สุดยอดบล็อกสอนเทคนิคการหาเงินออนไลน์,การทำ Digital Marketing และการทำ SEO ฉบับมืออาชีพ- indycreators: รีวิววิธีการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro - มันเป็นเครื่องมือการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่สุดใช่ไหม?

2563-10-18

รีวิววิธีการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro - มันเป็นเครื่องมือการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่สุดใช่ไหม?

Chaiyapat Chuenchom | 10/18/2563 | |
ค้นหาคีย์เวิร์ดและวิเคราะห์คีย์เวิร์ดด้วยโปรแกรม Long Tail Pro
Review of: Long Tail Pro
Reviewed by: indycreators
Rating:
Updated On: October 18, 2020

Summary:

โปรแกรม Long Tail Pro ทำการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดได้ง่ายโดยการค้นหาคีย์เวิร์ดทราฟฟิกสูง, คีย์เวิร์ดมีการแข่งขันที่ต่ำในธุรกิจนั้น.

หนึ่งในหัวข้อที่ผมไม่ยังเคยพูดถึงในบล็อกจริงๆ ของผมคือวิธีการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดอย่างถูกต้อง

และมันก็ง่ายมากจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่คุณจะได้อ่านรีวิวและเรียนรู้วิธีการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro ในวันนี้!

ผมกำลังจะแสดงให้คุณได้เห็นถึงคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกสูงด้วยการแข่งขันที่ต่ำ คีย์เวิร์ดทั้งหมดนั้นมีอันดับที่หลากหลายด้วยการมีลิงค์ที่เป็นศูนย์

ในขณะเดียวกันคุณกำลังจะได้เรียนรู้วิธีการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ถูกวิธี

เมื่อคุณอ่านบทเรียนนี้จบคุณก็จะพบว่าการทำอันดับคีย์เวิร์ดนั้นทำได้ง่ายนิดเดียว

ผมกำลังแสดงให้คุณดูตามวิธีการทั้งหมดนี้และการใช้เครืื่องมือวิเคราะห์คีย์เวิร์ด Long Tail Pro อีกหลายวิธี มันเป็นเครื่องที่ผ่านการทดสอบการใช้งานมามากมาย โดยเปิดให้ใช้งานตั้งแต่ปี 2011 และเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดออนไลน์มากกว่า 70,000 คนทั่วโลกใช้งานอยู่

คุณพร้อมที่จะไปค้นพบวิธีการทำอันดับโดยง่ายสำหรับคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกสูงในธุรกิจของคุณหรือยัง?อะไรบ้างที่คุณจะได้เรียนรู้


วิธีการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ถูกต้อง
วิธีการค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกสูงแต่การแข่งขันต่ำแบบง่ายๆ
วิธีการค้นหาคีย์เวิร์ดที่ง่ายในการทำอันดับสำหรับการแข่งขันในแต่ละธุรกิจ
วิธีการหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับการซื้อในธุรกิจของคุณ
วิธีการวิเคราะห์ผลคีย์เวิร์ด 10 อันดับแรกของคู่แข่งเพื่อประเมินการแข่งขัน


รีวิวการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro และการใช้งานวิเคราะห์คีย์เวิร์ด


รีวิวการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro ได้แยกย่อยออกเป็น 3 ส่วน -

1. Updated Review: ให้คุณดูวิดีโอนี้ก่อน! มันจะนำคุณไปยัง 3 ส่วนหลักของโปรแกรม Long Tail Pro ตั้งแต่ผมได้เผยแพร่วิดีโอต้นฉบับ

2. Video Review: นี่เป็นการรีวิวการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro และวิธีการใช้งานที่จะสอนคุณในการค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันต่ำและมีทราฟฟิกที่สูง

3. Text Review: ถ้าคุณไม่ชอบดูวิดีโอ นี่เป็นเวอร์ชั่นแบบตัวหนังสือและรูปภาพที่อธิบายคล้ายๆ จากวิดีโอนั้น


รีวิวโปรแกรม Long Tail Pro ที่อัพเดทล่าสุด


ปรับปรุงรูปแบบเครื่องมือทำให้การวิเคราะห์คีย์เวิร์ดง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน
ทำให้ราคาถูกและน่าใช้งานมากขึ้น ( ประหยัดค่าธรรมเนียมถึง $97 )
สอนวิธีการใช้งานกับคุณทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้ในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด, สร้างและทำอันดับเว็บไซต์เพื่อสร้างผลกำไร

+คลิกที่นี่เพื่อดู Video Transcript

Indycreators สวัสดีครับ พบกับผมสุดยอดบล็อกสอนหาเงินออนไลน์ การทำ Digital Marketing และเทคนิคการทำ SEO นะครับ

เทคนิคตอนนี้ผมจะมาสอนวิธีการใช้โปรแกรม Long Tail Pro เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการวิเคราะห์ keyword นะครับ มาดูการแนะนำโปรแกรมนะครับ รายการแรกกันเลยนะครับ

สำหรับโปรแกรมลองเทลโปรนะครับ เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการวิเคราะห์ keyword ที่เป็นคำแบบยาวๆ นะครับ หรือว่า long Tail keyword นะครับเพื่อนำไปใช้นะครับในการทำ seo และเขียนบทความของคุณนะครับ

หน้าตาก็จะประมาณนี้นะครับ ก็คือผมจะยกตัวอย่างให้ดูนะครับ หลังจากที่ผมได้ทำการวิเคราะห์ keyword ที่ผมจะใช้ออกมาแล้วนะครับ ครับโปรแกรม Long Tail Pro หลักๆ เลยก็ให้ดูที่ค่า KC นะครับ Keyword Competitiveness นะครับ ซึ่งเป็นค่าที่ใช้ในการแข่งขันนะครับ

จะมีคะแนนสกอร์ 0 – 100 ก็ให้พิจารณาตรง Volume นะครับ หรือว่าปริมาณการค้นหาในแต่ละคีย์เวิร์ดตามนี้นะครับ ค่า competition ตรงนี้นะครับ ก็คือให้เลือกแบบ Low นะครับ

เดี๋ยวผมจะมาอธิบายรายละเอียดอีกทีในวีดีโอวิธีการใช้งานนะครับ ยกตัวอย่างนะครับ keyword คำนี้นะครับ บล็อกคืออะไรนะครับ ผมจะคลิกเข้าไปนะครับ ก็จะเข้าไปยังข้อมูลคีย์เวิร์ดคำนี้นะครับ บล็อกคืออะไรก็จะมีการค้นหา 170 ครั้งต่อเดือนนะครับ ปริมาณแล้วค่า KC ก็ประมาณ 30 นะครับ

หรือว่าเป็นค่าที่เราใช้แข่งขันได้หรือว่าง่าย อยู่ในขั้นที่ง่ายนะครับ แล้วก็จะแสดง competition analysis ตรงนี้นะรับก็จะเป็นข้อมูลเว็บไซต์ 10 อันดับแรกนะครับ

หลักๆ ของโปรแกรม Long Tail Pro ที่ใช้ในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดก็จะมีเท่านี้นะครับ ตรงนี้ก็จะเป็นรายละเอียดของแต่ละเว็บไซต์นะครับ แล้วก็รายละเอียดข้อมูลอื่นๆ นะครับ ในการทำ seo นะครับ ที่แจ้งมานะที่ใช้โปรแกรมดึงข้อมูลออกมาแสดงนะครับ จากฐานข้อมูลของ Google การใช้งานก็ไม่ยากนะครับ โปรแกรมนี้หน้าตา Interface น่าจะใช้งานได้ง่ายเข้าใจง่ายนะครับ

ก็อย่าลืมติดตามวิดีโอตอนต่อไปนะครับ ผมจะมาสอนวิธีการใช้งานโดยละเอียด ดึงข้อมูลออกมานะครับ ทั้งเป็น keyword หลักนะครับ แล้วก็สามารถที่จะวิเคราะห์ผลการค้นหาด้วย keyword และก็วิเคราะห์อันดับของ คีย์เวิร์ดนะครับ

ที่เมนูด้านซ้ายครับ Side Bar ตรงนี้นะครับ แล้วก็ Backlinks Analysisวิเคราะห์ Backlink นะครับ แล้วก็มาตั้งค่าตรงนี้ครับ Set ค่าการใช้งานของโปรไฟล์นะครับ แล้วก็ยังมีรายละเอียดนะครับ ตรงนี้นะครับ

นี่ผมใช้โปรแกรม LongTailPro แบบใช้ฟรีนะครับ แล้วก็ราคาจะอยู่ประมาณนี้นะครับ โดยผมกรอกบัตรเครดิตเข้าไปก่อน ก็จะให้การใช้ 800 ครั้ง มาดูตรงนี้นะครับ ก็จะเป็นวีดีโอเป็นบทเรียนครับ ทั้งหมด 13 บทเรียนนะครับ

เป็นบทเรียนสั้นๆ นะครับ ในการใช้โปรแกรม long Tail Pro วิเคราะห์ keyword นะครับ เมื่อคุณได้สมัครใช้งานแล้วก็ลองไล่ดูนะครับ ในแต่ละ Lesson นะครับ ในแต่ละบทเรียนนะครับ สอนการใช้เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติม

ดูการแนะนำรายการที่ 2 นะครับ ก็จะเข้ามาที่หน้าตาของโปรแกรม LongTaiPro แล้วให้เข้ามาที่ URL นี้นะครับ Longtailpro.com นะครับ เมื่อเข้ามาแล้วก็จะเป็นหน้าตาเว็บไซต์ประมาณนี้นะครับ

สามารถที่จะทำงานออนไลน์นะครับกับ Macbook กับ Notebook กับ PC ได้นะครับ นี่เป็น Landing Page ของโปรแกรม LongTailPro นะครับ ก็ให้เรา เซ็ตค่า ตรงนี้นะครับ เลือกนะครับ ประเทศ ประเทศไทย แล้วก็เลือกภาษาไทยนะครับ

แล้วก็ทำการ Login นะครับ ทำการล็อกอินด้วยการใช้อีเมล์หรือว่าเข้าด้วย Facebook ก็ได้ครับ หรือว่า Google Account

มาดูราคานะรับ ราคาที่ใช้ก็จะมีแบบรายปี รายเดือน รายปี ก็จะราคาก็จะลดลงในแต่ละเดือน แต่ถ้าแบบรายเดือนก็ราคาก็จะเป็นปกตินะครับไม่ลดนะครับ ตอนนี้ก็มีแบบเริ่มต้น แบบมือโปร แล้วก็แบบมืออาชีพนะครับ แบบบริษัทนะครับ แบบ Agency บริษัทรับวิเคราะห์ข้อมูลนะครับ

