indy Creators เซียนเทคนิคการหาเงินออนไลน์
บล็อกนี้จะช่วยให้คุณหาเงินออนไลน์ได้อย่างไร
ถ้าคุณอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการหาเงินออนไลน์หรือการตลาดออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ บล็อกนี้จะช่วยนำทางคุณไปยังจุดนั้น

ไม่ว่าจะเป็นการเป็นยูทูปเบอร์ การโฆษณา Social Media ต่างๆ เฟซบุก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และการหาคนมาดูเว็บบล็อก หรือการทำ Google Adsense บล็อกนี้จะช่วยคุณได้ทุกอย่าง

ผมได้เขียนบทความคุณภาพเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และแบ่งปันเคล็ดลับวิธีการในแบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

น่าสนใจใช่ไหมล่ะ!

กรอกอีเมล์ด้านล่าง และคลิ้กสมัครรับสุดยอดเคล็ดลับการทำตลาดออนไลน์จากผมได้เลย! ผมจะเผยให้คุณรู้แบบหมดเปลือกครับ


เกี่ยวกับเจ้าของบล็อก indycreators

ผมชื่อนายชัยภัทร เป็นบล็อกเกอร์และยูทูปเบอร์ ทำการตลาดออนไลน์ เคยทำงานด้านโลจิสติกส์ ผ่านงานกับโปรแกรม SAP และหันมาทำงานด้านการตลาดออนไลน์ อยู่ 2 ปี ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ จ.สุรินทร์ ภาคอิสานใต้ของประเทศไทย ตอนนี้ยังทำงานออนไลน์หรือหาเงินออนไลน์ได้หลายปีแล้วและยังทำต่อไปเรื่อยๆ

เพราะว่าอินเตอร์เน็ตเป็นแรงบันดาลใจของชีวิตและผมสามารถหาทุกสิ่งทุกอย่างได้จากโลกอินเตอร์เน็ต ตอนเป็นเด็ก เมื่อครั้งแรกที่ได้สัมผัสและรู้จักคอมพิวเตอร์ ก็หลงรักทันที ตั้งแต่นั้นก็คลุกคลีและอยู่กับคอมพิวเตอร์ตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

บล็อกนี้จึงเต็มไปด้วยเครื่องมือทางออนไลน์มากมาย ที่ผมได้เคยใช้งานจนคุ้นเคย คุณสามารถดูได้ที่นี่

พื้นฐานหรือเบื้องหลังการทำงานก่อนที่จะมาเป็น Blogger
จริงๆ แล้ว ผมไม่ได้จบด้านคอมพิวเตอร์มาเลย แต่พอจะมีความรู้พื้นฐานบ้างในสมัยตอนเรียนมัธยม ซึ่งเป็นระบบ DOS ตั้งแต่โปรแกรม CU-Writer หากใครอายุรุ่นราวคราวเดียวกับผม (ตอนนี้อายุเจ้าของบล็อก 37 ปี) ก็คงพอจะทันและได้เรียนรู้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ในสมัยนั้นบ้าง หลังจากนั้นจับผลัดจับผลูได้สอบเข้าไปเป็นทหารอากาศ  ก็พอจะมีเรียนคอมพิวเตอร์อยู่บ้างบางวิชาแต่เป็นวิชาคอมพิวเตอร์พื้นฐานเท่านั้น หลังจากจบก็ทำงานรับราชการมาตลอดเกือบสิบกว่าปี  แต่ในระหว่างนี้ผมก็ยังหาหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตมาอ่านตลอดเวลา ทำให้พอจะซึมซับ Know-How และค่อยๆ สะสมเรื่อยมา

หลังจากนั้นผมก็ได้ลาออกจากราชการทหารไปทำงานกับบริษัทต่างชาติ เป็นระยะเวลา 2 ปี นั่นเป็นช่วงเวลาที่ผมได้ทำงานกับคอมพิวเตอร์แบบเต็มๆ และหวลครุ่นคิดถึงความหลงใหลในคอมพิวเตอร์ของผมอีกครั้ง ซึ่งงานที่ผมทำกับต่างชาติก็เป็นลักษณะงานโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้บริหารงานระดับองค์กร หากใครเคยได้ยินโปรแกรม SAP หลายๆ องค์กรในประเทศไทยก็นำมาใช้งาน  ผมได้ใช้โปรแกรมทำงานในส่วนลักษณะที่เกี่ยวข้องกับงานของผมเรียนจบมา เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโปรแกรม SAP เท่านั้น นั่นคือ ระบบ WMS (Warehouse Management System) ทำให้ผมเกิด Skill ในด้าน Technical แบบเต็มๆ แถมได้ภาษาอังกฤษมาอีกประมาณหนึ่ง นอกเหนืือจากภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆ ของตัวเอง ผมก็เสริมเรียนรู้ด้วยการดูหนัง ฟังเพลง ทำให้ง่ายในการอ่านบทความภาษาอังกฤษ หรือสื่อสารได้บ้างพอเข้าใจและรู้เรื่อง

