณ คุณก็ต้องการที่จะสร้างสัญญาณด้าน Social Media ด้วยในเวลาเดียวกันเพื่อให้อันดับ Youtube ปรากฎในผลการค้นหาต่อไป

โชคดีมากนี่เป็นวิธีการง่ายๆ ที่คุณทำได้ และคุณสามารถใช้บริการจากผู้ให้บริการเหล่านี้ได้ ทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับสัญญาณด้าน Social Media ที่ดีตลอดเวลาจากผู้ให้บริการที่มีชื่อเส่ียง

ผู้ให้บริการสัญญาณด้าน Social Media ที่คุณสามารถใช้บริการได้และคุณสามารถที่เริ่มใช้บริการได้ -
  • Drip Revolution พวกเขาให้ทดลองใช้โปรแกรมเป็นเวลา 7 วัน ผมไม่ค่อยเห็นฟีดแบ็กที่ไม่ดีต่อโปรแกรมนี้ ราคาใช้ได้และมีความน่าเชื่อถือ
  • BlackHatworld เป็นตลาด Social Media ที่มีผู้ให้บริการจำนวนมาก ตรวจสอบฟีดแบ็กจากผู้ให้บริการก่อนที่คุณจะทำการซื้อ
  • Fiverr มีผู้ให้บริการที่รับจ้างสร้างสัญญาณกับ Social Media จำนวนมากในโปรแกรม Fiverr แต่ผมขอเตือนคุณว่าให้คุณเลือกผู้รับจ้างให้ดีๆ ก่อนที่จะทำการจ่ายเงิน
คุณควรมุ่งเน้นไปที่สัญญาณจาก Facebook, Twitter สำหรับวิิดีโอของคุณ

ให้คุณตรวจสอบดูอีกครั้งเมื่อคุณกำลังทำการซื้อ เพราะอาจทำให้เข้าใจผิดได้ง่ายๆ ในการซื้อ Facebook Fanpage หรือซื้อผู้ติดตามใน Twititer

โปรดแน่ใจว่าคุณได้ซื้อสัญญาณด้าน Social สำหรับวิดีโอของคุณ ถ้าบางคนคลิกบนทวิตเตอร์หรือกดปุ่มไลค์บนหน้าวิดีโอ Youtube ของคุณ

ติดตามการจัดอันดับ Youtube ของคุณ


เมื่อคุณจัดการเกี่ยวกับการ Links และด้านโซเชียลมีเดียทั้งหมดของคุณแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนที่คุณจะต้องทำการติดตามการจัดอันดับ Youtube ของคุณบน SERPS

โปรแกรม Rank Tracker


โดยทั่วไปแล้วผมพยายามหลีกเลี่ยงการติดตามด้วยโปรแกรมที่ใช้ฐานข้อมูลแบบ Cloud เพราะว่าผมเคยมีปัญหากับบริษัทที่ให้บริการเมื่อปีก่อนที่ทำประวัติข้อมูลของผมสูญหาย

ตั้งแต่ผมได้เริ่มใช้โปรแกรม Rank Tracker ในการติดตามการจัดอันดับ Youtube ของผมเอง ถือว่าเป็นโปรแกรมที่ดีโปรแกรมหนึ่งและข้อมูลทั้งหมดยังสามารถถูกเก็บไว้ที่คอมพิวเตอร์ส่วนตัวของผมได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนอาจจะไม่เคยใช้ ด้วยราคาที่สูงพอสมควรและคุณจะต้องเป็นเจ้าของ Proxies และคอมพิวเตอร์ต้องเปิดไว้ 24 ชม. เว้นเสียแต่ว่าคุณต้องการตรวจสอบอันดับด้วยตนเองทุกๆ วัน

โปรแกรม Accuranker


แม้ว่าโปรแกรม Accuranker จะทำงานบนระบบ Cloud แต่มันก็มีราคาที่ถูกมากและง่ายต่อการใช้งาน โปรดแน่ใจว่าคุณตั้งค่าอีเมล์เพื่อรับรายงานอัตโนมัติได้ถูกต้องในกรณีที่อาจเกิดการสูญหายของข้อมูล

เมื่อคุณเพิ่มคีย์เวิร์ดเข้าไปเพื่อทำการติดตามในโปรแกรม Accuranker ได้

เมื่่อคุณได้เปิดใช้งานโปรแกรม Accuranker มันก็จะทำงานอัตโนมัติติดตามอันดับ Youtube ของคุณทั้งใน Google, Yahoo และ Bing ทุกๆ วัน

มันจะแสดงข้อมูลต่างๆ ทั้งที่เป็นกราฟและรายงานสถานะการจัดการและอื่นๆ

สรุปบทความ


โปรดจำไว้ว่า - การผสมผสานการจัดการวิดีโอ, ด้วยยอดวิวและตัวชี้วัดที่สัมพันธ์กับ Youtube, Backlinks และสัญญาณด้านโซเชียลมีเดีย เป็นส่ิงที่ Google ไม่อาจต้านทานได้

ถ้าคุณได้ทำถูกต้องและครบถ้วนแล้ว คุณก็จะเห็นอันดับวิดีโอ Youtube ของคุณในผลการค้นหาของ Google จะทำให้วิดีโอของคุณได้รับยอดวิวและการ Subscribers

นี่เป็นเทคนิคการทำ Youtube SEO tutorial ที่คุณได้เรียนรู้มาแล้ว ที่คุณจำเป็นต้องใช้ทำการตลาดด้วย Youtube Marketing

ในขณะเดียวกันคุณก็ได้เรียนรู้วิธีการเพิ่มยอด Subscribers, การสร้างลิงค์และสัญญาณด้านโซเชียลมีเดีย

คุณได้เรียนรู้ทุกๆ สิ่งที่จำเป็นจะต้องรู้ทั้งหมดแล้วในการสร้างวิดีโอและทำการจัดอันดับ Youtube ทีละขั้นตอน - แล้วคุณจะมัวรอช้าอยู่ทำไมละ? รีบทำการเพิ่มอันดับวิดีโอ Youtube ของคุณเลยครับ