ก็ให้เรา Subscribe นะครับ เลือกใช้ตามความเหมาะสมนะครับ รายเดือนปกติก็ $37 นะครับ เดี๋ยวผมมีโปรแกรมให้ทดลองใช้ฟรีนะครับ 7 วันนะครับ ลองเช็คโปรครับ เดี๋ยวผมจะทำทิ้งลิงค์ไว้ให้นะครับ โดยไปดูในวีดีโอวิธีการใช้งาน LongTailPro ที่ผมจะทำให้นะครับ

มาดูการแนะนำรายการที่ 3 นะครับ รีวิวการใช้งานโปรแกรม LongTail Proผมได้รีวิวแล้วก็เขียนเป็นบทความไว้นะครับ สามารถเข้าไปอ่านได้ตาม URL ที่ผมจะทิ้งไว้นี้นะครับ ใต้วีดีโอนี้นะครับ ก็จะรีวิวการใช้งานโดยละเอียดนะครับ

โปรแกรม LongTailPro นะครับ ลองอ่านดูนะครับ แล้วก็ผมก็ยังทำเป็นวีดีโอไว้ให้ด้วยนะครับ วิดีโอการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro การวิเคราะห์โดยละเอียดนะครับ ก็คลิกที่ลิงค์นี้ไปได้เลยนะครับ

หรือว่าลิงค์ส่วนลดพิเศษตรงนี้นะครับ ก็จะเข้าไปที่โปรแกรม LongTailProนะครับ ที่เป็นส่วนลดนะครับ URL นี้นะครับ ที่ผมได้นำค้นหามาให้ลด 30% นะครับ สำหรับผู้ที่เริ่มใช้โปรแกรม Long Tail Pro สามารถที่จะใช้ลิงค์นี้แล้วก็กด Subscribe นะครับ สมัครใช้ได้เลยนะครับ

ก็จะลิงค์เข้าไปที่หน้าตานี้นะครับ เดี๋ยวผมกดนะครับ ก็เข้ามาแล้วนะครับ ในลิงค์ที่มีส่วนลดนะครับ ผมก็จะเลือกใช้งานฟรี 7 วัน แบบรายเดือนตรงนี้ตรงนี้ผมก็จะกรอกข้อมูลบัตร โดยใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตสมัครออนไลน์นะครับ ว่าสมัครช้อปปิ้งออนไลน์แล้วนะครับ

ไปทำที่หน้าตู้นะครับ แล้วก็ให้กรอกหมายเลขหน้าบัตร แล้วก็ชื่อวันเดือนปีหน้าบัตรนะครับ แล้วก็รหัสตรงนี้ครับ CVC รหัส ZIP Code ครับ รหัสไปรษณีย์ แล้วก็ทำการกด Start Free Trial

ตรงนี้คุณก็สามารถทดลองใช้งานโปรแกรมได้ฟรี 7 วันนะครับ เป็นอันจบนะครับการแนะนำ 3 รายการ การแนะนำการใช้งานโปรแกรม LongTailPro นะครับ อย่าลืมกดติดตาม Subscribe นะครับ เพื่อรับชมข้อมูลนะครับ เทคนิคดีๆ ในการทำให้ SEO ของผมนะครับ สำหรับตอนนี้ก็ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

รีวิวโปรแกรม Long Tail Pro และวิธีการใช้งาน

นี่เป็นการรีวิวโปรแกรม Long Tail Pro และวิธีการใช้งานหลักของผมนำคุณเข้าไปดูการใช้งานของผมและสอนการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ถูกวิธี

คุณจะได้เรียนรู้อะไรบ้าง
-
วิธีการค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันต่ำในการแข่งขันแต่ละธุรกิจ
วิธีการเปลี่ยนคีย์เวิร์ดที่ผ่านการวิเคราะห์ของคุณให้เป็นผลกำไร
วิธีการวิเคราะห์คู่แข่ง 10 อันดับแรกที่ติดอันดับคีย์เวิร์ด
+คลิกที่นี่เพื่อดู Video Transcript

Indicator สวัสดีครับ พบกับคลิปวีดีโอตอนที่ 2 ครับ หลังจากตอนแรกผมได้แนะนำการใช้โปรแกรมลองโทรไปแล้วนะครับ 3 รายการนะครับ เกี่ยวกับการเชื่อมบัตรเดบิตเครดิตนะครับ เพื่อใช้โปรแกรม และก็ราคาแนะนำหน้าตา Interface เริ่มต้นของโปรแกรม LongTailPro

ในตอนนี้ผมก็จะมาอธิบายการใช้งานโปรแกรม LongTailPro โดยละเอียดนะครับ เดี๋ยวเรามาเริ่มกันเลยนะครับ ให้กดที่เครื่องหมายบวกตรงนี้นะครับ เพื่อเพิ่มโปรเจคของคุณไปนะครับ

ตรงนี้นะครับ ผมก็อยากให้คุณนะครับ นึกไอเดียนะครับ ว่าเว็บไซต์หรือว่าคุณต้องการใช้คีย์เวิร์ดอะไรนะครับ ในการทำเว็บไซต์ อย่างของผมนะครับเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ครับ ผมก็ใส่การทำการตลาดออนไลน์ลงไปนะครับ คลิกที่ลูกศรตรงนี้นะครับ

ครับนี่ครับโปรเจกต์ต่างๆ ที่ผมได้สร้างไว้นะครับ ก็จะแสดงหน้าตา Project มาตรงนี้นะครับ ก็ให้เราใส่เว็บไซต์ของเราเข้าไปนะครับ indycreators.com แล้วก็กด Add ตรงนี้นะครับ ก็จะเข้ามาในส่วนของหน้าตาโปรแกรม ขออภัยครับ Project ของเรานะครับ ตรงนี้นะครับ

ค่าตรงนี้ก็โปรแกรม LongTailPro ก็จะวัดมาให้อัตโนมัติ ถ้าเป็นค่า KC สีเขียวสีส้ม 25 30 ตรงนี้ครับ เดี๋ยวผมจะอธิบายอีกครั้งหนึ่งนะครับ ตัวนี้ 2 เป็นค่าเว็บไซต์ของผมนะครับ ผมจะอธิบายอธิบายครั้ง รวมทั้ง Citation flowตรงนี้ด้วย

เลื่อนมาดูเมนูตรงนี้ครับ ก็จะมี Related Keyword นะครับ Competitor Keyword แล้วก็ Manual Keyword ก็เป็นรูปแบบการค้นหานะครับ ทั้ง 3 วิธีค้นหาคีย์เวิร์ดได้ 3 วิธี 3 ทางเลือก ตรงนี้นะครับ

เดี๋ยวผมจะอธิบายเจาะลึกรายละเอียดแต่ละรายการนะครับ ก่อนอื่นก็ให้เป็นเซ็ตค่าก่อนนะครับ ให้เลือกภาษาไทย ภาษาไทย th ตรงนี้ครับ แล้วก็เลือกประเทศครับ เพื่อให้โปรแกรม LongTailPro ดึงเฉพาะฐานข้อมูลที่ได้จาก Google นับเฉพาะการค้นหาในประเทศไทยเท่านั้นนะครับ

โปรแกรมนี้ก็จะทำการค้นหาเฉพาะ Google ที่มีฐานข้อมูลการค้นหาในประเทศไทยนะครับ ตรงนี้ก็ให้พิมพ์คำว่า “ตลาดออนไลน์” หรือว่าไอเดีย keyword keyword ไอเดียของคุณนะครับ ที่เป็น seed keyword หรือว่า keyword หลัก หรือว่า target เป้าหมายนะครับ ที่คุณจะนำไปใช้ในสร้างบทความหรือว่าการทำ seo ของคุณนะครับ

ตรงนี้ผมก็จะพิมพ์คำว่า “ตลาดออนไลน์” “วิธีการหาเงินออนไลน์” ตรงนี้ก็ให้หยิบกระดาษมา แล้วก็ลองจดๆ ลงไปนั่งตรงกลางหน้ากระดาษ แล้วก็ให้ลองคิด คิดนะครับทำให้ลองคิดนะครับ ว่าคีย์เวิร์ดไหนที่เหมาะสมกับเว็บไซต์เราจะใช้ในการเขียนบทความ เป็น Keyword ที่เป็นหลักก่อนนะครับ กด Retrive นะครับ

อันนี้ของผมคีย์เวิร์ดเป็นหลักก่อนนะครับ 3 คีย์เวิร์ด ที่ผมเลือกมาก็จะแสดงผลหน้าเห็นว่านะครับ โปรแกรม LongTailPro ก็จะแสดงผลแล้วก็แสดงรายละเอียดต่างๆ 3 คีย์เวิร์ดนี้

อาจจะใช้เวลาสักนิดนะครับ ขึ้นอยู่กับความไวของอินเทอร์เน็ตและก็ขนาดของฐานข้อมูลนะครับ ที่โปรแกรมไปดึงมาด้วยเยอะขนาดไหน ก็นี่ความสามารถของโปรแกรม Long Tail Pro นะครับ หลักๆ แล้วก็ดึงมาจากฐานข้อมูลของ Google แล้วก็นำมาแสดงค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ให้ดูตรงนี้นะครับ

Average.KC Volume competition ตรงนี้นะครับสำคัญ 3 ค่านี้ มาดูด้านซ้ายตรงนี้ครับ ก็ฟรี 800 ครั้ง 24 ชม. 7 วัน ผมจะคลิกตรงนี้นะครับ 20+ 20 ตรงนี้ครับ เพื่อรับคำแนะนำจาก Google นะครับ อีก 20 คีย์เวิร์ดจากคีย์เวิร์ดหลักเมื่อกี้นะครับ

ก็จะแสดงผลออกมาอีก 20 คำนะครับ ก็จะเห็นว่าเป็นคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องนำมาแสดงให้นะครับ แล้วก็จะวัดค่า KC ออกไปให้ แล้วก็จะวัด Volume ของแต่ละคีย์เวิร์ดออกมาให้ จะเห็นค่า KC ตรงนี้นะครับ แล้วก็ค่า KC สีเขียวส้มนี้ก็อยู่ในเรทที่เราสามารถที่จะทำการแข่งขันได้

ตาม Volume ให้เราเลือกใช้นะครับ เดี๋ยวการเลือกใช้ ก็ให้ใช้ Common sense นะครับ ไม่ยากนะครับ หลักๆ ก็ให้เราใช้ sense ของเรานะครับ ว่าเราจะนำคีย์เวิร์ดคำไหนไปใช้ในการเขียนบทความ เดี๋ยวผมจะอธิบายแบบเทคนิคเคล็ดลับตรงนี้นะครับ

ครับเมื่อเราได้คีย์เวิร์ดที่เราต้องการแล้วนะครับ เราก็จะไล่ดูในแต่ละKeyword แล้วก็ไล่ดู KC แล้วก็ไล่ดู Competition นะครับ Low medium High ผมแนะนำให้เลือกแบบ Low นะครับ แบบ low Volume ก็เลือก volume น้อยๆ เข้าไว้ครับ