ลุยเดี่ยว! พัฒนาคุณค่าตนเอง
จากเบื้องหลังการทำงานที่กล่าวมายังไม่หมด ด้วย 4-5 ปี ให้หลังที่ผ่านมาก็เป็นยุคที่อินเตอร์เน็ตกำลังบูมสุดขีด ยุคดอทคอมกำลังคึกคัก ผมก็มีโอกาสได้เปิดเว็บไซต์สำเร็จรูปเพื่อขายสินค้า โดยที่ไม่รู้เรื่อง Internet Marketing มากนัก เจ้งไปไม่เป็นท่าอยู่ 2 - 3 ครั้ง แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ทำให้ผมต้องค้นคว้าและศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมทั้งด้าน E-commerce, Digital Online, Social Media, Online Advertising ฯลฯ และ 2 ปีให้หลัง ผมก็สมัครทำงานกับบริษัทโฆษณาออนไลน์ที่เปิดใหม่ซะเลย ก็ได้ประสบการณ์มาในระดับหนึ่ง 


Google และ SEO คืออะไร?
ด้วยความด้อยประสบการณ์อย่างมากในด้าน Internet Marketing  แม้แต่ตอนแรก แทบไม่รู้เลยว่า SEO คืออะไร และเกี่ยวข้องยังไงกับ Google ดังนั้นลักษณะอาการของผมเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ของผมก็เป็นเหมือนคนตาบอดคลำช้างอยู่หลายปี ทำให้ผมจริงจังที่จะเรียนรู้และศึกษาด้าน SEO (Search Engine Optimization) ด้วยตนเองมากขึ้น จากการอ่านบทความของเหล่าเซียน  Blogger ระดับโลก และลองทำลองทดสอบด้วยตนเองดู ได้ผลดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่ก็ทำให้รู้ถึงอัลกอริทึ่ม (Algorithm) ของ Google ที่บล็อกเกอร์หรือนักการตลาดออนไลน์ที่เขากลัวการปรับการเปลี่ยนแปลงกันนักหนา และผมก็ได้ติดตามข่าวสารและหาเทคนิค เคล็ดลับเพื่อให้ทัน Algorithm อยู่ตลอดเวลา 

Blog นี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร?
จากการค้นหาข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับ Internet Marketing ของผมเอง จากฟอรั่มต่างๆ และบล็อกที่เขียนความรู้ Online Marketing ต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้พบข้อมูลที่ล้าสมัยและบางข้อมูลก็ไม่ถูกต้องเป็นจริงมากนัก 

บางคนก็ให้ข้อมูลไม่ตรง หรือพูดง่ายๆ คือ มั่วนั่นเอง แม้แต่ตัวผมเอง  เวลาจะให้ข้อมูลหรือเขียนบทความเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์หรือการตลาดออนไลน์ไปก็จะระมัดระวังเป็นพิเศษ บางคนเขียนบทความมาให้อ่านแต่สุดท้ายก็หวังผลด้านการตลาด คือ ชวนให้สมัครนั้น สมัครนี่ เพื่อให้เราจ่ายเงินอีก 

ดังนั้นผมจึงเกิดไอเดียที่จะสร้างบล็อกนี้ขึ้นมา เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการทำตลาดออนไลน์ โดยเน้นกลวิธี ในรูปแบบ Technical มากกว่าด้านอื่น คือ การลงมือทำผสมแทรกวิธีการความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ การใช้โปรแกรม และการใช้ภาษาคอมพิวเตอร์บ้างเล็กน้อย เพื่อปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณ และปรับโครงสร้างให้ทันกับ Algorithm

บล็อกนี้จึงเกิดขึ้นมาจากการเรียนรู้ของผม ทั้งบทความทั้งหมดที่ผมได้เขียนและแนะนำเทคนิค เคล็ดลับให้กับคุณแบบฟรีๆ ไม่คิดตังค์ 

ถ้าคุณต้องการที่เรียนรู้และรับข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์หรือเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตจากบล็อกนี้ของผม ก็กรอกอีเมล์ด้านล่าง หรือกดรับข้อมูลเลยนะครับ 


คุณสามารถติดตามผมใน Social Media ได้อีก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น