เพราะว่าเราสามารถที่จะทำหรือว่าดันอันดับคีย์เวิร์ดนั้นให้ขึ้นอันดับได้ง่ายนะครับ 100 200 300 ก็แล้วแต่นะครับ แล้วก็เลือกค่า KC ที่ขึ้นสีเขียวก็คือเราสามารถดันอันดับคีย์เวิร์ดได้ไม่ยาก เพื่อให้เว็บไซต์หรือว่าบทความหรือว่าหน้าเว็บเพจ URL นั้นติดอันดับ Google นะครับ ด้วยคีย์เวิร์ดคำนั้นนะครับ ในอันดับแรกๆ นะครับ

นี่ก็คือเทคนิค เทคนิคเคล็ดลับการเลือกนะครับ แต่ถ้าใครครับ ที่เขียนบทความดีนะครับ ก็สามารถที่จะเลือก competition แบบ medium ก็ได้ครับหรือว่า volume เยอะๆ

เดี๋ยวผมจะเพิ่มเติมคีย์เวิร์ดคำนี้เข้าไปครับ “การตลาดออนไลน์ “ ติ๊กเข้าไปนะครับ รอสักครู่นะครับ กำลังทำการค้นหาเพิ่มเติมนะครับ ตรงนี้ก็ขยายไปได้เรื่อยๆนะครับ จนอยู่ในเกณฑ์นะครับ จะเห็นว่าด้านซ้ายมือตรงด้านซ้ายมือนี้ ก็ผมก็ค้นหา 800 ครั้งนะครับ ใน 1 วันของฟรีนะครับ ถ้าเสียเงินนี่น่าจะประมาณ 25,000 ครั้งนะครับต่อวัน

ไล่ดูพิจารณาดูในแต่ละคีย์เวิร์ดที่คิดว่าจะเกี่ยวข้องครับ เราสามารถเลือกหลายๆ keyword โดยที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ หรือเกี่ยวข้องกับ keyword หลักเรานะครับ แล้วเราก็ทำการแอดเพื่อนไว้ เราก็สามารถนำคีย์เวิร์ดคำนี้ไปใส่เขียนในบทความนี้ แล้วให้เลือก keyword ใด keyword หนึ่งเป็น keyword หลักของหน้าบทความ เพื่อที่จะทำอันดับนะครับ แล้วนำคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องไปใส่ตามหลักการทำ SEO นะครับ

ใครสนใจตรงนี้เข้าไปดูได้นะครับ ที่การทำ on Page seo ผมเขียนไว้ทั้งบทความนะครับโดยละเอียดนะครับ ใช้เวลาไม่มากนะครับ ดีกว่าที่คุณนะครับ จะไปทำการค้นหาที่ Google นะครับ แล้วก็เราไม่ได้รู้ค่า KC กับความยากง่ายตรงนี้ แล้วก็ Competition ตรงนี้ครับ Low Medium High

เพราะว่าถ้าใช้โปรแกรม LongTailPro เราก็ประหยัดเวลา แล้วมันก็ตัด competition หรือการแข่งขันที่ยากออกไปนะครับ แล้วก็ volume เยอะๆหรือว่า keyword ที่เป็นที่นิยมค้นหามากใน Google นะครับ แล้วมีเว็บไซต์ที่ทำ seo ได้ดีกว่าเรา เขียนบทความได้ดีกว่าเรา หรือว่าแบรนด์ดังๆ กว่าเราเราก็ไม่ต้องไปแข่งขันกับเขานะครับ

แล้วเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสมนะครับ เราก็สามารถที่จะเลือกกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้ตรงกว่านะครับ แล้วก็บางครั้งนะครับ คีย์เวิร์ดเหล่านี้จะสร้างผลกำไรได้ดีกว่านะครับ แล้วก็ได้ตรงกลุ่มลูกค้าก่อนนะครับ ก็คือสามารถที่จะ conversion มาเป็นผู้ซื้อสินค้าของเราโดยตรงนะครับ

ก็คือการใช้คีย์เวิร์ดแบบยาวๆ นะครับ ยกตัวอย่างเช่น อย่างผมจะซื้อรองเท้านะครับ ถ้าพิมพ์คำว่า “รองเท้า” ก็จะเป็นการค้นหาที่ค้นหาที่เยอะและคู่แข่งก็เยอะ “รองเท้ากีฬา “

เดี๋ยวมาดูตรงนี้นะครับ “การตลาดบน Facebook” นะครับ ผมจะยกตัวอย่างคีย์เวิร์ดคำนี้นะครับ จะเห็นว่าเว็บไซต์ที่ติดอันดับแรก ครับตามนี้นะครับ นี่ครับเขาก็จะทำ seo ด้วย keyword คำนี้ “การตลาดบน Facebook”

แล้วก็จะติดหน้าแรก 10 อันดับแรก แล้วมาดู Search Related ตรงนี้ครับ ผมเคยเขียนบทความแนะนำไปแล้วนะครับ การใช้คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องนะครับ เราสามารถใช้คีย์เวิร์ดแบบยาวๆ พวกนี้ ไปทำ SEO หรือว่าเขียนบทความได้ครับ เลือกใช้ได้อีกทางหนึ่งนะครับ

เห็นไหมครับ วิธีการค้นหา keyword เพื่อมาใช้นี้มีหลากหลายวิธีมากนะครับนี่ก็เป็นเทคนิคหนึ่งนะครับ เราก็จะได้ keyword ตรงนี้เพิ่มเติมอีกนะครับ แล้วก็มี Drop Down ลงมา จะเห็นว่าคีย์เวิร์ดต่างๆ ตรงนี้เราก็สามารถนำไปใช้ได้โดยที่ไปทำการค้นหาใน LongTailPro นะครับ เพื่อดู Volume แล้วก็ค่า KC ตรงนี้นะครับ

แล้วก็ Copy คีย์เวิร์ด นำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมาค้นหา เพื่อหาค่า Volume เดี๋ยวผม Paste ลงนะครับ “กลยุทธ์การตลาดผ่าน Facebook” จะดูค่า KC ของคำนี้นะครับ เลื่อนลงมาดูนะครับว่าค่า KC เท่าไหร่แล้วก็มี Volume เท่าไหร่

ก็มีค่า Competiton ง่ายหรือยากครับ ครับนี่เห็นแล้วครับ เป็น 15 ขึ้นสีเขียวก็ใช้งานได้นะครับ ใช้แข่งขันได้ ใช้คีย์เวิร์ดคำนี้แข่งขันได้ “การตลาดบน Facebook” เดี๋ยวคลิกเข้าไปดูนะครับ ก็ 40 ครั้งต่อเดือน ก็ถือว่าเยอะ

ผมจะใช้คีย์เวิร์ดคำนี้ทำบทความให้ขึ้นหน้าหนึ่ง จะมีเว็บไซต์ที่ติดอันดับอยู่แล้วจะมีค่า KC ของแต่ละเว็บไซต์ โอเคครับ เป็นคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมที่จะเลือกใช้การเขียนบทความ เพื่อสู้กับเว็บไซต์เหล่านี้ เว็บไซต์ 10 อันดับ ถือว่าไม่ยากนะครับ

เห็นไหมล่ะครับว่าโปรแกรม LongTailPro มีประโยชน์อย่างมากเลยนะครับมาไล่ดูตรงนี้อีกนะครับ แล้วก็ Copy แต่ละ keyword ไปทำการค้นหาในโปรแกรม LongTailPro ดูครับแล้วก็วิเคราะห์ ตั้งคำนั้นเป็นคีย์เวิร์ดหลักหรือคีย์เวิร์ดเป้าหมายแล้วก็เลือกคำคีย์เวิร์ดอื่นๆ ที่คิดว่าน่าจะเกี่ยวข้อง นำไปเขียนบทความ

โดยที่หลักการก็ทำทำตามหลักการ on Page seo การทำ keyword หรือว่าการทำบทความหรือการทำ seo ด้วยหลักการ on page สำหรับค่าต่างๆเหล่านี้นะครับ เป็นค่าที่ละเอียดในแต่ละเว็บไซต์นะครับ ที่โปรแกรมดึงมาให้ดูแล้วกันเราก็สามารถที่จะใช้เปรียบเทียบการแข่งขันได้โดยละเอียดนะครับเห็นไหมละครับ โคตรง่ายเลยครับ ก็ไม่ต้องกังวลนะ ผู้ชมสามารถที่จะใช้ฟรี 7 วันนะครับ ในการสร้างแต่ละ Project นะครับ โดยที่ใช้บัตรเดบิตนะครับผูกไปนะครับ พอครบ 7 วันแล้ว เทคนิคนะครับก็ cancel บัตรนั้นก็มีบัตรใหม่ผูกไปนะครับ เพราะว่าโปรแกรมจะจับ จะจับตามบัตร เราก็ไม่ต้องเสียเงินนะครับ วิเคราะห์เป็นครั้งๆไปนี่คือเทคนิคการใช้ของฟรี

ก็ไล่ดูอย่างนี้ไปเรื่อยๆ นะครับ โดยเลือกชื่อคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวกับเว็บไซต์โดยเฉพาะนะครับ ไม่ให้เป็นการเสียเวลานะครับ ก็คือเราจะกำหนดไอเดียหลักด้วยคีย์เวิร์ดใดคีย์เวิร์ดหนึ่งก่อน แล้วมาค้นหาด้วยโปรแกรม LongTailPro เพื่อให้ขยาย ให้ขยาย keyword ที่เกี่ยวข้องออกมาให้เรานะครับ

เป็นเทคนิคที่ผสมผสานได้เป็นอย่างดีนะครับ ผมก็จะไล่ไปเรื่อยๆ ครับ แล้วก็copy แต่ละคีย์เวิร์ดนะครับ นี่อย่างนี้ น่าใช้ครับ “ประโยชน์ของการตลาดออนไลน์บน Facebook Marketing”

ก็ copy ไปนะครับ แล้วก็ไป paste ตรงนี้ seed keyword แล้วก็ Retrieve แล้วก็ไปดูค่า KC ค่า KC สำคัญนะครับ ถ้าเราไม่สนใจอะไร เราก็เลือก keyword ยาวๆ แล้วก็ดูค่า KC ถ้าขึ้นสีเขียวก็เอาไปแข่งขันได้นะครับ volume สัก 200-300 นะครับ เราทำการดันคีย์เวิร์ดคำนั้นให้ขึ้นหน้าหนึ่งได้ง่ายนะครับ ด้วยบทความของเรานะครับ

หลักและเทคนิค ถ้า competition สีดำเต็ม 3 แท่ง ก็ไม่ต้องไปเลือกครับเพราะว่ามีการแข่งขันที่สูงมาก เราอาจจะไม่ชนะแบรนด์ดังๆ นะครับ หรือว่าคีย์เวิร์ดของเว็บไซต์ดังๆ ที่เขาทำคีย์เวิร์ดคำนั้นอยู่

นี่ก็คือเบื้องต้นนะครับ ขั้นเจาะลึกนะครับผมว่าเพราะว่าจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากสลับซับซ้อนนะครับ เราเพียงแค่ต้องการไอเดียของ keyword นั้นๆ เท่านั้นเอง จากนั้นก็ไม่มีอะไรเยอะแยะนะครับ

โปรแกรมนี้จะมีความสามารถในการดึงข้อมูลมาให้เราอยู่แล้ว ก็จะมีสนับสนุนอย่างนี้นะครับ ทั้ง Pop up สนับสนุนและพิมพ์ Message support 24 ชั่วโมงแล้วครับ แล้วก็จะมีวีดีโอสอนหรือว่าสัมมนาออนไลน์โปรแกรมนำเสนอเมื่อเราได้สมัครใช้งานนะครับ

เดี๋ยวตัวอย่างผมจะทำให้ดูอีกละเอียดสุดๆ นะครับ มาดูอีกตัวอย่างหนึ่งครับ เอาให้จุใจเลยนะครับ เพื่อให้ชมนะครับ เข้าใจที่สุดนะครับ ตัวนี้นะครับโปรแกรม Mind Map หรือว่า mymaster.com ตัวนี้สามารถที่จะใช้งานได้ฟรีนะครับ เพื่อกำหนดไอเดียคีย์เวิร์ด อย่างที่ผมทำเป็น Mind Map นี่ครับ

ครับอย่างนี้ครับ วิธีการทำ seo ครับ ผมก็จัดนึกๆ คร่าวอย่างนี้ครับ การตลาดออนไลน์ๆ มาใส่ก่อนนะครับ เป็นไกด์ครับ ในการนำคีย์เวิร์ดเหล่านั้นมาใส่ใน Long Tail Pro ให้โปรแกรม Long Tail Pro ทำการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดเหล่านั้นให้

เดี๋ยวผมจะยกตัวอย่างการทำ seo นี้ให้ดูนะครับ เอาให้จุใจกันไปเลยครับ ก่อนอื่นก็ให้ไปสร้างโปรเจกต์ครับ ซึ่งผมก็ได้สร้างไว้แล้ว ก็ยังได้คีย์เวิร์ดไม่จุใจครับ อยากได้คีย์ได้เยอะกว่านี้ ให้เลือกนะครับ แล้วก็ให้จัดกรุ๊ปนะครับ

จัดเป็นกลุ่มเป็นกลุ่มเพื่อนำไปเขียนบทความ เดี๋ยวผมจะใช้คีย์เวิร์ดกลุ่มนี้นะครับ ผมก็ทำไว้ในไฟล์ text นะครับ แล้วผมก็จะ Copy Copy ไปผมก็จะใช้การค้นหาแบบแมนนวลนะครับ Manual Keyword แล้วก็กด Retrieve

โปรแกรมก็จะค้นหา keyword ต่างๆ เมื่อกี้นะครับ แล้วก็คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง ดูตรงนี้ครับ ก็จะเพิ่มขึ้น ก็จะได้ keyword เกี่ยวกับโปรเจคการทำ seo มาเพิ่มครับ “on page seo คืออะไร” ค่า KC 20 ก็ไม่มีการค้นหา ไม่มีการค้นหาก็วัดค่าไม่ได้ ไม่ต้องทำครับ ข้าม

“Search Engine คืออะไร” การค้นหา 4,400 Low ตรงนี้น่าใช้นะครับ มีคนBid ไว้สูงมากครับ $32 ถ้าคนทำโฆษณา AdWords นะครับ การค้นหา 4400 ครั้งต่อเดือน ถือว่าสูงทีเดียว

“Search Engine หมายถึงอะไร” ผมชอบ ผมก็กด Favorite นะครับ Favorite ก็คือคีย์เวิร์ดที่ผมจะเลือกใช้ จากนะครับนำมาเก็บไว้ ตรงนี้นะครับ “Search Engine Optimization“ การค้นหา 590 ครั้ง “keword หมายถึง” ตัวที่ผมกด star ลัง 591 เป็นสีฟ้าไว้นี่ก็คือเป็นคีย์เวิร์ดที่ผมชอบคุณนะครับ

ก็จะบันทึกเป็น Favorite ไว้ ไล่ดูนะครับ ตรงนี้อยากให้คุณ Open Idea นะครับ ไม่จำกัดนะครับ ลองเข้ามาดูนะครับ แต่ละคีย์เวิร์ด search engine หมายถึงอะไร 50 ครั้งต่อเดือน 27 นะครับค่า KC นะครับ

แล้วก็เว็บไซต์ต่างๆ ที่ทำด้วยคีย์เวิร์ดคำนี้นะครับ ติดอันดับอยู่อันดับแรก ผมก็จะต้องใช้คีย์เวิร์ดคำนี้สู้กับเว็บไซต์เหล่านี้นะครับ ในการเขียนบทความเพื่อดันหน้าเว็บเพจขึ้นไปติดหน้าแรก หรือว่าติด 1 ใน 10 ก็ดูค่าต่างๆ ของแต่ละเว็บไซต์ว่าเขาแข็งแกร่งขนาดไหน ชอบก็บันทึกไว้ ถ้าไม่ชอบก็ข้าม

มาที่ Mind Map นะครับได้จากนั้นก็เอามาใส่นี้ ได้จากในนี้ก็เอาไปใส่ในนั้นนะครับ อย่างโซเชียลมีเดียนี้ครับ Facebook Instagram Youtube นะครับ ทำอะไรก็ให้ใส่ keyword หลัก คีย์เวิร์ดเป้าหมายไว้ก่อน

ก็มาขยายด้วย LongTailPro จะเห็นว่า Project การทำ seo ของผม จะมีคีย์เวิร์ดที่โปรแกรม LongTailPro แนะนำมา ก็ลองไล่เลือกดู ตรงนี้ผมก็จะ Export ไว้เป็นไฟล์ Excel นะครับ หลังจากที่ผมได้เลือกใช้งานแบบฟรีครับผมก็ไม่ต้องมาทำการวิเคราะห์โดยเสียเงินอีกครับ

ผมก็จะใช้ทริคนี้ครับ “seo ย่อมาจาก” คีย์เวิร์ดพวกนี้นะครับ จริงๆ แล้ว ถ้าเรานึกโดยทั่วไป โดยไม่มี LongTailPro วิเคราะห์ให้เราก็จะไม่รู้เลยว่ามีการค้นหา volume กี่ครั้งต่อเดือน แล้วก็มีค่า KC ยากหรือง่ายนะครับ

ถ้า competition มีเป็นแบบ low หรือว่า medium High อย่างนี้ครับ

แต่โปรแกรม Long Tail Pro นี่วิเคราะห์ออกมาให้หมดเลย เราก็ตัดสินใจได้ไม่ยากครับ แค่ติ๊กเลือกถูกใจใน volume ระหว่าง 200 300 ขึ้นไปนะครับ ต่อเดือนนี้ ผมก็เลือกแล้วครับ เพราะว่าผมใช้คีย์เวิร์ดนั้นๆ นำไปทำบทความและก็ดันหน้าบทความหรือว่านั้นหน้าเว็บเพจนั้น ขึ้นหน้าแรกได้ง่ายนะครับ แล้วก็ติดอันดับแรกๆ ได้ง่ายด้วย

คลิกลิงค์ไปที่ Google “การทำด้วยตนเอง” ที่เข้าไปดูใน Google ดู Drop dwon ตรงนี้ ก็สามารถที่จะนำไปเป็น Main หรือว่า keyword หลักได้ นำไปกรอกใน Mind Map ก่อน หรือว่านำไปค้นหาใน LongTailPro เลยก็ได้

โดยส่วนมากคีย์เวิร์ดตรงนี้ก็จะเป็นคีย์เวิร์ดที่สั้น ๆ คีย์เวิร์ดสั้นๆ ก็จะมีคนค้นหา Volume ที่ค่อนข้างที่จะเยอะ คู่แข่งของเราก็จะใช้ทำ SEO เยอะครับ เพราะฉะนั้นแล้วเราหลีกเลี่ยงไปใช้คีย์เวิร์ดแบบ long Tail keyword ดีกว่า คีย์เวิร์ดแบบยาวๆ ครับ 5 คำเป็นต้นไป “การทำ seo ด้วยตัวเอง” จะได้ผลมากกว่า แล้วก็เราก็จะได้ลูกค้าตรงกลุ่มเป้าหมาย conversion

เข้ามาดูตัวอย่างนี่ครับ “การทำ seo ด้วยตัวเอง” เว็บไซต์นี้นะครับ เขาก็จะทำ on Page seo ตามหลัก title นี่ก็จะใส่ keyword เลยนะครับ ใส่ Main Keyword เลยนะครับ

คอนเทนต์นะครับ รายละเอียดก็จะแทรกคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องไว้ โดยการใช้หลักการทำ SEO นี่ก็เหมือนๆ กันนะครับ เนี่ยเราก็สามารถที่จะนำคีย์เวิร์ดที่เราได้นะจากการวิเคราะห์มาใส่ประปรายตามหลักการทำ SEO ในบทความของเรานะครับ เห็นไหมครับ? เขาก็ขึ้นหน้าหนึ่งเลย

มาดูอันดับ 2 นะครับ ตรงนี้นะครับค่า algorithm ของ Google จะค่อนข้างสลับซับซ้อนยุ่งยากนะครับ สำหรับนัก SEO หลายคนก็รู้นะครับ หลักการทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกหรือว่าติดอันดับนะครับ หลายๆ คนเขาจะรู้เทคนิคนะครับ แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครทำได้เหนือกว่าใครนะครับ

บทความของใครเจ๋งกว่าใคร บทความของคนนี้เจ๋งมากครับ ก็สวยงามนะครับ ก็คือหลักการของ UX UI นะครับ User Experience นะครับประสบการใช้งานเว็บไซต์นะครับ ถ้าเขาอ่านบทความแล้วเขาชอบเขาก็เข้ามาดูแล้วก็เข้ามาติดตามนะครับ ในเว็บไซต์ของคุณก็จะมียอดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะครับ แล้ว Google ก็จะเก็บจะค่าคะแนน seo ให้เว็บไซต์ของคุณนะครับ

ว่าหน้าเว็บเพจนั้นๆ นะครับ เพื่อให้ขึ้นอันดับหรือว่าเซิร์ฟข้อมูลให้ตรงกับคนที่ต้องการข้อมูลหรือว่าคนที่ค้นหานะครับ นี่ครับหลักๆ หลักใหญ่ใจความเลย เห็นไหมครับว่าผมได้เจาะลึกจนละเอียดยิบเลยนะครับ วิธีการใช้

แต่โปรแกรมนี้นะครับ จะช่วยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมากนะครับ ผมก็ใช้เวลาโปรเจกต์หนึ่งเป็นพันๆ คีย์เวิร์ด ใช้เวลามากกว่านั้นก็ยังได้ เพียงแต่ว่าเราก็ต้องใช้ Common Sense นะครับ ในการเลือกจะเลือกใช้

เทคนิคการทำ SEO ตรงนี้ก็น่าสนนะครับ มีเทคนิคต่างๆ มากมายนะครับสำหรับการทำ seo และการค้นหาจากแค่ 30 แล้วเข้าไปดู แต่คุณนะครับใช้ keyword Related keyword keyword ที่เกี่ยวข้องต่างๆ นะครับให้เยอะ

Google ฉลาดนะครับ ระบบ AI นะครับ เขาก็จะวัดได้เองว่าบทความของคุณมีคุณภาพหรือไม่นะครับ ต้องการที่จะสื่ออะไรนะครับ ถึงผู้ค้นหานะครับแล้วก็จะดันบทความหรือว่าเว็บเพจของเว็บไซต์นั้นขึ้นไปเองนะครับ

Content is the King, Content is king อย่างที่นัก SEO หลายๆ คนนะครับ ทราบดี เขียนบทความก็ให้ยาวๆ หน่อยนะครับ น่าอ่านนะครับ สัก 1000 บทความขึ้นไป ขออภัยครับ 1000 คำตอบบทความนะครับ 1,000 ถึง 2,000 พัน อยู่ในระหว่างนี้นะครับ แล้วก็ห้าม Copy นะครับ เพราะว่าระบบ Google จะจับได้หมดจะเป็น Duplicate Content นะครับ ซึ่งส่งผลเสียต่อหน้าเว็บเพจและเว็บไซต์ของเรา ค่าคะแนน

ตรงนี้นะครับ นอกจากผมจะอธิบายวิธีการใช้งาน LongTailPro แล้วผมยังอธิบายเทคนิคการทำ seo นะครับแทรกเข้าไปด้วย โดยละเอียดนะครับสำหรับมือใหม่ก็ค่อยๆ เรียนรู้แล้ว แต่คนที่เขาทำ seo อยู่แล้วนะครับ ก็จะทราบหลักการนี้ดีนะครับ ทราบเรียนรู้ที่อัลกอริทึมของ Google เปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ ครับ แต่ก็ไม่มากนะครับ

ใครอยู่ในวงการการทำ seo และระดับโลก ก็จะทราบอยู่แล้วนะครับ ผมก็นั่งอย่างนี้ทำให้ดูวันหนึ่งจะใช้เวลาชั่วโมง 2 ชั่วโมงวิเคราะห์ keyword ในแต่ละโปรเจกต์นะครับ บางทีก็ยังไม่ได้นำไปทำบทความนะครับ แต่จะเลือก keyword แล้วก็มากรุ๊ปเป็นกลุ่มเป็นกลุ่มไว้ก่อนนะครับ แล้วก็มาร์คไว้นะครับปักหมุดไว้ว่าต่อไปจะเขียนบทความเกี่ยวกับคีย์เวิร์ดนี้นะครับ

โดยที่เราตั้งหัวข้อของ KeyWord ก่อนนะครับ แล้วเราค่อยมาวิเคราะห์ keyword แล้วก็เลือกคีย์เวิร์ดนั้นจัดเป็นกลุ่มไว้นะครับ แล้วก็ทำเป็นมายแมพอย่างนี้

จะเห็นว่าเว็บไซต์ของผมเนี่ยเป็นการสอนการทำการตลาด การทำดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง การทำ seo เขาก็จะทำ Mind Map แบบคร่าวๆ นะครับ เอาละครับมาถึงช่วงท้ายๆ นะครับ มาดูตรงนี้นะครับ Analysis Search ก็เป็นการวิเคราะห์ผลการค้นหาเกี่ยวกับคีย์เวิร์ดนะครับ เดี๋ยวผมจะลองใส่คีย์เวิร์ดเกี่ยวกับ SEO ดู เกี่ยวกับประเทศไทย กด Retrive

ครับคำนี้ 6,600 ครั้งต่อเดือน ที่ค้นหาในประเทศไทย แล้วก็ค่า KC 25 แล้วก็มีค่าเว็บไซต์ที่แข็งแกร่งครับ เว็บไซด์ที่อ่อนอันดับ 10 อย่างนี้ แข็งแกร่งที่ 43 ค่า KC เราทำยาก

นี่ครับเว็บไซต์ที่ strong ค่า KC 43 เราทำแข่งกับเขายาก อันดับหนึ่งครับตรงนี้ ก็จะเป็นการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดเป็นคำๆ นะครับ ก็จะลิงค์มาที่หน้านี้เลยนะครับ แล้วก็จะแสดงเว็บไซต์อันดับหนึ่ง แล้ว ก็เว็บไซต์อันดับ 10 ว่ามีค่า KC แข็งแกร่งขนาดไหน ว่าอ่อนแอขนาดไหนนะครับ

แล้วก็มาเมนูนี้ครับ Rank Tracker การติดตามการติดตามอันดับอันดับ ก็ผมทำอันดับคีย์เวิร์ดง่ายๆ ติดอันดับนะครับ ก็เริ่มติดอันดับวิธีการสร้างบล็อกไล่มาติดอันดับ 8 ผมก็อาจจะต้องไปปรับปรุงแต่งบทความให้ดีกว่านี้นะครับ แล้วก็ใส่ keyword ให้ถูกกว่านี้นะครับ

ก็มี Search Engine นะครับที่เป็นดึงฐานข้อมูลหลายๆ Search Engine นี่ 3 Google Yahoo Bing เลือกได้แต่ละประเทศ SEO ของผมไม่ติดอันดับนะครับ เพราะว่าการทำ SEO โอ้โฮ้ว มีหลายเจ้าเหลือเกินนะครับ แล้วก็เก่งๆทั้งนั้นนะครับ ติดอันดับยากมากครับ

ผมก็พยายามทำอยู่หลายคำนะครับ แต่ก็มีแต่หินนะครับ มีแต่ โอ้โฮ้ว! มืออาชีพมีฝีมือ แต่ผมรู้เทคนิคจาก LongTailPro แล้วครับ ผมก็จะหลีกเลี่ยงคีย์เวิร์ดที่เป็น keyword ที่แข็งๆ สู้ยากครับ ก็จะหลีกเลี่ยง

Backlinks Analysis นี่ก็จะเป็นการวิเคราะห์ลิงค์นะครับ ซึ่งก็จะมีโปรแกรมหลายๆ โปรแกรมนะครับ ในบทความเกี่ยวกับการวิเคราะห์ Backlinks โดยใช้โปรแกรมต่างๆ ทั้ง SEMRush ทั้ง Ahrefs ทั้ง PowerSuite นะครับ

เดี๋ยวผมจะทยอยทำวีดีโอ แล้วก็เขียนบทความการใช้โปรแกรมแต่ละโปรแกรมนะครับให้ดู ในการวิเคราะห์ Backlinks และในการทำ seo การค้นหา Black Pink อะไรต่างๆ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ผมนำมาจากต่างประเทศนะครับ หรือว่าเป็นขั้นของมือโปรนะครับ

ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงนะครับ แต่ผมอยากให้ผู้ชมนะครับ ได้ได้ตรงนี้ไปให้มากที่สุดนะครับ เพื่อที่จะนำไปใช้ในการทำ SEO ของคุณนะครับ

ถ้าผมทำวีดีโอขนาดนี้แล้วก็รายละเอียดผู้ชมสามารถที่จะ short cut นะครับรายละเอียดต่างๆ ตามขั้นตอนเลยครับ และการวิเคราะห์ keyword ในการใช้โปรแกรม LongTailPro แป๊บเดียวนะครับ บางครั้งก็ 30 นาที ก็สามารถที่จะคัดเลือกคีย์เวิร์ดที่เจ๋งๆ คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องไปทำบทความได้แล้วนะครับ

ก็ทำการ Export ตรงนี้นะครับ ก็จะเอาเป็นไฟล์ csv ก็เปิดได้เลยนะครับ ก็หวังว่าวีดีโอการใช้โปรแกรม LongTailPro จะเป็นประโยชน์กับท่านผู้ชมนะครับ กดติดตาม Subscribe นะครับ เพื่อรับชมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการทำ seo นะครับ สำหรับตอนนี้ครับขอลาไปก่อนนะครับ ผมครับขอบคุณครับ สวัสดีครับ

คุณไม่ชอบดูเป็นวิดีโอใช่ไหม? ให้อ่านนี้บทความนี้แทน

บทเรียนวันนี้เกี่ยวกับการใช้งานโปรแกรม Long Tail Pro

เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไรได้ง่ายๆ

ด้วยซอฟท์แวร์นี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีการค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันต่ำแต่มีโอกาสในการสร้างช่องทางการแข่งขันที่สูง ด้วยวิธีการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ถูกต้องและวิธีการวิเคราะห์ผลกำไรที่ได้จากการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและวิเคราะห์คู่แข่งที่มีคีย์เวิร์ดติด 10 อันดับแรก

คุณจะรู้ว่าทำไมผมถึงเลือกใช้โปรแกรม Long Tail Pro เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดของผมอีกหนึ่ง

เครื่องมือ Long Tail Pro Interface

ให้คุณไปยังส่วนนี้ นี่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของหน้าตาโปรแกรม Long Tail Pro หลังจากที่เปิดให้ใช้งานมาตั้งแต่ 2011 และมีมีนัก SEO จากทั่วโลกใช้งานมากกว่า 70,000 คน รวมทั้งผมด้วย

long tail pro interface

ไปเริ่มต้นใช้งานกันเลย ให้เข้าไปที่หน้า log in คุณสามารถ Log in เข้าใช้งานด้วยบัญชีอีเมล์ ด้วยบัญชี Facebook หรือด้วยบัญชี Google Account คุณสามารถเลือกเข้าใช้งานอย่างรวดเร็วและได้หลากหลายช่องทาง

log in to LongTailPro
Profile Setting LongTailPro

เมื่อคุณได้ทำการตั้งค่า default ดังรูปภาพด้านบนแล้ว คุณก็สามารถที่จะทำการเริ่มเพิ่มโปรเจกต์ใหม่ของคุณได้

ให้คุณทำการคลิกที่เมนูด้านซ้ายมือ Keyword Research แล้วเลื่อนเคอเซอร์ลงมาด้านขวามือสักเล็กน้อย กดที่เครื่องหมาย + ดังรูป ก็จะปรากฎกล่องโผล่ขึ้นมาให้คุณใส่ชื่อ Project ของคุณ

add project on Long Tail Pro

คุณสามารถจะเห็นคีย์เวิร์ดเมื่อทำการค้นหาได้ในส่วนล่างนี้ การแสดงผลคีย์เวิร์ดจะแสดงผลในหน้าจอหลักของโปรแกรม window ด้วยการกรองตามภาษาและตามพื้นที่ที่คุณได้กำหนดค่า default ไว้ หรือสามารถที่จะเลือกแก้ไขได้ ดังรูปด้านล่าง

วิเคราะห์คีย์เวิร์ดกรองตามภาษาและพื้นที่ - LongTailPro


การสืบค้นคีย์เวิร์ด

ไปเริ่มต้นค้นหาคีย์เวิร์ดกันให้คุณคลิกที่ Related Keywords ใส่คีย์เวิร์ดที่คุณกำลังมองหาอยู่ได้ 5 คีย์เวิร์ดในช่องการค้นหา seed keywords ต่อไปในช่อง suggestion per keywords เป็นการเลือกให้ค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับ Related Keywords จะกี่คำต่อ seed keywords ที่กรอกลงไปก็แล้วแต่คุณ ยกตัวอย่างเช่น 20 คีย์เวิร์ด เป็นต้น จากนั้นก็ทำการกดปุ่ม Retrieve

ค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง - Related Keywords in LongTailPro

ก็จะแสดงผลคีย์เวิร์ดที่คุณได้ทำการค้นหาตามเงื่อนไขดังวิธีการข้างต้น โดยที่ยังไม่มีการใส่ตัวกรองแต่อย่างใด

แสดงผลการค้นหาคีย์เวิร์ด - LongTailPro

ต่อไปให้คุณทดลองใช้ตัวกรองเพื่อทำการกรองคีย์เวิร์ดที่คุณต้องการโดยให้คุณเลือก toggle ให้ด้านขวาให้ขึ้นสีฟ้า แล้วกดที่คำว่า Add new จะได้ Pop up ให้กรอกค่าในการกรองคีย์เวิร์ดดังรูปด้านล่าง

กรองคีย์เวิร์ดที่ค้นหา - Long Tail Pro

ผมจะอธิบายการใช้ Filter สักเล็กน้อย โดยอธิบายตามรูปด้านล่างนี้

หาคีย์เวิร์ดที่มีโอกาสในการแข่งขัน - KC of LongTailPro

- ช่องว่างบรรทัดแรกเป็นการกรองโดยเป็นการรวม - คีย์เวิร์ดในช่อง column - โดยผสมคำว่า - ที่ดีที่สุด ด้วย
- ช่องว่างบรรทัดที่ 2 เป็นการกรองโดยเป็นการแยก - ค่า KC ออก - เป็นค่า KC - ที่มากกว่า 40 ออกไป
จากนั้นก็กด Apply filters ก็จะทำการกรองตามคำสั่งเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้น

คีย์เวิร์ดที่มีคะแนนในการแข่งขัน - Average KC of LongTailPro

คุณสามารถเห็นคีย์เวิร์ดทั้งหมด ที่ผมได้ทำการสืบค้นมาเรียบร้อยแล้ว ช่วยให้ผมตัดสินใจว่าผมจะใช้คีย์เวิร์ดอะไรในการเขียนบล็อกโพสต์ของผมต่อไป โดยวิธีการใช้คีย์เวิร์ดสำหรับกลยุทธ์การเขียนบทความของผม มันจะช่วยให้โพสต์ของผมทำอันดับได้ดีและเพิ่มทราฟฟิกในการค้นหาได้เป็นจำนวนมาก ยกตัวอย่างเช่น ผมต้องการเขียนบทความเกี่ยวกับการทำ seo แต่ผมยังไม่แน่ใจมีอะไรบ้างที่ผมจะต้องเขียนถึง

วิธีการเลือกคีย์เวิร์ดนำไปเขียนบทความ seo - LongTailPro

ผมสามารถใช้โปรแกรม Long Tail Pro มองหาคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับ "การทำ seo" และค้นพบคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องที่แตกต่างกันมากมายที่สามารถจะเป็นไอเดียในการเขียนบทความของผม ในส่วนของค่าเฉลี่ยการแข่งขันของคีย์เวิร์ด (Average Keyword Competitiveness Column - Avg.KC) คุณสามารถจะเห็็นค่าคะแนนคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องที่ใช้ในการแข่งขัน

คีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องที่ใช้ในการแข่งขัน - KC of LongTailPro
ตัวอย่างการเลือกคีย์เวิร์ดจากค่า KC - Long Taio Pro

และคุณจะเห็นสำหรับคีย์เวิร์ดคำว่า "seo search engine optimization คือ" และ "seo คืออะไร" มีค่าเฉลี่ยในการแข่งขันหรือค่า Avg.KC เป็น 16 และ 17 จากค่า 100 ตาม โดยทั่วไปผมแนะนำให้คุณเลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มีค่า KC ต่ำกว่า 45

ถ้าคุณทำการคลิกบนคีย์เวิร์ดก็จะแสดงผลให้คุณเห็น 10 อันดับแรกที่ติดหน้าแรกของ Google ด้วยคีย์เวิร์ดคำนั้น รวมทั้งเว็บไซต์ รวมทั้ง Page Authority, Page links และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับเว็บไซต์นั้นอีกหลายส่ิ่ง เช่นตัวอย่างนี้

วิเคราะห์คู่แข่งขันด้วยคีย์เวิร์ดที่เลือก - LongTailPro

ถ้าคุณพบคีย์เวิร์ดที่คุณต้องการแล้ว คุณสามารถที่จะทำการบันทึกเป็น Favorite ไว้ได้ด้วยการกดที่รูปดาว หรือทำเป็นโน็ตไว้เพื่อเตือนความจำในโอกาสต่อไป ผมเขียนคีย์เวิร์ดคำว่า "seo search engine optimization คือ" มีค่า KC เป็น 16

ดังนั้นผมบันทึกไว้ว่าผมจะใช้คีย์เวิร์ดนี้เป็นคีย์เวิร์ดหลัก seed keywords ผมได้เปรียบเทียบกับคีย์เวิร์ดคำว่า "seo คืออะไร" มันมีค่า KC 17 ด้วยมีทราฟฟิกในการค้นหามากถึง 1,000 ครั้งต่อเดือนในประเทศไทยและดูว่าคีย์เวร์ดคำว่า "seo search engine optimization คือ" ง่ายในการทำอันดับกว่าและนั่นคุณก็สามารถค้นหาได้ว่าคีย์เวิร์ดไหนจะสร้างผลกำไรหรือไม่ อย่างไร?

และคุณสามารถกล่าวได้ว่าข้อมูลที่เครื่องมือได้เตรียมไว้ให้กับพวกเรามีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ และนี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดจึงมีความสำคัญ

จากรูปด้านล่างให้คุณดูที่คีย์เวิร์ดคำว่า "seo คือ" ตอนนี้คุณกับผมเข้าใจตรงกันคือหาความหมายของการทำ seo และเราสามารถที่จะเห็นคะแนนของ KC เป็น 19 คีย์เวิร์ดนี้มันไม่ได้มีการแข่งขันที่สูงหรือยากจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้ต่ำจนเกินไปอีกด้วย

เลือกใช้คีย์เวิร์ดที่มีค่า KC ต่ำ - KC LongTailPro

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณคลิกบนคีย์เวิร์ดคำนี้ คุณจะเห็นว่าคีย์เวิร์ดนี้ไม่ใช่คีย์เวิร์ดที่ดีมากนัก
คีย์เวิร์ดที่ควรหลีกเลี่ยง - LongTailPro

ตามที่คุณได้เห็น 10 เว็บไซต์แรกที่ติดอันดับด้วยคีย์เวิร์ดคำนี้ "seo คือ" มีการแข่งขันที่ดุเดือดเป็นอย่างมากโดยสังเกตจากการใช้คีย์เวิร์ดแบบตรงๆ ตั้งไว้เป็นคำขึ้นต้นของ title เป็นผมจะหลีกเลี่ยงการใช้คีย์เวิร์ดคำนี้ แต่คุณอยากจะทดลองใช้ดูก็ได้ไม่ว่ากันเพราะโปรแกรมแสดงผลการแข่งขันที่ต่ำ Low Competition มันก็ไม่น่าจะยากนะ!

การค้นหาคีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไร

ตอนนี้ผมจะแสดงให้คุณดูว่าผมใช้โปรแกรม Long Tail Pro ค้นหาคีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไรอย่างไร แม้ในกลุ่มที่มีการแข่งขันสูง

หาคีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไร - LongTailPro

คุณจะเห็นว่าผมได้บันทึกคีย์เวิร์ดที่ผมชอบด้วยคีย์เวิร์ดที่แตกต่างกัน 5 คีย์เวิร์ด ที่ผมคิดว่านี่เป็นตัวเลือกคีย์เวิร์ดที่ดีเยี่ยม: มีดังนี้:
การหาเงินออนไลน์
วิธีการหาเงิน
วิธีหาเงินทางเน็ต
วิธีหาเงินจากที่บ้าน
วิธีหาเงินออนไลน์

ในทุกวันนี้เด็กรุ่นใหม่ มีความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับ internet และสนใจการหาเงินออนไลน์เป็นจำนวนมาก ดังนั้นคีย์เวิร์ดเหล่านี้จึงเป็นคีย์เวิร์ดที่สามารถสร้างผลกำไรได้เป็นอย่างมาก

สอนพวกเขาให้รู้วิธีการสร้างบล็อก นำเสนอ link affiliate ของคุณที่สมัครกับบริษัท hosting ต่าง และแนะนำพวกกเขาให้ไปใช้

ยังมีคีย์เวิร์ดอื่นๆ ที่ผมกำลังทำการวิเคราะห์คีย์เวิร์ด ที่ผมกำลังจะนำไปใช้สำหรับโพสต์ลงในบล็อกของผม ผมได้เริ่มด้วยคีย์เวิร์ด "โปรแกรมหาคีย์เวิร์ดฟรี" และ "การหาคีย์เวิร์ด"

การเลือกใช้ Keyword ที่มีค่า KC ไม่เกิน 45 - Long Tail Pro

ถึงแม้ว่าผมจะไม่แนะนำคีย์เวิร์ดเป้าหมายที่มีค่า KC เกิน 45 ขึ้นไป ชนิดของโพสต์บล็อกยาวๆ ที่ผมเขียนและพลังที่ทำให้บล็อกของผมมีโอกาสต่อสู้กับคู่แข่งที่เก่งๆ มีอันดับที่สูงกว่าได้

ตอนนี้ให้คุณดูที่คีย์เวิร์ดที่คุณต้องการและคลิกที่ "Favorites" มันจะดึงรายการทั้งหมดที่คุณได้บันทึกไว้เป็นรายการโปรด ดังนั้นคุณสามารถที่จะเข้าไปเลือกใช้ได้โดยง่าย

เลือก keyword ที่คุณชอบ - Favorite  Keywords - Long Tail Pro

คลิกที่ "Avg.KC (Average Keyword Competitiveness)" Column เพื่อเรียงลำดับพวกมันจากน้อยไปหามาก เพื่อดูว่าคีย์เวิร์ดไหนง่ายในการทำอันดับ

เมื่อคุณได้ทำการตรวจดูแล้ว คุณจะเห็นคีย์เวิร์ด "โปรแกรมหา keyword" มีค่าคะแนน KC เป็น 25 และผลการค้นหา 170 ครั้งต่อเดือน

นี่เป็นคีย์เวิร์ดที่ดีเยี่ยม ที่จะนำไปใช้เมื่อมันมีการแข่งขันที่ต่ำและโปรแกรมหา keyword อย่างเช่น longtaiopro จ่ายให้คุณเป็น พันดอลล่าร์เลยทีเดียวสำหรับค่าคอมมิชชั่น

เป็นแบรนด์เว็บไซต์เดียวในระดับท๊อปๆ ที่จ่ายมากเกือบเทียบเท่ากับอย่างเช่น Facebook, Youtube และ Twitter ดังนั้นมีรางวัลและโอกาสพิเศษสำหรับพวกเราในที่นี่

ตัวอย่างโปรแกรมอื่นๆ ในการหาคีย์เวิร์ด การทำตลาดออนไลน์และการทำ SEO ก็มี เช่น Semrush

นี่มีการแข่งขันที่ต่ำอีกด้วยและโปรแกรม Semrush จ่ายค่าคอมมิชชั่น Affiliate อย่างงามเลย ผลลัพธ์อันดับสูงของพวกเขาเหมือนกับผลลัพธ์ของ longtailpro กับ Facebook และ Twitter

วิเคราะห์คู่แข่ง 10 อันดับแรกด้วยคีย์เวิร์ดที่ค้นหา - Long Tail Pro

โปรแกรม Long Tail Pro ทำให้ง่ายในการค้นหาคีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไรและเป็นสิ่งที่คุณอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อนเหมือนกับที่คุณเห็นตัวอย่างตามด้านบน

การค้นหาคีย์เวิร์ดในแต่ละธุรกิจเฉพาะ

ทุกส่ิ่งที่ผมได้กล่าวมาเป็นการทำเกี่ยวกับ internet marketing แต่โปรแกรม Long Tail Pro ยังใช้งานได้ดีในธุรกิจอื่นๆ ด้วย ให้คุณไปดูที่โปรเจกต์ที่สองของผม โดยที่ผมได้โฟกัสไปที่ธุรกิจอื่นที่แตกต่างออกไป

ค้นหาคีย์เวิร์ดเฉพาะ - LongTailPro
ผมได้มองไปที่คีย์เวิร์ด "เชือกจูงสุนัข" และทำการจัดเรียงมันด้วยความสามารถในการแข่งขัน (KC)

อย่างที่คุณได้เห็น "เชือกจูงหมา" และ "เชือกจูงสุนัข" มีค่าคะแนน KC เป็น 25 และ 22 ตามลำดับ และมีการค้นหาต่อเดือน 110 และ 480 ครั้งต่อเดือน คีย์เวิร์ดนี้ง่ายในการทำอันดับหรือว่าใช้คีย์เวิร์ดหลัก (seed keyword) ช่วยในการค้นหาคีย์เวิร์ดอื่นๆ ได้อีกเป็นจำนวนมาก

คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้สำหรับการค้นหาแต่ละชนิดของคีย์เวิร์ด ผมได้ทำการค้นคีย์เวิร์ดคำว่า "ที่นอนลูกฟูก" ไดัรับผลลัพธ์เหล่านี้

ตัวอย่างการค้นหาคีย์เวิร์ดเฉพาะด้วยโปรแกรม Long Tail Pro

"ที่นอน 5 ฟุต ราคาถูก"
เป็นคีย์เวิร์ดที่ดีเยี่ยมด้วยค่าการแข่งขัน KC เป็น 25 คะแนนแต่มีการค้นหาถึง 320 ครั้งต่อเดือน
คุณสามารถทำการขายสินค้าบางรายการได้แน่นอน ถ้าคุณมีเว็บไซต์ e- commerce store เป็นเว็บไซต์ขายที่นอน

อีกหนึ่งตัวอย่างคีย์เวิร์ดอื่นอีกที่ผมได้ค้นหา "นาฬิกาออกกำลังกาย" ช่วงหลังมานี้การออกกำลังกายได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สิ่งแรกที่ผมได้ค้นพบ "นาฬิกาออกกำลังกาย" มีคะแนน KC 21 แต่มีการค้นหามากถึง 9,900 ครั้งต่อเดือน น่าสนใจใช่ไหมล่ะ?

ตัวอย่าง Keyword ในแต่ละธุรกิจเฉพาะ - LongTailPro

เพื่อทำให้ผลการค้นหานี้ได้ประโยชน์มากขึ้น คุณสามารถที่จะทำการกรองพวกมันได้

เรารู้ว่าคนออกกำลังกายโดยทั่วไปสนใจในนาฬิกาออกกำลังกาย เมื่อพวกเขาทำการค้นหาพวกมัน แต่คุณสามารถมองไปที่เป้าหมายเดียวคือการซื้อโดยทำการกรองด้วยคำว่า "ดีที่สุด" และ "ราคาถูก"

การใส่เงื่อนไขค้นหาคีย์เวิร์ด -ดีที่สุด - ราคาถูก - LongTailPro

นี่เป็นวิธีการที่ทำให้เราทราบว่าคนเหล่านี้ได้ตัดสินใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า พวกเขาต้องการซื้อนาฬิกาออกกำลังกายและมองไปที่ นาฬิกาออกกำลังกายที่ดีที่สุดและราคาถูก

ผมยังลองทำการกรองด้วยคำว่า "รีวิว" มีคนที่ต้องการซื้อแต่พวกเขาต้องการที่จะอ่านรีวิวเกี่ยวกับนาฬิกาออกกำลังกายนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เป็นอีกคำหนึ่งที่คุณจะต้องใส่เป็นตัวกรอง

เมื่อคุณรู้ว่าคนเหล่านั้นต้องการที่จะซื้อและกำลังมองหาบางสิ่งที่อยู่ในงบประมาณของพวกเขา และแน่นอนสิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือคีย์เวิร์ดคำว่า "ซื้อ"

ดังนั้นผมก็ได้แสดงให้คุณดูการทำงานของโปรแกรมและโปรเจกต์ของผมเรียบร้อยแล้ว

ผมจะทำให้คุณดูว่าคุณสามารถที่จะทำตามและเริ่มโปรเจกต์ของคุณเองได้อย่างไร แต่ก่อนอื่นให้คุณไปดูว่าพวกเขาดูค่าคะแนนความสามารถในการแข่งขันของคีย์เวิร์ด (ค่า KC) อย่างไร

การคำนวณความสามารถในการแข่งขันของคีย์เวิร์ด

ค่าคะแนนความสามารถในการแข่งขันคีย์เวิร์ด - Keyword Compettitiveness (KC) คือ การคำนวณ page authorithy +/- page title factor +/- keywords in domain factor +/- domain length

Page authority คือการรวมปัจจัยหลายๆ ปัจจัย เช่น อายุเว็บไซต์ (Site age), พลังโดเมน (domain authority), สัญญาณโซเชียล (Social signal), การสร้างลิงค์ (juice page links) และปัจจัยอื่นๆ อีกหลายปัจจัย

คุณควรเข้าไปอ่านข้อมูลในโพสต์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับเงื่อนไขเหล่านี้ ลองเข้าไปดูโพสต์นี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปัจจัยแต่ละปัจจัย แต่ถ้าคุณต้องการที่จะทราบว่าถ้าคีย์เวิร์ดนี้มีค่าคะแนนเป้าหมายเท่าไหร่ ให้ดูที่ chart นี้

ความหมายค่าคะแนน KC ในโปรแกรม LongTailPro

การสร้างโปรเจกต์ของคุณเอง

ผมได้สรุปไปแล้วในการเริ่มต้นสร้างโปรเจกต์ แต่การสร้างการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดของคุณเอง ให้คลิกที่เครื่องหมายบวก + plus icon และให้ใส่ชื่อโปรเจกต์ของคุณลงไป คลิกที่ Add new project เสร็จแล้วก็ให้ทำการค้นหาคีย์เวิร์ด

โดยให้คุณใส่คีย์เวิร์ดหลัก seed keywords ลงไปสำหรับโปรแกรม Long Tail Pro ก็จะทำการค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง (Related Keywords) ถึง 800 คำและข้อมูลที่เกี่ยวกับคีย์เวิร์ดเหล่านั้น

คุณยังสามารถที่จะใส่การกรองก่อนที่จะทำการค้นหาได้อีกด้วยแต่ผมชอบที่จะทำภายหลังทำการค้นหาแล้ว ดังนั้นผมก็จะไม่ตั้งค่าตัวกรองแต่ก่อนค้นหาแต่อย่างใด และอีกตัวเลือกผมต้องแน่ใจว่าคุณได้เลือกภาษาและพื้นที่ที่คุณต้องการถูกต้องแล้ว

ยกตัวอย่างเช่น ผมใช้คำว่า "แคมป์ปิ้ง" เป็นคีย์เวิร์ดของผมและใส่คำว่า เปลญวน,เปลสนาม และ อุปกรณ์เดินป่า จาก seed keyword ของผมลงไปด้วย คลิกที่ Retrieve คุณก็จะได้รับผลลัพธ์ดังนี้

สร้างโปรเจกต์ของคุณค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้อง - LongTailPro

ตอนนี้คุณก็ได้ผลลัพธ์ทั้งหมดแล้ว คุณสามารถทำให้มันง่ายด้วยการนำคีย์เวิร์ดเหล่านนั้นไปใส่ตัวกรอง

ผมจะทำการกรองด้วยพื้นที่ Local และการค้นหาเฉพาะในประเทศไทยด้วยปริมาณการค้นหาที่ขั้นต่ำ 1,000 ครั้งต่อเดือน และนำไปใช้กับโดเมนที่มีอยู่ ถ้าผมกำลังมองหาอยู่และก็ใช้คีย์เวิร์ดเหล่านั้นไปทำการค้นหาคีย์เวิร์ดที่ผมต้องการมากที่สุดเพื่อนำไปสร้างความสนใจให้คุณ

ให้คุณคลิกที่ปุ่ม Apply Filters และดูที่ค่า Avg.KC เมื่อคุณได้ดูผลลัพธ์จากทั้งหมด ทำการจัดเรียงจากสูงไปหาต่ำเพื่อให้ง่ายในการสำรวจดู

จัดเรียงค่า KC ของคีย์เวิร์ดจากมากไปน้อย - Long Tail Pro

นี่เป็นการแสดงผลของคีย์เวิร์ดคำว่า "แคมป์ปิ้ง" และในขณะเดียวกันคุณก็สามารถดูคีย์เวิร์ดอื่นๆ ทีjโหลดมา
นั้นก็จะเป็นคีย์เวิร์ดที่มีอันดับอยู่ "เปลญวณ" มีค่าคะแนน KC เป็น 17 และมันก็ติดหนึ่งใน 10 อันดับแรก มีเพียง 5 คีย์เวิร์ดจากทั้งหมดที่มีลิงค์ที่ดีเยี่ยมพอที่จะทำให้เป็นคีย์เวิร์ดค้าขายที่มีอันดับได้

ผมก็ทำเหมือนๆ กันกับคีย์เวิร์ดคำว่า "อุปกรณ์เดินป่า" คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ในด้านล่างนี้

ตัวอย่างคีย์เวิร์ดที่ได้จากการค้นหาของคุณ - LongTailPro

เป็นที่น่าประหลาดใจเป็นอย่างมากมีคีย์เวิร์ดการค้าจำนวนมาก เช่น "อุปกรณ์แคมป์ปิ้ง" และคีย์เวิร์ดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกมากมีค่าคะแนนการแข่งขันที่ต่ำ KC ต่ำ นั้นเป็นคีย์เวิร์ดที่คุณสามารถเลือกไปใช้งานได้ง่ายๆ

ดังนั้นนี่เป็นวิธีการใช้โปรแกรม Long Tail Pro เพื่อค้นหาคีย์เวิร์ดที่สร้างผลกำไรและสร้างกลยุทธ์บทความเพื่อทำอันดับด้วยคีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันที่ต่ำด้วยจำนวน (ปริมาณ) การค้นหาที่เหมาะสม

เครื่องมือที่มีประโยชน์อื่นๆ

คุณสามารถใช้โปรแกรม Long Tail Pro ในการทำอย่างอื่นอีก ดังนั้นถ้าคุณมีไอเดียอะไรที่คุณต้องการที่จะเขียนถึงให้คลิกที่ manual keyword แล้วใส่คีย์เวิร์ดเข้าไปในช่องค้นหา

ผมได้ทำการค้นหาคีย์เวิร์ด "โฆษณาบน Facebook" และโปรแกรม Long Tail Pro ก็ได้ค้นหาข้อมูลทั้งหมดสำหรับเว็บไบไซต์ที่มีอันดับด้วยคีย์เวิร์ดคำนั้น นี่ให้คุณสำรวจดูอย่างรวดเร็วว่ามีการแข่งขันเป็นอย่างไร

วิเคราะห์คู่แข่งขันที่ใช้คีย์เวิร์ดเดียวกัน - Long Tail Pro

คุณสามารถดูได้ทั้งหมดเมื่อคุณค้นหาภายใต้ "คีย์เวิร์ดของผม"

สรุปบทความ ตามที่คุณได้เห็นมันง่ายมากๆ

ที่คุณจะทำการค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกสูงด้วยการแข่งขันที่ต่ำโดยการใช้โปรแกรม Long Tail Pro

มันง่ายในการเรียนรู้วิธีการใช้งานอีกด้วยและทุกคนสามารถใช้มันในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและทำ SEO มันทำให้คุณเห็นว่าคู่แข่งของคุณคือใครและ 10 อันดับเว็บไซต์แรกที่ติดอันดับด้วยคีย์เวิร์ดนั้นในแต่ละธุรกิจ

มันเป็นเครื่องมือยอดเยี่ยมอย่างแน่นอนและถ้าคุณไม่ชอบมัน ก็มีการรับประกันการใช้งานคุณมีเวลา 30 วันที่คุณสามารถขอเงินคืนได้ ดังนั้นให้คุณทดลองใช้งานดูและดูว่ามันทำงานอย่างไรให้คุณได้บ้าง

ส่วนลดพิเศษโปรแกรม LONG TAIL PRO

โปรแกรม Long Tail Pro เป็นที่นิยมของคนทำ SEO จำนวนมาก ผมได้ต่อรองกับนักพัฒนา SEO ระดับโลกเพื่อขอส่วนลดสุดพิเศษสำหรับคุณ! ประหยัดมากกว่า 30% ในการเลือกใช้โปรแกรม Long Tail Pro และรับฟรีบทเรียนสอนการใช้งานโปรแกรม Long Tail University ด้วยราคาที่สุดคุ้มค่า $197
Claim Your Exclusive 30% Discount Now!

คำถามที่ถูกถามบ่อยเกี่ยวกับโปรแกรม Long Tail Pro


โปรแกรม Long Tail Pro เหมาะกับคุณไหม?

โปรแกรม Long Tail Pro เหมาะสำหรับ -

ทุกคนที่กำลังมองหาคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกสูงด้วยการแข่งขันที่ต่ำ
คนที่กำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ
คนต้องการที่จะประหยัดเวลา
ผู้ที่ทำ SEO ที่กำลังหาทางเพิ่มทราฟฟิกให้กับเว็บไซต์
บล็อกเกอร์ที่กำลังเพิ่มทราฟฟิกให้กับบล็อกของพวกเขา

มีโปรแกรมแบบทดลองให้ใช้งานฟรีได้ใช่ไหม?

มีโปรแกรมแบบทดลองให้งานได้ฟรี ที่อนุญาติให้คุณได้ทดลองใช้งานโปรแกรมได้ 7 วันโดยไม่มีการคิดเงิน

ผมใช้โปรแแกรม Long Tail Pro กับคอมพิวเตอร์ได้กี่เครื่อง?

อนุญาติให้คุณติดตั้งโปรแกรม Long Tail Pro กับคอมพิวเตอร์ได้ 3 เครื่อง

ประเทศและภาษาอะไรบ้างที่โปรแกรม Long Tail Pro สนับสนุน?

โปรแกรม Long Tail Pro สนับสนุนการทำงานทุกภาษาและทุกประเทศที่ Google สนับสนุน นั่นก็หมายความว่าคุณสามารถที่จะใช้มันค้นหาคีย์เวิร์ดที่การแข่งขันที่ต่ำเกือบทุกภาษาในโลก!

โปรแกรม Long Tail Pro ทำงานบนเครื่อง Mac ได้ไหม?

ได้เพราะว่ามันถูกสร้างบนพื้นฐานของ Adobe Air ดังนั้นมันสามารถที่จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Mac ได้แบบไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

บทสรุปของโปรแกรม Long Tail Pro


ตามที่คุณได้เห็นแล้วว่าโปรแกรม Long Tail Pro มันทำให้ง่ายในการค้นหาคีย์เวิร์ดด้วย:

การแข่งขันที่ต่ำ
ปริมาณการค้นหาที่สูง
สร้างมูลค่าต่อธุรกิจ

มันง่ายในการใช้งานและประหยัดเวลาของคุณได้เป็นอย่างมากด้วยการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดและการวิเคราะห์คู่แข่ง

ติดตามการสอนการใช้งานของผมเพื่อค้นหาคีย์เวิร์ดที่มีทราฟฟิกที่สูงและการแข่งขันที่ต่ำในธุรกิจของคุณ

คำถามที่ถูกถามบ่อย

โปรแกรม Long Tail Pro คืออะไร?

โปรแกรม Long Tail Pro เป็นเครื่องมือวิเคราะห์คีย์เวิร์ดที่ยอดเยี่ยมที่อนุญาตให้คุณค้นหาคีย์เวิร์ดแบบยาวโดยเฉพาะ (unique long tail keyword) ได้ภายในไม่กี่นาที คุณสามารถได้รับคีย์เวิร์ดได้จำนวนเป็นร้อยหรือเป็นพันคีย์เวิร์ดจากการแนะนำของคีย์เวิร์ดหลักเพียงคีย์เวิร์ดเดียวหรือว่าคุณสามารถค้นหาด้วยคีย์เวิร์ดหลักอื่นๆ ได้เหมือนกัน

ทำไมถึงต้องใช้คีย์เวิร์ดแบบยาว (long tail keyword) ในการทำ SEO?

คีย์เวิร์ดแบบยาวๆ จะดีมากสำหรับการทำ SEO เหมือนกับว่าเป็นวลีที่เป็นการเฉพาะมากๆ โดยปกติพวกมันจะได้รับทราฟฟิกที่น้อยแต่มีอัตราการ Conversion ที่สูง ซึ่งดีกว่าคีย์เวิร์ดที่สั้นที่ถูกค้นหาโดยทั่วไป ทำให้พวกมันมีประสิทธิภาพสำหรับการทำ SEO ซึ่งคุณสามารถใช้เครื่องมือ เช่น ใช้โปรแกรม Long Tail Pro เพื่อช่วยค้นหาคีย์เวิร์ดที่ดีที่สุด

คุณจะค้นหาคีย์เวิร์ดแบบยาว (Long tail keyword) ได้อย่างไร?

คุณสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดแบบยาวได้อย่างรวดเร็วและง่ายโดยการใช้เครื่องมือ เช่น Long Tail Pro คุณสามารถที่จะใส่คีย์เวิร์ดหลักเพื่อทำการค้นหาและคุณก็จะได้รับคำแนะนำคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องเป็นร้อยคำเลยทีเดียว พวกมันจะมีทราฟฟิกที่น้อยแต่มี Conversion ที่สูง

คุณจะใช้คีย์เวิร์ดแบบยาวได้อย่างไร?

คุณสามารถใช้คีย์เวิร์ดแบบยาวเพื่อดึงทราฟฟิกที่มีค่า conversion ที่สูง นี่เป็นเพราะว่าคีย์เวิร์ดได้ระบุเป็นเฉพาะเจาะจง นั่นหมายความว่าทราฟฟิกของคุณจะมีคุณสมบัติเหมาะสมอย่างดี ก่อนที่จะเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถใช้โปรแกรม Long Tail Pro ช่วยในการค้นหาคีย์เวิร์ดแบบยาวที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

ยังมีเครื่องมืออื่นๆ สำหรับการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดอีกไหม?

ใช่ ยังมีอยู่ครับ! นี่ยังมีมากกว่าหนึ่งเครื่องมือที่ผมอยากจะบอก

ผมแนะนำให้คุณไปดูที่โปรแกรม SEMRush, โปรแกรม Aherfs และโปรแกรม SEO Powersuite เพื่อดูว่าแต่ละเครื่องมือ SEO เหล่านี้ที่ใช้ในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดอย่างไร

และอย่าลืมว่าเครื่องมือฟรี Keyword Research Template สามารถที่จะช่วยคุณในการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดสำหรับคุณได้อีกด้วย

พวกมันทั้งหมดมีคุณสมบัติโดยเฉพาะและคุณสามารถสร้างกลยุทธ์คีย์เวิร์ดด้วยความสามารถของพวกมัน
- ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

คุณควรเรียนรู้บทความนี้อีกด้วย...